วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยื้อชีวิต! ไลฟ์การ์ดปั๊มหัวใจ ช่วยเด็กรอดจมน้ำ หาดป่าตอง

ภาพจาก Neung Fantastic

ไลฟ์การ์ดหาดป่าตอง ปั๊มหัวใจ ยื้อชีวิตเด็กต่างชาติ ฝืนคำเตือนลงเล่นน้ำใกล้ค่ำ ถูกคลื่นซัดจมหาย โชคดีช่วยทัน 2 ราย

เมื่อเวลา 19.10 น. วันที่ 26 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊ก 'หนุ่ม สองแคว' ได้แชร์โพสต์และคลิปของ 'Neung Fantastic' ความยาว 2.25 นาที ซึ่งเป็นการทำงานที่แข่งกับเวลาของทีมไลฟ์การ์ดประจำชายหาดป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ที่พยายามยื้อชีวิตเด็กชาย ซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ถูกคลื่นซัดกลืนหายไปในทะเล และเจ้าหน้าที่ไลฟ์การ์ด สามารถนำขึ้นมาได้ พร้อมกับปั๊มหัวใจอย่างเร่งด่วนท่ามกลางนักท่องเที่ยวและชาวบ้านที่ช่วยกันลุ้นระทึก โดยสามารถปั๊มหัวใจยื้อชีวิตได้สำเร็จ ก่อนนำผู้บาดเจ็บให้หน่วยกู้ชีพมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตนำส่ง รพ.ป่าตอ งเพื่อให้แพทย์เยียวยาต่อไป

โดยในเฟซบุ๊ก มีการระบุข้อความถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่า เป็นเหตุการณ์หลังจากที่เจ้าหน้าที่ไลฟ์การ์ดเป่านกหวีดบอกนักท่องเที่ยว ว่าหมดเวลาเล่นน้ำแล้ว แต่ก็ยังมีบางส่วนฝ่าฝืนลงไปเล่นน้ำ โชคดีที่เจ้าหน้าที่ยังอยู่ในบริเวณดังกล่าว ทำให้ช่วยเด็กทั้งสองคนได้ทัน และปลอดภัย

"ตอนนี้น้องเขาปลอดภัยทั้งคู่แล้ว ขอบคุณทีมงานไลฟ์การ์ดหาดป่าตองและน้าสุภาพที่ได้มาเรียกให้ช่วย ไม่เสียทีที่ทีมงานไลฟ์การ์ดของบริษัท ภูเก็ตไลฟ์การ์ดเซอร์วิส จำกัด ได้ใช้การฝึกมาใช้งานได้เกิดผล"

ไลฟ์การ์ดหาดป่าตอง ปั๊มหัวใจ ยื้อชีวิตเด็กต่างชาติ ฝืนคำเตือนลงเล่นน้ำใกล้ค่ำ ถูกคลื่นซัดจมหาย โชคดีช่วยทัน 2 ราย 26 มิ.ย. 2559 23:22 26 มิ.ย. 2559 23:30 ไทยรัฐ