วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ด.ญ.วัย 5 ขวบ เป็นศพปริศนา คาดาดฟ้าคอนโดฯ ย่านเจริญกรุง

พบศพเด็กหญิง 5 ขวบ บนดาดฟ้าคอนโดฯ ภายในซอยเจริญกรุง 107 ไม่แน่ใจถูกฆ่าหรือจมน้ำดับ คุมตัวผู้ต้องสงสัยสอบ หลังวงจรปิด พบอยู่กับเด็กก่อนเสียชีวิต

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 26 มิ.ย. พ.ต.ท. สุชาติ ช่างทำ สว. (สอบสวน) สน.วัดพระยาไกร รับแจ้งเหตุพบศพเด็กหญิงเสียชีวิตบนดาดฟ้า คอนโดมิเนียม สูง 9 ชั้น ภายในซอยเจริญกรุง 107 แขวงและเขตบางคอแหลม กทม.จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.รัชพล ชนะศรีขจร ผกก.สน.วัดพระยาไกร พ.ต.ท.พิทักษ์ บุญพิทักษ์ รอง ผกก.ป.สน.วัดพระยาไกร ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.วัดพระยาไกร แพทย์นิติเวชฯ รพ.จุฬาลงกรณ์ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน มูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุบนชั้นดาดฟ้าใกล้ประตูหนีไฟ พบศพเด็กหญิงอายุประมาณ 5 ขวบ ในชุดกระโปรงแดงทั้งชุด นอนหงายกางแขน-ขา เผยให้เห็นกางเกงในสีชมพู ห่างออกไปประมาณ 8 เมตร พบสระว่ายน้ำเก่า มีน้ำขังอยู่ 1 ฟุต ตรวจสอบบริเวณโดยรอบพบรอย พื้นรองเท้าจำนวนหนึ่ง จึงถ่ายรูปไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนผู้เป็นบิดาทราบว่า บุตรสาวเรียนอยู่ชั้นอนุบาล 2 พักอยู่ที่อาคารดังกล่าวกับมารดาที่เป็นภรรยาตน เมื่อประมาณหกโมงเย็น ภรรยาโทรศัพท์มาบอกว่าบุตรสาวหายตัวไปหลังกลับจากโรงเรียน ตนจึงรีบเดินทางจากที่ทำงานมาเพื่อออกติดตามหา แต่ไม่พบ กระทั่งฝ่ายนิติกรอาคารใช้กุญแจไขประตูดาดฟ้าตรวจสอบ ก่อนพบศพในสภาพคล้ายถูกล่วงละเมิดทางเพศ

ด้าน พ.ต.อ.รัชพลเปิดเผยว่า ตรวจสอบที่เกิดเหตุ ไม่พบร่องรอยการต่อสู้ พบเพียงรอยเท้าจำนวนหนึ่ง แต่การหาหลักฐานในที่เกิดเหตุเป็นไปด้วยความยาก ลำบากเนื่องจากมีฝนตกลงมาตั้งแต่ช่วงเย็น สอบถามเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องในการชันสูตรเบื้องต้นไม่พบบาดแผล แต่อย่างใด ส่งศพไปชันสูตรหาสาเหตุการตายอย่างละเอียดอีกครั้ง ที่ รพ.จุฬาลงกรณ์ นอกจากนี้ ผู้ปกครอง ของผู้เสียชีวิตระบุด้วยว่า มีความสงสัยในตัวชายหนุ่มรายหนึ่งที่สติไม่ค่อยสมประกอบ ทราบชื่อนายบุ๋มบิ๋ม ไม่ทราบนามสกุล อายุประมาณ 33 ปี ทำหน้าที่ดูแลความเรียบร้อยในอาคาร มีนิสัยชอบเล่นกับเด็กๆภายในอาคารเป็นประจำ บิดาผู้ตายเคยเตือนภรรยาให้คอยระวังพฤติกรรมอยู่หลายหน

เบื้องต้นสั่งการให้ตำรวจฝ่ายสืบสวนคุมตัวผู้ต้องสงสัยไปสอบสวนที่ สน.วัดพระยาไกร เนื่องจากตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบก่อนเป็นศพผู้ตายเดินอยู่กับนายบุ๋มบิ๋ม แต่ทั้งนี้ยังไม่ทิ้งประเด็นการจมน้ำในสระว่ายน้ำใกล้จุดพบศพแล้วนายบุ๋มบิ๋มนำร่างเด็กขึ้นมาช่วยเหลือแต่ไม่ทันการณ์

พบศพเด็กหญิง 5 ขวบ บนดาดฟ้าคอนโดฯ ภายในซอยเจริญกรุง 107 ไม่แน่ใจถูกฆ่าหรือจมน้ำดับ คุมตัวผู้ต้องสงสัยสอบ หลังวงจรปิด พบอยู่กับเด็กก่อนเสียชีวิต... 27 มิ.ย. 2559 06:17 27 มิ.ย. 2559 06:23 ไทยรัฐ