วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สรุปข่าวเด่นรอบวัน ประจำวันที่ 26 มิ.ย.59 ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น.

เฮลิคอปเตอร์ตกในป่าลึก ผ่านไปกว่า 4 ชม. ยังไม่ทราบชะตากรรมนักบิน จนท.ระดมกำลังแต่ยังหาจุดตกไม่พบ เนื่องจากมีอุปสรรคสภาพท้องฟ้าปิด ฝนตกหนักเป็นระยะ ตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา

การเมือง

11.31 น. นายกฯ ฝากแสดงความเสียใจครอบครัว "ส.ท.ปัญญา" พร้อมสั่งสอบข้อเท็จจริง คาดไม่ได้เจตนา แต่ต้องรับผิดชอบเยียวยาเต็มที่ พร้อมสั่ง กห.กำหนดแนวทางลงโทษทหารผิดวินัยให้ชัด ป้องกันเกิดเหตุซ้ำ ใส่ใจอาการคนถูกลงโทษ ความแตกต่างร่างกาย

11.55 น. "ยิ่งลักษณ์" โพสต์เฟซบุ๊กวันต่อต้านยาเสพติดโลก ปลุกคนไทยผนึกกำลังต้านยาเสพติด โอ่ผลงานสมัยเป็นรัฐบาลช่วยบำบัดเยียวยาคนเสพให้กลับสู่สังคมปกติ กระทุ้งจับมือต่างประเทศร่วมสกัดยาเสพติด สารตั้งต้น

12.30 น. "เพื่อไทย" แนะ รบ.หาวิธีแก้ปัญหาเศรษฐกิจ ห่วงกรณีประชามติอังกฤษออกจากอียูซ้ำเติม ฉุดเศรษฐกิจแย่กว่าเดิม กระตุ้นรัฐบาลเร่งปั๊มชีพจรเศรษฐกิจให้ฟื้นจริง

12.59 น. "นิด้าโพล" เผยผลสำรวจความเห็น ปชช.ส่วนใหญ่ ยังไม่ตัดสินใจเรื่องลงประชามติ "รับ-ไม่รับ" ร่าง รธน.-ส.ว.ร่วมโหวตนายกฯ

14.10 น. "องค์การนิรโทษกรรมสากล" จี้ รบ.หยุดใช้อำนาจคุกคามสิทธิ ปชช. ปิดปากคนเห็นต่าง พร้อมขอปล่อยตัว 20 นักกิจกรรมทันที เพื่อสร้างบรรยากาศประชามติที่ดี

15.16 น. สปท.การเมือง ยก "สุเทพ" เป็นต้นแบบวิจารณ์รัฐธรรมนูญอย่างถูกต้อง ตอก นักการเมือง กลุ่มเคลื่อนไหว หยุดกวนน้ำให้ขุ่น หยัน "จตุพร" ไม่มีราคาท้าดีเบต "เทือก" ป้อง "บิ๊กตู่" ไม่ต้องไขก๊อก หากรัฐธรรมนูญไม่ผ่านประชามติ

16.57 น. "ทักษิณ" สุดปลื้มหน้าเปื้อนยิ้ม ได้หลานชายเพิ่ม หลัง "เอม" ตั้งท้องลูกคนที่ 3 พร้อมลูบท้องลูกสาวโชว์ผ่านโซเชียล ด้าน "อุ๊งอิ๊ง" ระบุ "คุณตาแฮปปี้มากๆ"

ทั่วไทย

07.48 น. กรมอุตุนิยมวิทยา รายงาน ทั่วทุกภาคของประเทศไทยมีฝนตกเพิ่มมากขึ้น มีฝนตกหนักบางแห่งในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก สำหรับกรุงเทพฯ และปริมณฑล ยังมีฝนตกหนักบางแห่งเช่นกัน

