วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รับสภาพ! 'โคซัค' ชี้ อินทรีเหล็กสมควรทุบสโลวักแล้ว

แยน โคซัค กุนซือทีมชาติสโลวาเกีย ยอมรับ "อินทรีเหล็ก" ทีมชาติเยอรมนี  สมควรเอาชนะทีมของตน 3-0 และผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายยูโร 2016 แล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 27 มิ.ย. ว่า แยน โคซัค กุนซือทีมชาติสโลวาเกีย ยอมรับ "อินทรีเหล็ก" ทีมชาติเยอรมนี  ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม สมควรเอาชนะทีมของตน 3-0 และผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายยูโร 2016

เกมนี้ เยอรมนี เหนือกว่าอย่างชัดเจน ก่อนจะถล่มสโลวาเกีย ไป 3-0 โดยได้ประตูจาก เยอโรม บัวเต็ง,มาริโอ โกเมซ และ ยูเลียน แดร็กซ์เลอร์ ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายไปเจอกับผู้ชนะระหว่าง สเปน กับ อิตาลี ต่อไป โดยหลังจบเกม โคซัค ในฐานะกุนซือสโลวาเกีย ยอมรับ เยอรมนี สมควรชนะทีมของตนแล้ว

"ทีมเยอรมนี ฟอร์มร้อนช้าในรอบแบ่งกลุ่ม แต่เกมนัดสุดท้ายกับไอร์แลนด์เหนือ แสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่งที่พวกเขามี ส่วนเกมนี้พวกเขามีโอกาสที่ชัดเจนประมาณ 9 ครั้ง พวกเขาเล่นเป็นทีมได้อย่างยอดเยี่ยม และการได้ประตูเร็วก็ช่วยพวกเขาได้ พวกเขาสมควรชนะแล้ว เราให้พวกเขามีพื้นที่มากเกินไปในการเชื่อมเกมรุก พวกเขากำลังแข็งแกร่งมาก และบางครั้งมันก็เป็นเรื่องยากที่จะเล่นกับทีมแบบนี้ เรามีความกลัวนิดหน่อย แต่พวกเขาก็แสดงให้เห็นว่าการที่มีคุณภาพมากกว่า ทำให้มันเป็นเรื่องยากที่เราจะสามารถทำอะไรได้" โคซัค กล่าว

แยน โคซัค กุนซือทีมชาติสโลวาเกีย ยอมรับ "อินทรีเหล็ก" ทีมชาติเยอรมนี สมควรเอาชนะทีมของตน 3-0 และผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายยูโร 2016 แล้ว... 27 มิ.ย. 2559 04:35 27 มิ.ย. 2559 04:40 ไทยรัฐ