วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พบรีสอร์ต-บ้านพัก รุกเขตป่าสงวน ที่เขาค้อ จ่อเอาผิดผู้ครอบครอง

เจ้าหน้าที่ป่าไม้ จ.เพชรบูรณ์ ลงพื้นที่ตรวจสอบโรงแรม รีสอร์ต บ้านพักหรู บุกรุกเขตป่าสงวนแห่งชาติเขาโปกหล่น อ.เขาค้อ แจ้งความดำเนินคดี เอาผิดผู้ครอบครอง ...

เมื่อวันที่ 26 มิ.ย. 59 นายสมศักดิ์ ชวนชม หัวหน้าหน่วยป้องกันรักษาป่าที่ พช.2 (เขาค้อ) จ.เพชรบูรณ์ ดำเนินการตรวจสอบหลักฐานโรงแรม รีสอร์ต บ้านพักหรูตากอากาศที่บุกรุกเขตป่าสงวนแห่งชาติเขาโปกหล่น ต.แคมป์สน อ.เขาค้อ

ทั้งนี้พบว่าที่ดินบริเวณดังกล่าวอยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติเขาโปกหล่น และอยู่นอกแปลงสำรวจสิทธิทำกินของเจ้าหน้าที่ป่าไม้โดยเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบเอกสารสิทธิ ครีณญารีสอร์ต, รีสอร์ตรักค้อ, บ้านสันเขา และสำนักปฏิบัติธรรม บ้านพักหรู 2 หลัง อยู่ในเขตป่าของนางประนอม ชุมมะมล ซึ่งอยู่บริเวณปากทางเข้าบ้านภูพ่อบท หมู่ที่ 6 หลังจากตรวจสอบพบว่าอยู่ในเขตพื้นที่ป่าเพื่อการอนุรักษ์โซนซี

นายสมศักดิ์ กล่าวว่า เตรียมแจ้งความดำเนินคดีทั้งหมดกับพนักงานสอบสวน สภ.เขาค้อ เพื่อให้ดำเนินคดีผู้ครอบครองทั้งหมด ต่อมาได้มี นายชาญ ถาวรวงศ์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 ได้นำเอกสารมาแสดง แต่ไม่เป็นผลเพราะที่อยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติ.

เจ้าหน้าที่ป่าไม้ จ.เพชรบูรณ์ ลงพื้นที่ตรวจสอบโรงแรม รีสอร์ต บ้านพักหรู บุกรุกเขตป่าสงวนแห่งชาติเขาโปกหล่น อ.เขาค้อ แจ้งความดำเนินคดี เอาผิดผู้ครอบครอง ... 26 มิ.ย. 2559 20:11 26 มิ.ย. 2559 23:02 ไทยรัฐ