09.02 น. เร่งส่งกำลังสนธิกว่า 200 นาย เข้าพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาชะเมา-เขาวง เพื่อค้นหาเฮลิคอปเตอร์ลำเลียงของกองทัพอากาศ ที่ตกเมื่อวานนี้

09.21 น. เริ่มอีกครั้ง สำหรับปฏิบัติการค้นหาเฮลิคอปเตอร์ลำเลียง รุ่น BELL 412 ของกองทัพอากาศ สังกัดหน่วยบิน 2034 (ดอนเมือง) ภารกิจบินส่งเสบียงจากลพบุรี-เขาชะเมา ที่ประสบอุบัติเหตุตกเมื่อวานนี้ โดยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องหลายหน่วย

10.13 น. “สวนดุสิตโพล” มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ระบุ คนไทย 84.65% สะเทือนใจ อาชญากรรม ฆ่า ข่มขืน มากสุดเป็นอันดับ 1 รองลงมาคือความขัดแย้งแตกแยกในสังคม

11.18 น. สคร.9 โคราชล้อมคอกเน้นเข้มข้นโรคหน้าฝน เตือนมือเท้าปากในเด็กเล็กอายุต่ำกว่า 5 ขวบระบาดทุกปี พบ 4 จังหวัดอีสานล่างป่วยแล้วกว่า 970 ราย โคราชสูงสุด 459 ราย.

11.45 น. ตำรวจพิจิตร ตามรวบโจ๋วัย 17 ผู้ต้องหาฆ่าโหด "โจ ร้านมะนาว" สาวประเภทสอง เจ้าของร้านเสริมสวย-เช่าชุดแต่งงานชื่อดังกลางเมือง พร้อมนำตัวทำแผนประกอบคำรับสารภาพ อ้างถูกผู้ตายด่าทอ-ลงมือทำร้ายก่อน จนโมโหคว้ามีดในครัวปาดคอดับสยอง

12.08 น. ผู้ว่าฯ จันทบุรี ร่วมรับฟังการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ชุดค้นหาจุดเฮลิคอปเตอร์ตก ขณะที่สภาพอากาศยังปิด ต้องใช้เวลาอีกนานกว่าชุดค้นหาจะถึงจุดเกิดเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก

13.55 น. อดีตช่างซ่อมรองเท้าวัย 51 ปี เมากาว หลอนว่าจะมีคนทำร้าย ไล่ทุบรถชาวบ้านหน้าหอพักกลางเมืองสกลนคร ตร.นำกำลังค้นหาก่อนล้อมจับไว้ได้ พร้อมอาวุธมีดหลายรายการ

14.38 น. เฮลิคอปเตอร์ตกในป่าลึก ผ่านไปกว่า 4 ชม. ยังไม่ทราบชะตากรรมนักบิน จนท.ระดมกำลัง แต่ยังหาจุดตกไม่พบ เนื่องจากมีอุปสรรคสภาพท้องฟ้าปิด ฝนตกหนักเป็นระยะ ตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา

15.28 น. สน.มักกะสัน แท็กทีม สน.ห้วยขวาง ยืนยันไม่มีรายงานบังคับคนท้องเป่าวัดแอลกอฮอล์ บริเวณแยก อสมท หลัง "บอม สินเจริญ บราเธอร์" โพสต์ดราม่าว่อนเน็ต "ผมรู้สึกว่าตำรวจเหมือนก้อนกรวดในรองเท้า!!!"

