วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จับหนุ่มมาเลย์ขนใบกระท่อม 100 กก. ข้ามปาดังเบซาร์ ส่งพ่อค้าชาวไทย

จับหนุ่มมาเลย์ขนใบกระท่อม 100 กก. ข้ามปาดังเบซาร์ ส่งพ่อค้าชาวไทย

  • Share:

ศุลกากรปาดังเบซาร์ จับกุมหนุ่มชาวมาเลเซียวัย 28 ปี ขับเก๋งผ่านด่านไทย จนท.เห็นมีพิรุธขอทำการตรวจค้นพบใบกระท่อมสดจำนวน 564 มัด น้ำหนัก 100 กก. ซ้ำพยายามติดสินบน สารภาพรับจ้างขนให้นายทุนคนไทย

เมื่อวันที่ 26 มิ.ย. 59 นายวรพัฒน์ เชาว์วิศิษฐ์ นายศุลกากรปาดังเบซาร์ นายบัญชา ยอดพรม ศุลกากรชำนาญการ และ พ.ต.ชัยยุทธ เกษรักษ์ ผบ.ร้อย 5021 ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมนายโมฮัมหมัด อาดานิ บิน แมนซอร์ สัญชาติมาเลเซีย อายุ 28 ปี พร้อมรถเก๋งโตโยต้า วีออส สีดำ ทะเบียน ขจจ 9538 สงขลา พร้อมใบกระท่อมสดจำนวน 564 มัด น้ำหนัก 100 กิโลกรัม

ทั้งนี้ นายโมฮัมหมัด อาดานิ บิน แมนซอร์ ได้ขับรถเก๋งพร้อมซุกใบกระท่อมไว้ในกระโปรงท้ายรถ ผ่านด่านตรวจเจ้าหน้าที่ โดยพยายามกลบเกลื่อนเสนอสินบนให้เจ้าหน้าที่ แต่เจ้าหน้าที่ไม่สนใจ ขอตรวจค้นตามปกติ พบว่าที่ท้ายรถมีใบกระท่อมซุกไว้เต็มรถ และภายในช่องลับหลังเบาะ จึงทำการรื้อค้นได้ทั้งหมดกว่า 100 กิโลกรัม พร้อมตั้งข้อกล่าวหาลักลอบนำเข้าหรือมีใว้ในครอบครองซึ่งยาเสพติดประเภท 5 พร้อมทำการควบคุมตัวพร้อมรถและของกลางทั้งหมดส่ง สภ.ปาดังเบซาร์ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ด้านผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้รับจ้างขนใบกระท่อมมาส่งให้นายทุนคนไทย ขับรถคันดังกล่าวมาจากประเทศมาเลเซียเพื่อข้ามด่านศุลกากรปาดังเบซาร์ แต่ก็โดนจับกุมเสียก่อน ส่วนรถเป็นของแม่ซึ่งเป็นคนไทย พร้อมรับสารภาพว่าเพิ่งทำเป็นครั้งแรก เพราะเพื่อนบอกว่าได้ราคาดี แต่พอเจ้าหน้าที่ซักถามกลับคุยไม่รู้เรื่อง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้