วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นร.หญิง ม.3 ที่เมืองคอน ตัดสินใจผูกคอตาย จบปัญหาทะเลาะเพื่อน

พบ นร.หญิงชั้น ม.3 ของ ร.ร.มีชื่อใน อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ตัดสินใจผูกคอตาย หลังทะเลาะกับเพื่อนร่วมชั้นจนเกิดความเครียด แม้ว่าญาติไปเจรจากับคู่กรณีแล้วก็ยังไม่เป็นผล ขณะที่พ่อเพิ่งรู้ข่าวถึงกับช็อกหมดสติไปอีก

เมื่อวันที่ 26 มิ.ย.59 ร.ต.อ.อนันต์ พานิชกุล รอง สว.สอบสวน สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งเหตุมีคนผูกคอตายที่บ้านหลังหนึ่งใน ต.ทุ่งสง จึงไปตรวจสอบพร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวน แพทย์เวร รพ.ทุ่งใหญ่ และมูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์ทุ่งใหญ่

จากการตรวจที่เกิดเหตุพบศพ ด.ญ.เจี๊ยบ (นามสมมติ) อายุ 15 ปี นักเรียนชั้น ม.3 โรงเรียนแห่งหนึ่งของ อ.ทุ่งใหญ่ ทางญาติได้ช่วยกันตัดเชือกไนลอนสีขาวที่ใช้ผูกคอกับขื่อไม้ภายในห้องนอน นำศพลงมาวางไว้บนที่นอน ผู้เสียชีวิตอยู่ในชุดใส่เสื้อยืดคอวีสีเขียว นุ่งกางเกงขาสั้นลายสกอต ที่บริเวณลำคอมีบาดแผลจากการถูกเชือกรัดจนเขียวช้ำ

เบื้องต้นสอบสวนแม่ของผู้ตาย ทราบว่า เมื่อวันศุกร์ (24 มิ.ย.) ที่ผ่านมา หลัง ด.ญ.เจี๊ยบ เลิกเรียนกลับมาระหว่างนั่งทานข้าว ลูกสาวเล่าให้ฟังว่าได้ไปมีเรื่องทะเลาะกับเพื่อนผู้หญิงร่วมชั้นเรียนด้วยกันมาหลายวันแล้ว แต่ไม่ยอมบอกว่าไปมีเรื่องอะไรกัน จึงขอร้องตนให้ช่วยไปเคลียร์เรื่องที่เกิดขึ้นให้หน่อย ซึ่งต่อมาวันเสาร์ ตอนสายๆ จึงบอกกับลูกสาวไปว่าเดี๋ยวจะให้ป้าไปเคลียร์ให้ โดยจะนัดเจอกับคู่กรณีที่ในตลาดเทศบาลทั้งนี้ เมื่อทางญาติๆ ทั้งสองฝ่ายก็นัดมาเจรจากัน โดยมีเด็กนักเรียนของคู่กรณีทั้งสองคนไปรับฟังด้วย แต่ผลการเจรจาไม่เป็นผล เนื่องจากเพื่อนๆ ของคู่กรณีไม่ยอมตกลง ต่างฝ่ายจึงแยกย้ายกันกลับบ้าน ยิ่งสร้างความกดดันให้กับ ด.ญ.เจี๊ยบ เป็นอย่างมาก

กระทั่งเช้าก่อนเกิดเหตุ ด.ญ.เจี๊ยบ ได้ตื่นขึ้นมาแล้วก็ไปช่วยตนเก็บน้ำยางพาราที่กรีดไว้ในตอนเช้ามืด จนถึงแปดโมงเช้าบ่นว่ารู้สึกปวดหัวจึงขอตัวกลับไปนอนพักที่บ้านป้า หลังเก็บน้ำยางเสร็จก็รีบมาดูลูก จากนั้นก็พากลับมาพักที่บ้าน ด.ญ.เจี๊ยบ เมื่อมาถึงบ้านก็รีบขึ้นไปนอนในห้องนอนบนชั้นสองของบ้าน กระทั่งเที่ยงจึงได้ตะโกนเรียกให้ลูกสาวลงมากินข้าว หลังจากกินข้าวเสร็จก็ขึ้นไปนอนต่อ โดยได้ปิดประตูล็อกกลอนห้องเรียบร้อย ตนเห็นว่าบ่ายสองโมงแล้วลูกสาวก็ยังไม่ตื่นออกมาจากห้องนอน ก็เดินขึ้นไปตามแต่ก็ไม่มีเสียงตอบรับจนผิดสังเกต จึงลงมาตามญาติให้ช่วยปีนหน้าต่างบ้านที่ลูกสาวนอนอยู่ในห้อง พบว่า ด.ญ.เจี๊ยบ ได้ใช้เชือกลูกเสือไนลอนสีขาวผูกคอกับขื่อไม้ภายในห้องนอนจนเสียชีวิตไปแล้ว จากนั้นจึงได้ช่วยกันพังประตูห้องนอนเข้าไปช่วยกันแก้มัดเชือกที่ผูกคอ นำศพลงมาวางกับที่นอน ก่อนจะแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบเพื่อมาตรวจสอบอย่างละเอียด

ในเวลาต่อมาหลังจากที่ ผู้เป็นพ่อทราบข่าวว่าลูกสาวผูกคอตายถึงกับช็อกหมดสติไปอีกคน ทางญาติได้ช่วยกันปฐมพยาบาลแล้วในเบื้องต้นก็ยังไม่รู้สึกตัว จึงได้ช่วยกันนำส่ง รพ.ทุ่งใหญ่ เป็นการด่วน หลังชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียด เจ้าหน้าที่ได้สอบถามญาติว่ามีใครติดใจการตายในครั้งนี้หรือไม่ ซึ่งทุกคนตอบว่าไม่มีใครติดใจ จึงได้มอบศพให้รับกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป และจะได้เรียกคู่กรณีมาสอบสวนเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

พบ นร.หญิงชั้น ม.3 ของ ร.ร.มีชื่อใน อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ตัดสินใจผูกคอตาย หลังทะเลาะกับเพื่อนร่วมชั้นจนเกิดความเครียด แม้ว่าญาติไปเจรจากับคู่กรณีแล้วก็ยังไม่เป็นผล ขณะที่พ่อเพิ่งรู้ข่าวถึงกับช็อกหมดสติไปอีก 26 มิ.ย. 2559 19:16 26 มิ.ย. 2559 22:23 ไทยรัฐ