วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หม้อลมเบรกหมดกะทันหัน บัสรับส่ง นทท. เสียหลักตกลงข้างทางที่ภูเก็ต

(ภาพจาก อาสาประชาชนภูเก็ต)

รถบัสรับส่งนักท่องเที่ยวแดนมังกร เสียหลักตกลงข้างทาง บนเขาป่าตอง จ.ภูเก็ต หลังลมเบรกหมดกะทันหัน โชเฟอร์บังคับรถไม่ได้ พบบาดเจ็บเล็กน้อย 6 ราย ...

เมื่อวันที่ 26 มิ.ย. 59 พ.ต.ท.จงเสริม ปรีชา สว.(สอบสวน) สภ.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าเกิดอุบัติเหตุรถบัสบรรทุกนักท่องเที่ยวต่างชาติเสียหลักตกข้างทางแล้วพุ่งชนท่อประปาแตกบนเขาป่าตอง เยื้องโรงแรมซีเพริ์ล ถ.พระบารมี ต.ป่าตอง มีผู้บาดเจ็บเป็นจำนวนมาก จึงพร้อมด้วยหน่วยกู้ชีพมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตรุดไปให้การช่วยเหลือ

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบ เป็นทางขึ้นเนินเขาใกล้จะถึงทางลงเขาที่มีความลาดชัน ริมถนนพบรถบัสสีเหลือง-ฟ้า ทะเบียน 30-0916 พังงา จอดตกอยู่ไหล่ทาง สภาพเอียงข้าง ด้านหลังมีน้ำประปาแตกพุ่งขึ้นฟ้าสูงราว 2 เมตร กระจายไปทั่วบริเวณ ภายในรถพบนักท่องเที่ยวชายหญิงชาวจีนนอนร้องครวญครางอยู่ จากนั้นหน่วยกู้ชีพได้ลำเลียงผู้บาดเจ็บส่ง รพ.ป่าตอง จำนวน 6 ราย ส่วนใหญ่บาดเจ็บตามร่างกายจากแรงกระแทก ไม่มีผู้บาดเจ็บสาหัสแต่อย่างใด จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวนายไตรรงค์ ชูไทย โชเฟอร์รถบัสไปสอบสวนสาเหตุที่เกิดขึ้น

ทั้งนี้เบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้นำนักท่องเที่ยวชาวจีนชาย-หญิงทั้งหมด 25 คนกลับจากท่องเที่ยวในพื้นที่ จ.พังงา มุ่งหน้ากลับโรงแรมที่พักในหาดป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ขณะขับขึ้นบริเวณเนินเขาป่าตองก่อนถึงจุดเกิดเหตุ หม้อลมเบรกเกิดหมดกะทันหัน ทำให้บังคับรถไม่ได้ ส่งผลให้รถตกลงไปข้างทางทับท่อประปาแตกและทำให้มีนักท่องเที่ยวบาดเจ็บดังกล่าว อย่างไรก็ดีเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนข้อเท็จจริงอีกครั้ง.

รถบัสรับส่งนักท่องเที่ยวแดนมังกร เสียหลักตกลงข้างทาง บนเขาป่าตอง จ.ภูเก็ต หลังลมเบรกหมดกะทันหัน โชเฟอร์บังคับรถไม่ได้ พบบาดเจ็บเล็กน้อย 6 ราย ... 26 มิ.ย. 2559 20:50 26 มิ.ย. 2559 22:05 ไทยรัฐ