วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ชอร์ลูกา' ชี้ทีมฝอยทอง ฟอร์มห่วยแตกกว่า 'เช็ก-ตุรกี'

'ชอร์ลูกา' ชี้ทีมฝอยทอง ฟอร์มห่วยแตกกว่า 'เช็ก-ตุรกี'

  • Share:

"เวดราน ชอร์ลูกา" ชี้ว่า ทีมชาติโปรตุเกสถึงแม้จะผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายยูโร 2016 ได้ แต่ฟอร์มการเล่นโดยรวมกลับย่ำแย่กว่าทีมที่ตกรอบแรกด้วยซ้ำ พร้อมกับตัดพ้อตัวเองว่าเหมือนคนโดนสาปแช่งเพราะโชคไม่เข้าข้าง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 26 มิ.ย.ว่า เวดราน ชอร์ลูกา แนวรับมากประสบการณ์ของทีมชาติโครเอเชีย ออกโรงแสดงทรรศนะว่าทีมชาติโปรตุเกสมีฟอร์มการเล่นที่ย่ำแย่กว่าตุรกีและสาธารณรัฐเช็ก เนื่องจากยังไม่สามารถเอาชนะใครได้เลยใน 90 นาที ตลอดศึกชิงแชมป์แห่งชาติยุโรปครั้งนี้    

โดยในเกมรอบ 16 ทีมสุดท้ายเมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา พลพรรคนักเตะทีมตาหมากรุกเป็นฝ่ายบุกกระหน่ำ และครองเกมได้เหนือกว่าทีมชาติโปรตุเกสอย่างชัดเจน แต่กลับไม่สามารถปิดบัญชีได้ กระทั่งโดนทีเด็ดของ ริคาร์โด กวาร์เรสมา ที่สวมบทซุปเปอร์ซับยิงประตูชัยในนาทีที่ 117 ช่วยให้ทัพนักเตะจากแดนฝอยทองผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายได้ในที่สุด    

ซึ่งหลังจบเกม เวดราน ชอร์ลูกา ได้ออกมาแสดงทรรศนะว่า ทีมชาติโปรตุเกสถึงแม้จะเป็นฝ่ายกำชัยในเกมนี้ แต่ฟอร์มโดยรวมแล้วกลับทำได้อย่างน่าผิดหวัง และย่ำแย่กว่าทีมที่ตกรอบแรกไปแล้วเสียอีก    

"ในความคิดของผม โปรตุเกส อ่อนกว่าตุรกีกับเช็กด้วยซ้ำ พวกเขายังไม่เอาชนะใครใน 90 นาทีได้แม้แต่เกมเดียว พระเจ้าไม่ต้องการให้เราผ่านเข้ารอบ และผมรู้สึกเหมือนคนที่โดนสาปแช่ง ผู้เล่นโครเอเชียต้องหลั่งน้ำตากันหลายคนในห้องแต่งตัว เพราะเรารู้ว่าเราคือทีมที่ดีกว่า แต่ไม่ใช่ผู้ชนะในเกมนี้"    

สำหรับทีมชาติโปรตุเกสจะผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้าย หรือรอบก่อนรองชนะเลิศไปพบกับ โปแลนด์ ในวันพฤหัสบดีที่ 30 มิถุนายนนี้ ที่มาร์กเซย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้