วันศุกร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พบเฒ่าเพิ่งสึกจากพระ แวะซื้อเหล้าดื่ม ก่อนโดนรถชนเสียชีวิตคาที่

พบเฒ่าวัย 62 ปี แต่งตัวคล้ายพระสงฆ์ ถูกรถชนเสียชีวิตคาที่ ขณะที่ ตร.บึงกาฬ ตรวจพบเพิ่งสึก หลังชาวบ้านร้องเรียนพฤติกรรมไม่เหมาะสม ระหว่างกลับบ้านที่ศรีสะเกษ แวะซื้อเหล้าดื่มจนได้ที่ ก่อนเกิดอุบัติเหตุ

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 26 มิ.ย. 59 ร.ต.อ.วิศณุ จันทะคัด รอง สว.(สอบสวน) สภ.โซ่พิสัย ได้รับแจ้งอุบัติเหตุมีรถชนคนเดินข้างถนนเสียชีวิตอยู่บนถนนสายโซ่พิสัย-ปากคาด ระหว่างกิโลเมตรที่ 4-5 พื้นที่บ้านดอนแดง ต.โซ่พิสัย อ.โซ่พิสัย จ.บึงกาฬ จึงรุดไปชันสูตรพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.โซ่พิสัย และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างศรีวิไลจุดโซ่พิสัย

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบศพชายศีรษะโล้นคล้ายพระสงฆ์ สะพายย่ามพระ ในย่ามมีโทรศัพท์ 2 เครื่อง เงินสด 40 บาท บัตรประชาชนและสุรายี่ห้อหนึ่งที่เหลือครึ่งแบน สภาพศพสวมใส่กางเกงขายาวไม่สวมเสื้อ กะโหลกศีรษะเปิด มันสมองกระจายและเลือดไหลนองพื้นถนน

ภายหลังทราบชื่อ นายดาษ ดวงไช อายุ 62 ปี จากการสอบถามชาวบ้านทราบว่า ผู้ตายเคยบวชเป็นพระจำพรรษาอยู่ที่วัดป่าบ้านห้วยลึก ต.หนองพันทา อ.โซ่พิสัย ในช่วงหัวค่ำวานนี้ (25 มิ.ย) ก็ได้ซื้อเหล้ามาดื่มจนเมามาย ชาวบ้านทนเห็นไม่ไหวจึงได้จับตัวไปให้เจ้าคณะตำบลทำการสึกจากความเป็นพระ จากนั้นได้เดินเท้าจะเข้ามาในเมืองโซ่พิสัย เพื่อจะขึ้นรถโดยสารกลับบ้านที่ จ.ศรีสะเกษ แต่ระหว่างเดินทางถูกรถเฉี่ยวชนจนเสียชีวิตดังกล่าว จึงได้ติดต่อญาติเพื่อมารับศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.

พบเฒ่าวัย 62 ปี แต่งตัวคล้ายพระสงฆ์ ถูกรถชนเสียชีวิตคาที่ ขณะที่ ตร.บึงกาฬ ตรวจพบเพิ่งสึก หลังชาวบ้านร้องเรียนพฤติกรรมไม่เหมาะสม ระหว่างกลับบ้านที่ศรีสะเกษ แวะซื้อเหล้าดื่มจนได้ที่ ก่อนเกิดอุบัติเหตุ 26 มิ.ย. 2559 15:57 26 มิ.ย. 2559 22:58 ไทยรัฐ