วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โทรเรียกไปฆ่า! หนุ่มภูเก็ตถูกแทงพรุนเกือบ 20 แผล คาดตกลงปัญหาไม่ได้

วัยรุ่นภูเก็ต วัย 18 ปี ถูกกระหน่ำแทงร่างพรุนเกือบ 20 แผล ดับคาถนนในซอยบ้านพัก พบมีคนโทรมาหา ก่อนผู้ตายรีบออกจากบ้านไปพบ คาดตกลงปัญหากันไม่ได้ เลยถูกแทงตาย ตร.รู้ตัวผู้ต้องสงสัยแล้ว เร่งรวบพยานหลักฐาน ออกหมายจับ

เมื่อเวลา 23.55 น. วันที่ 26 มิถุนายน ร.ต.อ.อุดม เพชรรัตน์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองภูเก็ต ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า เกิดเหตุฆาตกรรมกันขึ้นภายในซอยห่านฝรั่ง ถ.เทพกระษัตรี ต.เกาะแก้ว อ.เมือง มีผู้เสียชีวิต 1 ราย จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.กมล โอศิริ ผกก. พ.ต.ท.เชาว์ ผอมนะ รอง.ผกก.ป. สภ.เมืองภูเก็ต นำกำลังสายตรวจตำบลเกาะแก้ว-ชุดสืบสวน และมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุอยู่ภายในซอยดังกล่าว ห่างจากถนนใหญ่ราว 50 เมตร บริเวณหน้าปากซอยเล็กที่แยกย่อยออกจากซอยหลัก พบศพชายวัยรุ่น ไม่สวมเสื้อ นุ่งเพียงกางเกงขาสามส่วนสีดำ นอนหงายจมกองเลือดอยู่ที่พื้นถนนโดยมีหญิงสาวนั่งกอดศพร่ำไห้ และมีชายวัยรุ่นคอยปลอบอยู่ข้างๆตลอดเวลา

สภาพศพถูกแทงด้วยของมีคมเข้าตามร่างกายทั่วร่าง ไม่ต่ำกว่า 18 แผล ทราบชื่อคือ นายมนัสนันท์ บุหงา อายุ 18 ปี อยู่บ้านเลขที่ 111/3 หมู่ 1 ต.ไม้ขาว อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ห่างออกไปภายในซอยเล็กราว 10 เมตร ที่พื้นดินใกล้ต้นไม้ใหญ่ พบคราบเลือดหยดเป็นทาง และพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อซูซูกิ สีขาว ทะเบียน จ 9653 ภูเก็ต จอดอยู่ เบื้องต้นคาดว่าเป็นของนายมนัสนันท์ ผู้ตาย จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงเก็บพยานหลักฐานต่างๆกลับไปตรวจสอบ พร้อมกับนำศพส่งชันสูตรที่ รพ.วชิระภูเก็ต

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายมนัสนันท์ ได้พักอาศัยอยู่กับครอบครัวภายในซอยดังกล่าว ห่างจากจุดเกิดเหตุไม่มากนัก ขณะที่นายมนัสนันท์ อยู่ภายในบ้านได้มีโทรศัพท์โทรเข้ามา จากนั้นนายมนัสนันท์ได้บอกกับคนในบ้าน เพื่อนโทรมาหา จะออกไปทำธุระใกล้ๆ ก่อนขี่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวออกจากบ้าน จนกระทั่งชาวบ้านในละแวกนั้นได้ยินเสียงเหมือนคนตะโกนขอความช่วยเหลือ ทำให้บ้านเรือนใกล้เคียงที่เกิดเหตุเปิดไฟออกมาดู กระทั่งพบนายมนัสนันท์ นอนจมกองเลือดอยู่ที่พื้นถนน จึงรีบโทรแจ้งตำรวจและหน่วยกู้ภัย แต่นายมนัสนันท์ อาการสาหัส เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

เบื้องต้นคาดว่า นายมนัสนันท์ อาจถูกโทรให้ออกมาเคลียร์ปัญหาบางอย่างภายในซอย บริเวณใต้ต้นไม้ใหญ่ เนื่องจากจุดดังกล่าวมืด แต่อาจตกลงกันไม่ได้ ทำให้คนร้าย ใช้มีดจวกแทงเข้าตามร่างกาย ก่อนที่นายมนัสนันท์ จะพยายามวิ่งหนีและล้มลงเสียชีวิต ที่บริเวณดังกล่าว อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำโทรศัพท์มือถือของผู้ตายไปตรวจเช็คหมายเลขโทรศัพท์ที่โทรเข้ามาล่าสุด และทราบผู้ต้องสงสัยแล้ว อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ เสนอต่อศาล จ.ภูเก็ต ออกหมายจับต่อไป.

วัยรุ่นภูเก็ต วัย 18 ปี ถูกกระหน่ำแทงร่างพรุนเกือบ 20 แผล ดับคาถนนในซอยบ้านพัก พบมีคนโทรมาหา ก่อนผู้ตายรีบออกจากบ้านไปพบ คาดตกลงปัญหากันไม่ได้ เลยถูกแทงตาย ตร.รู้ตัวผู้ต้องสงสัยแล้ว เร่งรวบพยานหลักฐาน ออกหมายจับ 27 มิ.ย. 2559 03:00 27 มิ.ย. 2559 03:16 ไทยรัฐ