15.40 น. สำนักงานจัดรูปที่ดิน รุกพัฒนาระบบชลประทานในไร่นา เผยผลดำเนินการสำเร็จแล้ว 13 ล้านไร่ พร้อมเร่งผลักดันระบบน้ำและจัดรูปที่ดินที่ทันสมัย 3 รูปแบบ เน้นประสิทธิภาพการชลประทาน หวังบรรเทาความเดือดร้อนเกษตรทั่วประเทศ

16.55 น. คณะกรรมการสิทธิมนุษยชนฯ ลงพื้นที่ตรวจสวนกล้วยจีน อ.พญาเม็งราย จ.เชียงราย เก็บข้อมูลผลกระทบชาวบ้าน ยาฆ่าแมลง การใช้น้ำ พร้อมเรียกประชุมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องชี้แจง 27 มิ.ย.นี้

17.31 น. กลุ่มปลดแอกชาว 2 ล้อกว่า 300 คน บุกกองบัญชาการตำรวจนครบาล ร้องขอความเป็นธรรมให้เพิกถอนข้อบังคับห้ามจักรยานยนต์ขึ้นสะพาน-ลอดอุโมงค์ข้ามแยก ขณะ "พล.ต.ต.อดุลย์" รอง ผบช.น. ให้ระงับคำสั่งชั่วคราว ก่อนเรียกตัวแทนหลายฝ่ายร่วมหารืออีกครั้ง จันทร์นี้ (27 มิ.ย.59)

ต่างประเทศ

06.45 น. ฝ่ายสนับสนุนให้สหราชอาณาจักรเป็นสมาชิกสหภาพยุโรปต่อ ยังไม่ละความพยายามในการค้านผลประชามติที่จัดเมื่อวันพฤหสับดี โดยล่าสุดมีผู้ลงนามคำร้องเรียกร้องให้ทำประชามติอีกครั้งเกิน 2.6 ล้านคนแล้ว

17.22 น. คนอังกฤษเชื้อสายไอร์แลนด์ แห่กันไปยื่นขอพาสปอร์ตไอริช หลัง Brexit ประชามติให้สหราชอาณาจักรออกจากสหภาพยุโรป หรือ (อียู) เป็นฝ่ายชนะ

กีฬา

06:30 น. อันเต ซาซิช กุนซือทีมชาติโครเอเชีย ยอมรับ ผิดหวังที่ทีมของตนเล่นได้ดีกว่า แต่สุดท้ายต้องเป็นฝ่ายปราชัยต่อ ทีมชาติโปรตุเกส ในช่วงต่อเวลาพิเศษ ไป 0-1 ตกรอบ 16 ทีมสุดท้ายยูโร 2016

07:00 น. บิ๊กแมตช์โตโยต้า ไทยลีก “แข้งเทพ” แบงค็อก ยูไนเต็ด รองจ่าฝูงยกทัพใหญ่บุกรังไอ-โมบาย สเตเดียม หวังล้างแค้นเจ้าถิ่น บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในศึกโตโยต้า ไทยลีก 2016 วันอาทิตย์นี้ (26 มิ.ย.) โดยจะส่ง 3 ทหารเสือแข้งต่างชาติ “มาริโอ-ดราแกน-โจโจ้” ลงถล่มตาข่ายทีมปราสาทสายฟ้า ที่จะได้อาวุธหนัก “ดิโอโกหลุยส์ ซานโต” ดาวยิงแซมบ้า หายเจ็บกลับมา

07:30 น. "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พร้อมปล่อย มาร์กอส โรโฮ กองหลังเลือดอาร์เจนไตน์ ออกจากทีม หากได้ข้อเสนอ 9.7 ล้านปอนด์

08:30 น. ศึกยูโร 2016 รอบ 16 ทีมสุดท้าย คืนนี้มีหวดกันอีก 3 คู่ โดยคู่เอกหนีไม่พ้น เจ้าภาพ ฝรั่งเศส ทีมเต็งแชมป์ จะลงสนามพบกับคู่แค้นเก่า ไอร์แลนด์ ที่หวังเอาชนะลบฝันร้ายในอดีตเมื่อเกือบ 11 ปีก่อนให้ได้

