วันพุธที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด! รถทัวร์จีนชนราวเหล็กทางหลวงจนไฟลุกท่วม คลอกดับ 35 ศพ

เกิดเหตุรถทัวร์พุ่งชนราวเหล็กริมทางหลวงในมณฑลหูหนาน ของจีน จนเกิดไฟลุกท่วมทำให้มีผู้เสียชีวิต 35 ราย และบาดเจ็บอีกนับสิบคน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า รถทัวร์คันหนึ่งประสบอุบัติเหตุจนเกิดไฟลุกท่วมบนถนนหลวงสายหนึ่ง ในมณฑลหูหนาน ภาคกลางตอนใต้ของประเทศจีนเมื่อเช้าวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 35 ราย ในจำนวนนี้เป็นเด็ก 2 ราย ขณะที่มีผู้ถูกส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลอีก 11 คน ในจำนวนนี้ 4 คนบาดเจ็บสาหัส

รัฐบาลท้องถิ่นมณฑลหูหนานเผยว่า อุบัติเหตุเกิดขึ้นเมื่อเวลา 10:20น. วันอาทิตย์ รถทัวร์ซึ่งบรรทุกผู้โดยสารมา 55 คนรวมคนขับ พุ่งชนราวเหล็กลูกฟูกบนทางหลวงในเขตอี๋จาง ทำให้น้ำมันรั่วออกมาก่อนเกิดไฟลุกไหม้

นายกั๊ว เฉิงคุน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงความมั่นคงสาธารณะ ออกคำสั่งให้เจ้าหน้าที่ทำทุกอย่างเพื่อช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ, หาสาเหตุของอุบัติเหตุ และออกมาตรการเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุในลักษณะนี้อีก โดลล่าสุดตำรวจได้จับกุมตัวคนขับรถแล้ว

เกิดเหตุรถทัวร์พุ่งชนราวเหล็กริมทางหลวงในมณฑลหูหนาน ของจีน จนเกิดไฟลุกท่วมทำให้มีผู้เสียชีวิต 35 ราย และบาดเจ็บอีกนับสิบคน... 27 มิ.ย. 2559 02:51 27 มิ.ย. 2559 02:52 ไทยรัฐ