วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"กรุงไทย" จับมือ "สตช." รับชำระค่าปรับ หารายได้เพิ่มหลังค่าธรรมเนียมส่อลด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ธนาคารกรุงไทยจะมีการลงนามความร่วมมือกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) เปิดให้บริการรับชำระค่าใบสั่งจากตำรวจ ผ่านช่องทางของธนาคารกรุงไทยทั่วประเทศ เพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้ที่โดนใบสั่งเลือกจ่ายค่าปรับได้ทั้งผ่านหน้าเคาน์เตอร์สาขาธนาคาร ผ่านช่องทางตู้เอทีเอ็ม หรือผ่านโทรศัพท์มือถือด้วยแอพพลิเคชั่น เคทีบี เน็ตแบงก์ โดยที่ไม่ต้องเดินทางไปจ่ายที่สถานีตำรวจแต่อย่างใดและเปิดให้บริการได้ในเร็วๆนี้ ซึ่งเชื่อว่าจะเป็น ประโยชน์ต่อประชาชน และช่วยเพิ่มรายได้ในส่วนของค่าธรรมเนียมให้กับธนาคาร สามารถรับมือ กับสถานการณ์ดอกเบี้ยขาลง และรายได้ค่าธรรมเนียมที่อาจลดลงจากการปรับโครงสร้างใหม่และการใช้ระบบพร้อมเพย์

นายวรภัค ธันยาวงษ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ในปี 59 ธนาคารมีแผนจะร่วมมือกับหน่วยงานภาครัฐในการเปิดให้บริการ และหารายได้จากค่าธรรมเนียมใหม่ๆ เพิ่มขึ้น เพื่อทดแทนค่าธรรมเนียมส่วนอื่นที่อาจลดลงจากการปรับใช้โครงสร้างค่าธรรมเนียมใหม่ และทิศทางดอกเบี้ยขาลง โดยการหารายได้ค่าธรรมเนียมกับหน่วยงานภาครัฐถือเป็นแหล่งสำคัญ โดยมีสัดส่วนถึง 50% ของรายได้ค่าธรรมเนียมรวม จึงมั่นใจว่าทั้งปีนี้กรุงไทยจะมีรายได้จากค่าธรรมเนียมเติบโตเป็นจำนวน 2 หลักเมื่อเทียบกับปีที่แล้ว.

ธนาคารกรุงไทยจะมีการลงนามความร่วมมือกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) เปิดให้บริการรับชำระค่าใบสั่งจากตำรวจ ผ่านช่องทางของธนาคารกรุงไทยทั่วประเทศ เพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้ที่โดนใบสั่งเลือกจ่ายค่าปรับได้ทั้งผ่านหน้าเคาน์เตอร์ 27 มิ.ย. 2559 00:46 27 มิ.ย. 2559 00:47 ไทยรัฐ