วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รอง ผบช.น.ระงับคำสั่งชั่วคราว ห้ามจยย. 'ขึ้นสะพาน' ถกด่วนจันทร์นี้!

เครดิตภาพจาก: เจ้าหน้าที่

กลุ่มปลดแอกชาว 2 ล้อ กว่า 300 คน บุกกองบัญชาการตำรวจนครบาล ร้องขอความเป็นธรรมให้เพิกถอนข้อบังคับห้ามจักรยานยนต์ขึ้นสะพาน-ลอดอุโมงค์ข้ามแยก ขณะ "พล.ต.ต.อดุลย์" รอง ผบช.น. ให้ระงับคำสั่งชั่วคราว ก่อนเรียกตัวแทนหลายฝ่ายร่วมหารืออีกครั้ง จันทร์นี้ (27 มิ.ย.59)

เมื่อเวลา 13.00 น. วันนี้ (26 มิ.ย.59)  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มปลดแอกชาว 2 ล้อ ได้นัดรวมตัวกันประมาณ 300 คน (รถจักรยานยนต์ 266 คัน) นำโดย นายภีรสิทธิ์ จิรวงศ์ไพศาล นายสมพร สว่างภักดี และ นายจิรวุฒิ พัฒนโสภณ เดินทางจากศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร มาที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อยื่นหนังสือขอให้แก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของผู้ใช้รถจักรยานยนต์จาก พ.ร.บ.การจราจร พ.ศ.2522 รวมถึงข้อกำหนดห้ามขึ้นสะพานข้ามแยกและลงอุโมงค์ทุกแห่ง โดยมี พ.ต.อ.บุญชู รัตกิจนากร ผกก.ฝอ.3 บชน. เป็นตัวแทนมารับเรื่อง ซึ่งแจ้งว่าจะรีบดำเนินการเพื่อประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องพร้อมแกนนำ โดยจะรีบดำเนินการให้ในวันจันทร์นี้ (27 มิ.ย.59) ซึ่งขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการหารือ ยังไม่ได้ข้อยุติ

นายภีรสิทธิ์ จิรวงศ์ไพศาล แอดมินกลุ่มปลดแอกชาว 2 ล้อ กล่าวว่า ตนได้พูดคุยโดยตรงทางโทรศัพท์กับ พล.ต.ต.อดุลย์ ณรงค์ศักดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รอง ผบช.น.) โดยขอให้ระงับคำสั่งบังคับใช้กฎหมาย ในวันที่ 1 ก.ค. 59 ออกไปก่อน ซึ่งรองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ได้ตอบกลับมาว่าจะระงับคำสั่งตามต้องการ และจะให้ตัวแทนหลายๆ ฝ่ายมาร่วมกันประชุมพิจารณาในเรื่องนี้อีกครั้ง

จากนั้น แอดมินกลุ่มปลดแอกชาว 2 ล้อ ได้ยื่นหนังสือถึงผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ผ่านเจ้าหน้าที่ตำรวจซึ่งเป็นตัวแทนมารับเรื่อง โดยขอให้ระงับคำสั่งที่จะบังคับใช้กฎหมายในการขึ้นสะพาน และลอดอุโมงค์ ออกไปก่อนตามที่พูดคุยกับรองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล จนกว่าจะมีการประชุมหารือกัน

ต่อมา เมื่อเวลา 14.15 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มมวลชนทั้งหมดเดินทางไปที่สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3

สำหรับความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป.

กลุ่มปลดแอกชาว 2 ล้อกว่า 300 คน บุกกองบัญชาการตำรวจนครบาล ร้องขอความเป็นธรรมให้เพิกถอนข้อบังคับห้ามจักรยานยนต์ขึ้นสะพาน-ลอดอุโมงค์ข้ามแยก ขณะ "พล.ต.ต.อดุลย์" รอง ผบช.น. ให้ระงับคำสั่งชั่วคราว ก่อนเรียกตัวแทนหลายฝ่ายร่วมหารืออีกครั้ง จันทร์นี้ (27 มิ.ย.59) 26 มิ.ย. 2559 16:43 26 มิ.ย. 2559 17:17 ไทยรัฐ