10:30 น. วิทูรย์ มิ่งมูล จอมพลังหนุ่มไทย ทำผลงานยอดเยี่ยม ประเดิมคว้า 3 เหรียญทอง จากรุ่น 56 กก. ชาย ในศึกยกน้ำหนักเยาวชนชิงแชมป์โลก ประจำปี 2559 ที่กรุงทบิลิซี ประเทศจอร์เจีย เจ้าตัวเผยดีใจ ได้นำเหรียญทองกลับไปฝากชาวไทย พร้อมร้องเพลงชาติประกาศศักดาต่างแดน ขอมุ่งมั่นฝึกซ้อมต่อเนื่อง เพื่อลุ้นติดธงชุดโอลิมปิก 2016

13:15 น. ทีมนักยิมนาสติกสาวไทย ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยการคว้า 1 เหรียญทอง กับอีก 2 เหรียญทองแดง ประเดิมการชิงชัยในศึกยิมนาสติก "สิงคโปร์ โอเพ่น 2016" วันแรก

14:00 น. กุนซือทีมอินทรีเหล็ก ปลุกเร้าลูกทีมให้เรียนรู้ความผิดพลาดจากเกมอุ่นเครื่องที่แพ้ "สโลวาเกีย" 1-3 เมื่อปลายเดือนพ.ค.ที่ผ่านมา เพื่อกลับมาเป็นฝ่ายชำระแค้น ในการดวลแข้งรอบ 16 ทีมสุดท้าย คืนวันอาทิตย์นี้

14:38 น. ทีมนักตบสาวไทยถึงแม้จะพยายามอย่างสุดความสามารถ แต่ก็ไม่สามารถต้านทานเกมรุกที่ดุดัน และแข็งแกร่งของนักตบสาวจากเซอร์เบียได้ แพ้ไปอย่างขาดลอย 0-3 เซต ในศึกวอลเลย์บอลเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2016 นัดสุดท้าย ที่ประเทศญี่ปุ่น

15:30 น. ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป ครั้งที่ 13 หรือ ยูโร 2008 มี 2 ชาติ รับเป็นเจ้าภาพร่วมเป็นครั้งที่ 2 โดยจัดระหว่างวันที่ 7-29 มิถุนายน ซึ่งแชมป์ในครั้งนี้ตกเป็นของทีมชาติสเปน ที่สามารถคว้าแชมป์สมัยที่ 2 ได้สำเร็จ หลังรอมานาน 44 ปี

16:15 น. "เซอร์ดาน ชากิรี" ออกโรงแสดงความเห็นใจ "กรานิต ชากา" หลังพลาดจุดโทษจนทำให้สวิตเซอร์แลนด์ ร่วงตกรอบ 16 ทีมสุดท้ายยูโร 2016 พร้อมเชื่อว่าเพื่อนร่วมชาติจะสามารถลืมความผิดหวัง และกลับมาเริ่มต้นใหม่อย่างเข้มแข็งได้อีกครั้ง

17:00 น. "เวดราน ชอร์ลูกา" ชี้ว่า ทีมชาติโปรตุเกสถึงแม้จะผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายยูโร 2016 ได้ แต่ฟอร์มการเล่นโดยรวมกลับย่ำแย่กว่าทีมที่ตกรอบแรกด้วยซ้ำ พร้อมกับตัดพ้อตัวเองว่าเหมือนคนโดนสาปแช่งเพราะโชคไม่เข้าข้าง

ไลฟ์สไตล์

08.05 น. การขาดความระมัดระวังแม้เพียงครั้งเดียว อาจนำอุบัติเหตุให้เกิดขึ้นกับการขับรถเกียร์ออโตได้ง่ายๆ เพื่อเป็นการป้องกันความผิดพลาดที่เกิดขึ้นจากความประมาท หรือขาดความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้อง ซึ่งมักจบลงด้วยอุบัติเหตุ หรือการสึกหรอของเกียร์ มีแนวทางง่ายๆ ในการขับใช้งานเกียร์อัตโนมัติให้มีความปลอดภัย และลดการสึกหรอ ยืดอายุการใช้งาน

