วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพลิงโหมรับอรุณชุมชนริมทางรถไฟสายเก่า ย่านคลองเตย บ้านวอด 7 หลัง

ไฟไหม้รับอรุณชุมชนริมทางรถไฟสายเก่า ย่านคลองเตย หนีเอาชีวิตรอดอลหม่าน ใช้เวลากว่า 45 นาที ควบคุมเพลิงไว้ได้ บ้านไม้ปลูกติดกันวอด 7 หลัง โชคดีไร้เจ็บ...

เมื่อเวลา 05.00 น.วันที่ 27 มิ.ย. ร.ต.อ.สมบัติ แสงมณี รอง สว.(สอบสวน) สน.ทุ่งมหาเมฆ รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ภายในชุมชนริมทางรถไฟสายเก่า (ท่าเรือ) ริมถนนเชื้อเพลิง แขวงและเขตคลองเตย กรุงเทพฯ จึงรายงานผู้บังคับบัญชาก่อนไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม พ.ต.อ.อัครวุฒ ธานีรัตน์ ผกก.สน.ทุ่งมหาเมฆ เจ้าหน้าที่ทหาร ม.พัน1 รอ. เจ้าหน้าที่สำนักงานเขตคลองเตย พร้อมประสานดับเพลิงจากสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกรุงเทพมหานคร จำนวน 5 คัน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

ในที่เกิดเหตุเป็นชุมชนแออัด ปลูกสร้างด้วยไม้ติดกันจำนวนหลายหลัง พบแสงเพลิงและกลุ่มควันพวยพุ่งออกมาเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงระดมใช้น้ำฉีดสกัดเพลิง ซึ่งการควบคุมเพลิงเป็นไปด้วยความยากลำบากเนื่องจากจุดเกิดเหตุ มีทางเดินที่คับแคบ รถน้ำขนาดใหญ่ไม่สามารถเข้าถึงทำให้เป็นอุปสรรคต่อการเข้าควบคุมเพลิง เจ้าหน้าที่จึงต้องให้วิธีลากสายน้ำเข้าจุดเกิดเหตุ โดยใช้เวลาควบคุมเพลิงกว่า 45 นาทีก่อนจะควบคุมเพลิงไว้ได้ เบื้องต้นพบบ้านเรือนได้รับความเสียหายไปทั้งหมด 7 หลัง โชคดีที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด

จากการสอบสวน นายสมพร สีรุด อายุ 44 ปี ประธานชุมชนดังกล่าว เปิดเผยว่า มีลูกบ้านวิ่งมาบอกตนว่าเห็นประกายไฟเกิดขึ้นที่สายไฟของบ้านเลขที่ 44/10 ที่อยู่ท้ายซอยซึ่งเป็นบ้านไม้สูง 2 ชั้น ตนจึงรีบวิ่งมาดูก่อนพบว่าเปลวไฟได้ลุกไหม้ไปทั้งหลังแล้ว และไฟได้ลุกไหม้ไปยังบ้านข้างเคียงอย่างรวดเร็ว จึงตะโกนบอกให้ลูกบ้านทราบ โดยคนที่อยู่ในบ้านต้นเพลิงหนีออกมาได้ทัน

ด้าน ร.ต.อ.สมบัติ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบ เบื้องต้นคาดว่าต้นเพลิงน่าจะมาจากบ้านเลยที่ 44/10 ซึ่งมีวัยรุ่นพักอาศัยอยู่จำนวน 2 คน อย่างไรก็ตามขณะนี้ยังไม่สามารถสรุปสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ที่แท้จริงได้ และจะทำการสอบสวนวัยรุ่นทั้ง 2 คนอย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมทั้งประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเพื่อเข้าทำการตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

ไฟไหม้รับอรุณชุมชนริมทางรถไฟสายเก่า ย่านคลองเตย หนีเอาชีวิตรอดอลหม่าน ใช้เวลากว่า 45 นาทีควบคุมเพลิงไว้ได้ บ้านไม้ปลูกติดกันวอด 7 หลัง โชคดีไร้เจ็บ... 27 มิ.ย. 2559 07:29 27 มิ.ย. 2559 07:43 ไทยรัฐ