วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ถอดรหัส 12 นักษัตร' 27 มิ.ย.- 3 ก.ค. โดยซินแสโจ้

ในเดือน ก.ค.นี้ เป็นเดือนที่โหดสำหรับชาวปีชวดหลาย ๆ ท่านโดยเฉพาะคุณผู้หญิง ไม่ว่าจะเรื่องงาน สุขภาพ การเงิน และเรื่องส่วนตัว ส่วนคุณผู้ชายนั้น ปัญหาก็ไม่ได้น้อยไปกว่ากัน ประกอบกับอาทิตย์นี้เป็นอาทิตย์สุดท้าย ซึ่งในอาทิตย์ต่อไปก็ยังคงอยู่ในเดือนที่ไม่เกื้อหนุน และพื้นฐานเดือนไม่ดีสำหรับผู้ชาย จึงควรระวังให้มากเป็นพิเศษ ไม่ว่าการขับรถขับรา เรื่องสำคัญต่างๆ ที่ไม่ควรละเลยเรื่องละเอียดเล็กๆ น้อยๆ และขอให้ใช้วันดีในการเตรียมแผนสำหรับรอบเดือนใหม่คือวันที่ 27 มิ.ย. , 1 ก.ค.59 และวันที่ไม่ดีนั้นอย่ามองข้ามความปลอดภัย ไม่เช่นนั้นจะมีเรื่องให้กลุ้มใจ คือวันที่ 29 , 30 มิ.ย. , 2 ก.ค.59

สัปดาห์นี้เป็นสัปดาห์สุดท้ายที่ย่างออกจากเดือนที่ไม่เกื้อหนุน เข้าสู่เดือนชงอย่างเต็มที่ ประกอบกับพื้นฐานรอบเดือนส่งผลกระทบต่อคุณผู้ชายอย่างมาก ควรระวังเรื่องอุบัติเหตุ การเจ็บเนื้อเจ็บตัว การถูกปองร้าย และปัญหาอื่นๆ ที่เกิดขึ้นโดยไม่ทันตั้งตัว ส่วนคุณผู้หญิงอย่าทิฐิจนเกินไป คนใกล้ตัวจะเป็นอื่นได้ง่าย และอย่าไปซีเรียสกับเรื่องเงินทองที่เป็นของนอกกาย ไม่ตายก็หาใหม่ได้ แต่จะมีวันที่ดียังพอที่จะทำอะไรให้ผ่านราบรื่นไปได้บ้างคือวันที่ 28 มิ.ย., 2 ก.ค.59 และวันที่ไม่ดี 4 วัน คือวันที่ 27, 29, 30 มิ.ย., 3 ก.ค.59 เห็นสถานการณ์ใดๆ ไม่ค่อยดี ก็พยายามหลีกเลี่ยงนะครับ เพราะจะโดนลูกหลงได้ง่ายๆ เช่นกัน

ตั้งแต่ต้นเดือนมิถุนายน ชาวปีขาลหลายท่านพอโล่งอกโล่งใจไปบ้าง ปัญหาที่มีก็คลี่คลาย ความวุ่นวายก็เกิดสงบ การงานสะดุดแต่ผ่านไปได้ด้วยดี จึงขอเตือนไว้สักนิดว่า ตั้งแต่อาทิตย์ต่อไป จะไม่ได้ผ่านง่ายๆ โดยเฉพาะคุณผู้ชาย จึงขอให้รู้จังหวะตนเอง ใช้วันดีในการลุย ใช้วันแย่ในการถอย (ไปตั้งหลัก) ให้นึกประสบการณ์ที่ผ่านมา ตัดสินใจแล้วเปลี่ยนแปลงยากสุดท้าย เจ็บทั้งตัวทั้งใจ จะเกิดขึ้นอีกหรือไม่ ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของคุณครับ วันที่ดีมีวันที่ 29 มิ.ย., 3 ก.ค.59 และวันที่ไม่ดีมีวันที่ 28 มิ.ย., 1 ก.ค.59 มีคำหนึ่งที่อยากให้ข้อคิดว่า "ความดื้อรั้นเป็นบ่อเกิดแห่งความวุ่นวายได้" ครับ

