วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ได้หมด! 'เลิฟ' ไม่หวั่นชน 'สเปน' หรือ 'อิตาลี' รอบ 8 ทีมยูโร

โยอาคิม เลิฟ นายใหญ่ทีมชาติเยอรมนี ไม่สนว่าจะเจอใครในรอบ 8 ทีมสุดท้าย ระหว่าง สเปน หรือ อิตาลี โดยย้ำว่าไม่มีหวั่นอยู่แล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 27 มิ.ย. ว่า โยอาคิม เลิฟ กุนซือทีมชาติเยอรมนี อ้างว่าเขาจะไม่เก็บเอาไปคิดว่าทีมของเขาจะเผชิญหน้ากับใครในศึกยูโร 2016 รอบควอเตอร์ไฟนอลระหว่าง "กระทิงดุ" สเปน แชมป์เก่า หรือ "อัซซูรี" อิตาลี อีกหนึ่งตัวเต็งรายการนี้

ลูกทีมของ โยอาคิม เลิฟ เพิ่งโชว์ฟอร์มได้อย่างร้อนแรง หลังต้อนเอาชนะ สโลวาเกีย ไปอย่างขาดลอย 3-0 จากลูกยิงของ เยโรม บัวเต็ง, มาริโอ โกเมซ และ ยูเลียน ดรักซ์เลอร์ ทำให้พวกเขาลอยลำเข้ารอบควอเตอร์ไฟนอลต่อไปตามความคาดหมาย

หลังจบเกม กุนซือแชมป์โลกก็ยอมรับว่าเขาไม่มีความกังวลว่าทีมของเขาจะเจอกับทีมใดในรอบควอเตอร์ไฟนอล โดยเจ้าตัวตอบว่า "ผมนอนหลับสบายดี!!!" "ทั้งสองทีมคือทีมเต็ง อิตาลีคือทีมที่มีเกมรับแข็งแกร่งมากและเกมรุกก็ดีทีเดียว พวกเขาพักผู้เล่น 6 หรือ 7 คนบนม้านั่งสำรองในเกมสาม"

"ส่วนสเปนคือทีมที่มีเกมรุกดีที่สุดที่เจอมาในหลายปีมานี้ พวกเขาคือทีมที่แตกต่างจากเดิม แต่พวกเขาก็คือทีมเต็งระดับต้นๆ อยู่ดี"

โยอาคิม เลิฟ นายใหญ่ทีมชาติเยอรมนี ไม่สนว่าจะเจอใครในรอบ 8 ทีมสุดท้าย ระหว่าง สเปน หรือ อิตาลี โดยย้ำว่าไม่มีหวั่นอยู่แล้ว... 27 มิ.ย. 2559 04:41 27 มิ.ย. 2559 07:03 ไทยรัฐ