วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ซื้อของหน่อย! พบน้องเห้ ซุกตัวในร้านขายของชำกลางเมืองอ่างทอง

ซื้อของหน่อย! พบน้องเห้ ซุกตัวในร้านขายของชำกลางเมืองอ่างทอง

  • Share:

เจ้าของร้านของชำใน จ.อ่างทอง เรียกกู้ภัยช่วยจับตัวเงินตัวทอง หลังเข้ามาซุกตัวอยู่ในร้านหลังฝนตก เผยตัวเงินตัวทองมักวนเวียนแอบปีนขึ้นไปกินลูกแมวบนหลังคาไปหลายตัว

เมื่อวันที่ 26 มิ.ย. 59 เจ้าหน้าที่กู้ภัยสมาคมวีอาร์กู้ภัยอ่างทอง ได้รับแจ้งจากประชาชนว่ามีตัวเงินตัวทองขนาดใหญ่แอบคลานเข้ามาซุกซ่อนอยู่ใต้ชั้นวางของ ภายในร้านขายของชำในตลาดขายส่งปลาสดแพปลาเฮียไซเลขที่ 67/5 ถ.เทศบาล 10 ตำบลตลาดหลวง อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง

ทั้งนี้หลังได้รับแจ้งจึงได้จัดชุดเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่มีความชำนาญในการจับสัตว์เลื้อยคลานออกตรวจสอบในที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูน 2 ชั้น โดยชั้นล่างเปิดเป็นร้านขายของชำ บริเวณใต้ชั้นวางสินค้าหลังร้านพบตัวตัวเงินตัวทองขนาดใหญ่นอนขดตัวอยู่หลังโต๊ะทำงาน เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ช่วยกันทำการเคลื่อนย้ายโต๊ะออก จากนั้นได้ใช้มือดึงหางออกมาจากชั้นวางสินค้าด้วยความยากลำบาก เนื่องจากตัวเงินตัวทองมีขนาดใหญ่ และมีแรงมากพยายามดิ้นไม่ยอมให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยจับ

เจ้าหน้าที่ช่วยจับ ก่อนปล่อยคืนธรรมชาติ

ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่กู้ภัยใช้เชือกคล้องคอก็ไม่สามารถทำอะไรได้ตัวเงินตัวทองกับสะบัดห่วงที่คล้องคอจนหลุด พร้อมทั้งพยายามจะตะเกียงตะกายหนีอย่างสุดชีวิต จนเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้กระสอบปิดหน้าเอาไว้แล้วใช้ผ้าผูกตาตัวตัวเงินตัวทองจนสิ้นฤทธิ์นอนหยุดอยู่กับที่ จากนั้นจึงใช้เชือกฟางผูกขาหน้า และขาหลังรวมกันไม่ให้เดินได้ โดยใช้เวลาในการจับกว่า 30 นาที วัดขนาดความยาวได้ 2.20 เมตร มีน้ำหนักกว่า 40 กิโลกรัม นำใส่รถสามล้อเครื่องไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

นายอาทิตย์ สุภาวิมล เจ้าของร้านขายของชำ กล่าวว่า หลังจากที่มีฝนตกลงมาเมื่อช่วงเย็นขณะที่ตนเองนั่งอยู่ในร้าน ได้สังเกตเห็นตัวเงินตัวทองแอบเดินเข้ามาจากทางข้างร้านแล้วเข้าไปซุกตัวอยู่ใต้ชั้นวางสินค้าหลังโต๊ะทำงานของตนเอง จึงได้รีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัย ซึ่งเจ้าตัวเงินตัวทองดังกล่าวชอบวนเวียนหากินอยู่แถวบริเวณแพปลาดังกล่าวจนพ่อค้า แม่ค้าปลาเห็นอยู่บ่อยครั้ง และชอบแอบปืนขึ้นไปกินลูกแมวบนหลังคาบ้านของตนเองจนลูกแมวหายไปหลายตัวแล้วโชคดีที่จับได้นำไปปล่อยสู่ธรรมชาติให้หากินต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้