เตรียมตัวเฮกันได้แล้วครับสำหรับชาวปีเถาะทั้งชายและหญิง ที่ฟันฝ่าปัญหาหน้าที่การงาน ภาระที่รับผิดชอบ รวมไปถึงครอบครัว คนรัก ในอาทิตย์นี้เป็นรอบเดือนใหม่ที่สมพงศ์กับชาวปีเถาะ ก็ขอให้ใช้วันดีในการเริ่มต้นลงมือทำโปรเจกต์ที่ได้วางไว้ให้เต็มที่ อย่าให้เสียเวลาไปเปล่าๆ วันดีคือวันที่ 30 มิ.ย. , 3 ก.ค.59 วันไม่เกื้อหนุนคือ 27 , 29 มิ.ย. , 2 ก.ค.59 ถึงแม้ไม่เกื้อหนุน ถ้าทำอะไรแล้วมีสติ ยอมรับกับสิ่งที่เกิดขึ้น จะดีกว่า ถ้าทำไปด้วยความประมาท ไม่มีสติ ไม่ยอมรับผลที่เกิดขึ้น แล้วสุดท้ายก็เกิดสะดุดทำให้พังไม่เป็นท่า

ก็ราบรื่นมาเรื่อยๆ ตลอดเกือบทั้งเดือนของชาวปีมะโรง จะโดนเล็กน้อยก็สำหรับคุณผู้หญิง รอบอาทิตย์นี้เป็นรอบขึ้นเดือนใหม่ที่ยังคงไม่ดีสำหรับผู้หญิง ก็ขอให้อดทนอีกนิดนะครับ พายุผ่านไปก็เหลือแต่ฝนที่โปรยปราย แต่คุณผู้ชาย ท้องฟ้าแจ่มใส เมฆฝนเริ่มครึ้มมาแต่ไกล จะทำอะไรระวังไว้สักหน่อยนะครับ และคิดว่าสิ่งใดจะเป็นปัญหาก็เลี่ยงเสีย จะเกิดขึ้นอย่างไม่ทันตั้งตัว ยิ่งในวันไม่ดี ทำอะไรก็ไม่ขึ้น มีแต่ขาลง วันไม่ดีมีวันที่ 30 มิ.ย., 3 ก.ค.59 เซ็นสัญญาดูให้ดีๆ ติดต่อประสานงานระวังเอกสารหาย นัดพบออกให้เร็ว ก็ผ่านไปได้อย่างไม่มีปัญหา ส่วนวันดีมีวันที่ 27 มิ.ย., 1, 2 ก.ค.59 วางแผนใดๆ แล้วลุยเต็มที่ ไม่สำเร็จก็คืบหน้าละครับ

รออีกนิดสำหรับชาวปีมะเส็งที่ผิดหวังมากันหลายคน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน เรื่องเงินๆ ทองๆ ปั่นหุ้นกลายเป็นปั่นหัว ขยายธุรกิจกลายเป็นขยายปัญหา เจอเพื่อนใหม่ก็เหมือนไปเจอศัตรูใหม่ หนักหนาเลยครับ ดังนั้นขอให้ชาวปีมะเส็งปลุกกำลังใจขึ้นมาอีกครั้ง แต่ขอเตือนสักนิดสำหรับคุณผู้ชาย ตั้งแต่อาทิตย์หน้าไป ระวังปัญหาเล็กๆ ที่จะเข้ามาจุกจิกกวนใจ ต่อเนื่องจากเดือนก.ค.นี้ และในรอบอาทิตย์นี้ก็จะมีวันที่ดีไม่ดี วัน คือวันที่ 29 มิ.ย.59 และวันที่ดีมี 3 วัน คือวันที่ 28 มิ.ย., 1, 2 ก.ค.59 โอกาสน้อยนิด ถ้ารู้จักคว้าก็ให้ประโยชน์ได้มากนะครับ

