วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขอให้มีปาฏิหาริย์! โซเชียลแห่ภาวนาแม้ยังไร้เงานักบิน - เผยโพสต์แฟนสาวก่อน ฮ.ตก เขาชะเมา

จากเหตุเฮลิคอปเตอร์ประสบอุบัติเหตุตก หลังบินขึ้นไปส่งเสบียงยังยอดเขา ในพื้นที่เขตอุทยานแห่งชาติเขาชะเมา- เขาวง เมื่อวานนี้ (25 มิ.ย.) เจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานได้ระดมกำลังเร่งค้นหาในที่เกิดเหตุ แต่ยังไม่ทราบชะตากรรมของนักบิน 2 นาย คือ น.ต.พิสิษฐ์ เตชะเสน ,ร.อ.อลงกรณ์ จันทร์กระจ่าง และ พ.อ.อ.วิสุทธิ์ พุทธรักษา ช่างเครื่อง ทำให้ตลอดทั้งวันที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้คนในสังคมออนไลน์ต่างพากันโพสต์ข้อความขอให้มีปาฏิหาริย์เกิดขึ้น พร้อมทั้งให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติภารกิจการค้นหาครั้งนี้

ด้านเพื่อนรุ่นพี่ร่วมโรงเรียนนายเรืออากาศของ น.ต.พสิษฐ์ เตชะเสน หรือกัปตันหนุ่ม ได้โพสต์ข้อความขอให้ปาฏิหาริย์มีจริง และขอให้ น.ต.พสิษฐ์ กลับมาสู่อ้อมกอดของครอบครัวอย่างปลอดภัย ขณะที่มารดาของผู้กองเอฟ หรือ ร.อ. นพนนท์ นิวาศานนท์ นักบิน F-16 ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์เครื่องบินตกระหว่างปฏิบัติภารกิจฝึกใช้อาวุธทางอากาศเมื่อปีที่แล้ว ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็น เอาใจช่วยและขอให้พระคุ้มครอง น.ต.พสิษฐ์ ด้วย

ส่วนความเคลื่อนไหวผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวของ ร.อ.อลงกรณ์ จันทร์กระจ่าง หรือกัปตันแม็ค หนึ่งในนักบินผู้สูญหาย พบว่า เพื่อนๆ ได้เข้ามาโพสต์ข้อความแสดงความเป็นห่วงจำนวนมาก ขณะที่โพสต์ล่าสุดก่อนเกิดเหตุนั้น แฟนสาวของ ร.อ.อลงกรณ์ ได้โพสต์ภาพที่ถ่ายคู่กัน โดยทั้งคู่สวมเครื่องแบบราตรีสโมสร ขณะเข้าร่วมพิธีลอดซุ้มกระบี่ในงานมงคลสมรส เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

สำหรับ ร.อ.อลงกรณ์ ถือเป็นนักบินที่มีผู้ติดตามและเป็นที่รู้จักในสังคมออนไลน์ โดยเฟซบุ๊กแฟนเพจต่างๆ เช่น "ข้าราชการ หล่อ บอกต่อ ด้วย" ได้นำภาพ ร.อ.อลงกรณ์ ขณะปฏิบัติหน้าที่ไปเผยแพร่ ซึ่งก็มีคนเข้ามากดไลค์ชื่นชมจำนวนมาก

ผู้คนในสังคมออนไลน์แห่โพสต์ข้อความภาวนาขอให้มีปาฏิหาริย์เกิดขึ้นกับนักบิน พร้อมทั้งให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติภารกิจการค้นหาเฮลิคอปเตอร์ตกที่เขาชะเมา 26 มิ.ย. 2559 19:16 26 มิ.ย. 2559 19:37 ไทยรัฐ