วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไม่ประมาท! 'รูนีย์' รับ เกมดวลไอซ์แลนด์ไม่ง่ายแน่

ไม่ประมาท! 'รูนีย์' รับ เกมดวลไอซ์แลนด์ไม่ง่ายแน่

  • Share:

เวย์น รูนีย์ ดาวยิงทีมชาติอังกฤษ ยอมรับ เกมยูโร 2016 รอบ 16 ทีมสุดท้าย ที่จะเจอกับ ไอซ์แลนด์ ในวันจันทร์นี้ ไม่ใช่งานง่ายสำหรับสิงโตคำรามอย่างแน่นอน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 26 มิ.ย. ว่า เวย์น รูนีย์ กองหน้าทีมชาติอังกฤษ ยอมรับ เกมยูโร 2016 รอบ 16 ทีมสุดท้าย ที่จะเจอกับ ทีมชาติไอซ์แลนด์ ในวันจันทร์นี้ ไม่ใช่งานง่ายสำหรับทัพสิงโตคำรามอย่างแน่นอน

"มันมีความกดดันอยู่แล้วไม่ว่าคุณจะเจอกับใคร  ขนาดของประเทศเป็นเพียงตัวเลข เราทั้งสองทีมเริ่มต้นเกมด้วยนักเตะ 11 คนเท่ากัน มันไม่ง่ายที่จะทำลายแนวรับของพวกเขา เราต้องเคลื่อนบอลไปตามจุดต่างๆอย่างรวดเร็วและใช้โอกาสของเรา เราเคารพไอซ์แลนด์ เราจะไม่แสดงการขาดความเคารพต่อไอซ์แลนด์ พวกเขาจะทำให้เราเจองานที่ยากลำบากแน่นอน แต่มันก็ขึ้นอยู่กับเราที่จะต้องสร้างโอกาสและยิงประตู ไอซ์แลนด์มีขุมกำลังที่ดี มีกลุ่มนักเตะที่ทำงานอย่างหนักและช่วยกันเล่น พวกเขาอาจไม่มีนักเตะซุปเปอร์สตาร์ แต่จรรยาบรรณในการทำงานของพวกเขายอดเยี่ยม และพวกเขาจะทำให้มันเป็นเรื่องยากสำหรับคู่แข่งของพวกเขา" รูนีย์ กล่าว

นอกจากนี้ รูนีย์ ยังกล่าวถึง กิลฟี ซิเกิร์ดส์สัน ดาวเตะตัวเก่งของไอซ์แลนด์ด้วยว่า "ซิเกิร์ดส์สัน เป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยมและทำได้ดีมากในพรีเมียร์ลีก เขาเป็นนักเตะที่อันตรายมาก เขาสามารถทำประตูได้จากลูกเซ็ตพีซและโอเพ่น เพลย์ เขาเป็นหนึ่งในนักเตะที่เราต้องจับตาดู แต่เราก็จะไม่โฟกัสไปที่ เกิร์ดส์สัน เพียงคนเดียว"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้