ในรอบอาทิตย์ที่ผ่านๆ มา เหนื่อยสำหรับคุณผู้หญิงพอสมควร และในรอบอาทิตย์ใหม่ เดือนใหม่ ใครที่ลุยจนตัวดำเมี่ยง หรือหนักเอาเบาสู้ ตั้งแต่อาทิตย์นี้ไปจะเริ่มมีผลตอบรับ และมีสิ่งดีๆ ย้อนกลับมาหาตนเอง คนที่คุดรัก ก็เกิดขุดรัก คนที่ขัดสน ก็เกิดสนที่เงินเริ่มเข้ามา แต่จะส่งเสริมมากหรือน้อยก็ขึ้นอยู่กับโหงวเฮ้ง และรอบอายุแต่ละท่านด้วย ในอาทิตย์นี้มีวันดี 3 วัน คือ วันที่ 29, 30 มิ.ย., 3 ก.ค.59 ส่วนวันไม่ดีและไม่เกื้อหนุนมี 2 วัน คือวันที่ 28 มิ.ย., 2 ก.ค.59 ทำอะไรช้าๆ แต่ไม่ค่อยผิดพลาด ดีกว่าทำอะไรเร็วๆ ผิดพลาดบ่อยแล้วต้องกลับไปแก้บ่อยนะครับ

อาทิตย์ที่ผ่านมาๆ ส่งผลดีต่อชาวปีมะแมมาก็ไม่ใช่น้อย วางแผนเรื่องการลงทุน คุยกันเรื่องความรัก เงินทองก็หาไม่มีพัก แต่มาในรอบอาทิตย์ใหม่นี้ ไม่ใช่อย่างที่ผ่านมาแล้วนะครับ เพราะเข้าสู่เดือนตนเอง จะเป็นช่วงที่จัดระเบียบงานตนเอง ไม่ได้ให้ลุยเหมือนแต่ก่อน หรือไม่ได้มีให้ลุย ก็จะไม่ได้มีภาระใหม่ๆ เข้ามาเหมือนที่ผ่านมมา ทำรังแต่พอตัว แต่อย่าทำตัวให้รุงรังนะครับ วันดีก็เสริมให้ก้าวหน้าคือวันที่ 29, 30 มิ.ย.59 ส่วนวันไม่ดีก็มีก้าวหลังตรงกับวันแรกของสัปดาห์ และปิดท้ายสัปดาห์เลย คือวันที่ 27 มิ.ย., 3 ก.ค.59 ดังนั้นต้องระวังตั้งแต่ก้าวแรกจนก้าวสุดท้ายของอาทิตย์ด้วยนะครับ

ชาวปีวอกมักจะโชคดี ที่ไม่ค่อยมีช่วงรอบเดือนที่มีปัญหามากเท่าไหร่ จะโดนก็เพียงพื้นฐานรอบเดือน วัน และยาม อยู่ในวันไม่ดี ยามไม่ดีก็หงุดหงิด อารมณ์เสียบ่อย หรือถ้ามีปัญหาก็มีจากนิสัยตนเองที่มีความซุกซน กระเซ้าเย้าแหย่ จึงขอเตือนให้ระวังด้วยนะครับ เพราะคนบางคนดูเหมือนธรรมดา แต่เป็นเสือหลับ ขืนไปปลุกก็จะโดนงาบเอาง่ายๆ ในสัปดาห์นี้ที่จะอารมณ์ดีคือไม่มีวันไม่ดีในอาทิตย์นี้ ส่วนวันที่ดีอารมณ์ดีเพราะเจอวันที่ดีมีวันที่ 27, 28 มิ.ย., 1 ก.ค.59 ส่วนคุณผู้ชาย ระวังปัญหาจากเพศตรงข้ามที่ตนเองเข้าไปพัวพันด้วยอารมณ์ชั่ววูบนะครับ

