วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยิงร่างพรุน 21 รู 'โกท้วม' หนุ่มชุมพรนักเสี่ยงโชค ตร.ตั้งหลายปมสังหาร

ยิงร่างพรุน 21 รู 'โกท้วม' หนุ่มชุมพรนักเสี่ยงโชค ตร.ตั้งหลายปมสังหาร

  • Share:

คนร้ายใช้ 9 มม. กระหน่ำยิง 'โกท้วม' หนุ่มใหญ่นักเสี่ยงโชค ดับคาถนนในหมู่บ้าน ใกล้ขนำร้างที่ชุมพร ตร.ตั้งปมสังหารหลายประเด็น คาดคนร้ายมีไม่ต่ำกว่า 2 คน ตกลงปัญหากันไม่ได้ เลยไล่ยิงดับ เร่งสอบ ล่าคนร้ายดำเนินคดี

เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 26 มิ.ย. 59 พ.ต.ท.พัฒนา กองช่าง รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.สวี อ.สวี จ.ชุมพร รับแจ้งเหตุคนถูกยิงเสียชีวิต ที่หมู่ 1 ตำบลด่านสวี อ.สวี จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ ประเสริฐผล ผกก. พ.ต.ท.นิวัฒน์ ชื่นวิเศษ รอง ผกก. สส. พ.ต.ต.จเร ชูแก้ว สวป.ชุดสืบสวน หน่วยกู้ภัยมูลนิธิชุมพรการกุศลสงเคราะห์เขตสวี และกำลังตำรวจจำนวนหนึ่ง รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุบนถนนคอนกรีต ในหมู่บ้านท้องตมใหญ่ หมู่ที่ 1 ตำบลด่านสวี อ.สวี ซึ่งเป็นที่เปลี่ยวและมืด ริมถนนติดกับพงหญ้า พบศพ นายพงษ์พันธ์ ไข้บวช อายุ 40 ปี หรือ โกท้วม อาชีพทำสวนยางพารา อยู่บ้านเลขที่ 36 หมู่ที่ 2 ตำบลด่านสวี อ.สวี จ.ชุมพร สภาพศพนอนตะแคง ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. เข้าตามร่างกาย รวมทั้งหมด 21 รู นอนเสียชีวิตจมกองเลือดใกล้กับพงหญ้าข้างทาง ห่างกันเล็กน้อยพบรถเก๋งโตโยต้า อัลติส สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน บว 490 กทม. จอดอยู่ที่ริมถนน และพบหยดเลือดบนพื้นจำนวนมาก ห่างจากศพประมาณ 30 เมตร ที่ขนำร้างกลางสวนยางพารา พบปลอกกระสุนขนาด 9 มม. อีก 3 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายพงษ์พันธ์ อาศัยอยู่กับแม่และหลานชาย รวมกัน 3 คน นิสัยส่วนผู้ตายชอบเป็นนักเสี่ยงโชค ล่าสุด ได้ขายที่ดินได้เงินมาหลายล้านบาท ก่อนเกิดเหตุประมาณเกือบ 2 ทุ่ม ผู้ตายได้ออกจากบ้านซึ่งห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 2 กม. ต่อมาพักใหญ่ ชาวบ้านได้ยินเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด กระทั่งมีคนไปพบศพ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบ

เบื้องต้น ตำรวจสันนิษฐานว่า ผู้ตายคงมาพบใครที่ขนำร้างดังกล่าว เพื่อเจรจาธุรกิจอะไรบางอย่าง แต่ไม่สามารถตกลงกันได้ จึงเกิดการโต้เถียงกับคนร้าย ซึ่งคาดว่ามีไม่ต่ำกว่า 2 คน และไล่ยิงกัน ก่อนที่ นายพงษ์พันธ์ พยายามวิ่งหนีตายมาที่รถซึ่งจอดอยู่ใกล้ขนำ แต่ถูกคนร้ายวิ่งไล่ และกระหน่ำยิง จนมาเสียชีวิตที่บริเวณดังกล่าว ส่วนคนร้ายตำรวจคาดว่า อาจจะได้รับบาดเจ็บเช่นกัน เนื่องจากในที่เกิดเหตุ พบหยดเลือดจำนวนมาก ส่วนสาเหตุ ตำรวจตั้งไว้หลายประเด็น ทั้งเรื่องธุรกิจที่ไม่อาจเปิดเผย หนี้พนัน ชู้สาว หรือความแค้นส่วนตัว ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริง เพื่อติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้