14.45 น. แม่น้ำเจ้าพระยา เปรียบดังสายน้ำที่หล่อเลี้ยงทุกชีวิต เป็นทั้งแหล่งที่อยู่อาศัยและที่ทำกิน รวมทั้งเป็นจุดเริ่มต้นของธุรกิจ เรือข้ามฟาก เรือด่วนเจ้าพระยา เรือนำเที่ยว ร้านอาหารริมน้ำ จนกระทั่งพัฒนามาถึงอีกหนึ่งธุรกิจที่เป็นจุดนัดพบแห่งใหม่ของไลฟ์สไตล์ริมเจ้าพระยา ในชื่อ "โครงการท่ามหาราช" บริหารงานโดย "ณัฐปรี พิชัยรณรงค์สงคราม" กรรมการผู้จัดการ บริษัท สุภัทรา เรียลเอสเตท ที่เริ่มต้นลุยธุรกิจจากความชอบและโอกาสที่มาบรรจบกันพอดี

16.01 น. ปฏิเสธไม่ได้ว่าการนอนคือ สิ่งสำคัญในชีวิต เพราะเป็นช่วงที่ทำให้ร่างกายได้พักผ่อน และซ่อมแซมส่วนที่เสียหาย และแม้ว่าคนเราควรจะนอนไม่ต่ำกว่า 8 ชั่วโมงต่อวัน แต่ในแง่ของความเป็นจริงแล้ว มันแทบจะเป็นไปไม่ได้เลย หลายคนยังทำงานหามรุ่งหามค่ำ โดยที่ไม่รู้ว่าการนอนดึกนั้นมีโทษขนาดไหน และถ้าใครยังไม่ทราบ วันนี้เรามีโทษของการนอนดึก 10 ข้อมาฝาก

16.30 น. เพิ่งได้ไปเที่ยวงาน เทศกาลอาหารถิ่นประเทศไทย 2559 มาหมาดๆ ที่แหลมแท่น บางแสน จ.ชลบุรี ความรู้สึกแรกที่ก้าวเข้างานคือ โอว...มันใหญ่มาก มีซุ้มอาหารพื้นถิ่นของไทยครบ 77 จังหวัดเลยทีเดียว โดยแต่ละจังหวัดเขาจะนำอาหารสูตรดั้งเดิมที่หาทานได้ยากมาสาธิตและจัดจำหน่าย บางชนิดเด็กสมัยนี้ไม่รู้จักแน่นอน อ้อ! เห็นว่าเขาเพิ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกของไทยด้วยนะ ใครพลาดปีแรกแบบนี้เสียดายแย่


บันเทิง

06.01 น. แม้จะเลือกเส้นทางเป็นนักแสดงอิสระ แต่ชีวิตของสาว โฟร์–ศกลรัตน์ วรอุไร ก็ไม่สะดุด เพราะทุกวันนี้มีงานเต็มเอี๊ยด 7 วัน

16.00 น. โบว์ แวนดา รับโพสต์แจงกรณีสติกเกอร์ไลน์คล้าย น้องมะลิ ขอร้องอย่าเอาชื่อน้องไปหาผลประโยชน์ส่วนตัว ไม่คิดเอาเรื่อง วอนให้มีจิตสำนึก ปัดทะเลาะ อาน้ำอ้อย ยันเคารพเหมือนเดิม ไม่พอใจกันต้องเคลียร์เดี๋ยวนั้น

เฮลิคอปเตอร์ตกในป่าลึก ผ่านไปกว่า 4 ชม. ยังไม่ทราบชะตากรรมนักบิน จนท.ระดมกำลังแต่ยังหาจุดตกไม่พบ เนื่องจากมีอุปสรรคสภาพท้องฟ้าปิด ฝนตกหนักเป็นระยะ ตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา 26 มิ.ย. 2559 17:28 26 มิ.ย. 2559 18:26 ไทยรัฐ