เหนื่อยกาย เหนื่อยใจมาตลอดอาทิตย์ที่ผ่านมาเดือนมิถุนายน มีเรื่องให้กลุ้มก็เยอะ มีปัญหามาให้ก็แยะ จึงขอแสดงความยินดีต่อชาวปีระกา ในรอบอาทิตย์นี้ไป สถานการณ์โดยรอบจะค่อยๆ ดีขึ้น งานที่มองๆ อยู่ก็จะเริ่มได้ เงินที่ขาดๆ ก็พอที่จะมีเข้ามาจับจ่ายใช้สอย ความรักที่จืดชืด รวมทั้งขื่นขม จะมีทิศทางแนวโน้มที่ดีขึ้น แต่คุณผู้ชายยังคงเหนื่อยต่อจากเดือนที่ผ่านมา และเตรียมรับมือกับปัญหาจุกๆ จิกๆ เช่นเคย ทำอะไรสำคัญๆ เลือกวันดีทำคือวันที่ 27, 28 มิ.ย., 2 ก.ค.59 ส่วนที่ไม่สำคัญมากนัก ย้ายไปทำในวันกลางๆ คือ วันที่ 30 มิ.ย., 1 ก.ค.59 ก็ยังทำให้ทำสำเร็จลุล่วง เหนื่อยน้อยกว่าวันไม่ดี ส่วนวันไม่ดี มีวันที่ 29 มิ.ย., 3 ก.ค.59

ก็สุขสันต์มาตลอดในรอบเดือนมิถุนายนที่เป็นเดือนส่งเสริม ส่วนในอาทิตย์หน้าต่อไป ขอให้ชาวปีจอ เตรียมพร้อมตั้งรับศึกต่างๆ พร้อมทั้งปัญหาที่จะมีเข้ามา ทำอะไรนึกถึงตัวเราไว้ก่อน ก่อนที่จะนึกถึงคนอื่น ดั่งที่ว่า เอ็นดูเขา เอ็นเราจะขาดเอาได้ จะทำอะไร อย่าไปคาดหวัง เพราะหวังไว้สูง ตกลงมาก็เจ็บตัวเจ็บใจเปล่าๆ คิดเสียว่า ในเดือนนี้ทำภาระของตนเองไปเรื่อยๆ และใช้วันดี ไม่ดี ในการรุก และการถอยตั้งรับ ไม่ว่าเรื่องหน้าที่การงาน การเงิน ระวังปัญหาสุขภาพจิต รวมไปถึงการมีปากเสียงกับคนรักบ่อยๆ ด้วยนะครับ วันดีมีวันที่ 29 มิ.ย., 3 ก.ค.59 และวันไม่ดีมีวันที่ 27, 30 มิ.ย., 2 ก.ค.59

ชาวปีกุนทั้งผู้ชาย และผู้หญิง จะเริ่มมีความรุ่งเรืองในหน้าที่การงาน คนที่รองานก็ได้งาน คนที่ทำงานอยู่ก็ได้เลื่อนตำแหน่ง คนที่ขัดสนเรื่องเงิน ก็มีคนมาให้หยิบยืม จึงขอให้ใช้จังหวะเดือนที่ดีของตนเอง และในวันดี ในการติดต่อประสานงาน หรือทำสิ่งใดๆ ก็ตาม พร้อมกับจะมีข่าวดีให้ชื่นใจ วันดีมีวันที่ 30 มิ.ย.59 และวันไม่ดีมี 2 วัน คือวันที่ 28 มิ.ย., 1 ก.ค.59 อย่าปล่อยให้เวลาวันอื่นๆ ที่ไม่ได้กล่าวถึง ผ่านไปอย่างน่าเสียดายนะครับ เพราะคนบางคนอยากได้โอกาสนี้ แต่ไม่มีโอกาส แต่เราโอกาสมาถึงแล้ว คนโสดก็จะมีเพศตรงข้ามใหม่ๆ มาทำให้สดชื่น ไม่ว่าจะเข้ามาในแนวเพื่อนหรือแนวจีบก็ตามครับติดตามผลงานได้ที่ Facebook: คมสัน พันธุ์วิชาติกุล IG: Komsan_joe LINE: @komsan

ช่วงอาทิตย์นี้ดวงใครจะเป็นอย่างไร วันไหนดี-ไม่ดี ไปตรวจดูกันได้ทุกราศีเลยครับ... 26 มิ.ย. 2559 19:38 27 มิ.ย. 2559 10:44 ไทยรัฐ