วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ระทึก! รถไฟเหาะสกอตแลนด์หลุดจากรางดิ่งลงพื้น เจ็บ 10 คน

ระทึก! รถไฟเหาะสกอตแลนด์หลุดจากรางดิ่งลงพื้น เจ็บ 10 คน

  • Share:

เกิดเหตุเครื่องเล่นรถไฟเหาะของสวนสนุกในสกอตแลนด์ หลุดออกจากรางขณะให้บริการลูกค้า และร่วงลงสู่พื้น ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 10 คน ส่วนใหญ่เป็นเด็ก...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุเครื่องเล่นรถไฟเหาะตีลังกาที่สวนสนุก 'เอ็มแอนด์ดีส์' (M&D's) ในเมืองมอเธอร์เวลล์ ภายในเขตนอร์ท ลานาร์คเชอร์ ของสกอตแลนด์ หลุดออกจากราง และร่วงลงสู่พื้นเมื่อช่วงบ่ายวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 10 คน

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เครื่องเล่นที่ชื่อว่า 'สึนามิ' โดยเก้าอี้รถไฟเหาะ 5 ตัวหลุดออกจากราง ชนเข้ากับโครงสร้างของรางรถไฟเหาะก่อนจะตกลงสู่พื้น โดยรถไฟเหาะที่เกิดเหตุมีผู้โดยสารอยู่ 9 คน ขณะที่ตำรวจลานาร์คเชอร์เผยผ่านเฟซบุ๊กว่า เหตุการณ์นี้ทำให้มีผู้ใหญ่ 2 คน และเด็กอีก 8 คน ต้องเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลท้องถิ่น แต่รายละเอียดเกี่ยวกับผู้บาดเจ็บจะถูกเปิดเผยในภายหลัง

เครื่องเล่นรถไฟเหาะ 'สึนามิ'

ขณะเดียวกัน สวนสนุก เอ็มแอนด์ดีส์ ออกแถลงการณ์ระบุว่า เนื่องจากเหตุการณ์ร้ายแรง ทางสวนสนุกจะปิดให้บริการจนกว่าจะมีการแจ้งเพิ่มเติม อนึ่ง ตามข้อมูลจากเว็บไซต์ของสวนสนุก เอ็มแอนด์ดีส์ เครื่องเล่นสึนามิจะวิ่งด้วยความเร็วไม่เกิด 40 ไมล์ต่อชั่วโมง (ราว 64.3 กิโลเมตรต่อชั่วโมง) และห้ามเด็กอายุต่ำกว่า 10 ปีเล่น

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้