วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ตุ๊ก' ยอมรับความจริงลูกต้องการพ่อ 'บ๊วย' ปฏิเสธกลับมาใช้ชีวิตครอบครัว

ตั้งแต่แยกทางกับอดีตสามี บ๊วย-เชษฐวุฒิ สาว ตุ๊ก-ชนกวนันท์ ก็ไม่มีใครข้างกาย ล่าสุดมีภาพครอบครัวพร้อมหน้าร่วมงานวันเกิด น้องแพรว ลูกสาวคนโต ทำเอาบรรดาแฟนคลับลุ้นให้กลับมาคืนดีกัน ตุ๊ก กลืนก้อนลำบากใจกลั้นใจเอ่ยปากถามอดีตสามี บ๊วย-เชษฐวุฒิ ว่าเรากลับมาเหมือนเดิมได้ไหมเพราะลูกต้องการพ่อ เธอข่มความอายถามไป แม้คำตอบที่ได้จะไม่สมหวัง ตุ๊กก้มหน้ายอมรับ ความจริง เผยว่า

“จริงๆ วันเกิดทุกปี พี่บ๊วยก็จะมาเป่าเค้กกับลูก ที่บ้านเราก็ไม่ได้มีอะไรเยอะ ทำเค้กกันเองแล้วก็เป่าและทานข้าวด้วยกันเท่านั้นเอง”

มีของขวัญอะไรให้ลูกมั้ย?

“ด้วยสไตล์ที่บ้านเราล้อตามโรงเรียนที่อยากให้ทำของขวัญด้วยตัวเอง เป็นของขวัญทำมือซึ่งก็ไม่ได้ดูมีมูลค่าอะไร เป็นของขวัญที่ทำง่ายๆ เค้าเองก็อยากให้ คุณพ่อคุณแม่ทำด้วยกันเป็นชิ้นเดียว เราก็ทำของขวัญน่ารักๆให้เค้า เพราะลูกก็รู้อยู่แล้วว่าคุณพ่อเค้าจะมาร่วมงานวันเกิดตัวเอง น้องแพรวเค้าก็แอบทำการ์ดเชิญเพื่อนๆเค้าไปแล้วรอบนึง อีกวันนึงก็มีพี่บ๊วยและที่บ้านพี่บ๊วยมา ก็แป๊บเดียวมาเป่าเค้กกัน จริงๆมันเหมือนปีแรกที่น้องแพรวจัดสรรงานวันเกิดด้วยตัวเอง”

แต่เหมือนมีโมเมนต์หวานเหมือนหอมแก้มกัน?

“อ๋อ เห็นแล้ว อันนั้นเป็นภาพในรายการ ตอนยังไม่หย่ากันค่ะ คนอาจจะเข้าใจผิด แต่ถ้าดูในภาพนั้นดีๆจะเห็นเลยว่าตุ๊กตัวบวมเพิ่งจะคลอดน้องภูมิเลยค่ะ”

หลายคนเลยอยากจะรู้ว่าจะมีโอกาสกลับมาคืนดีกันมั้ย?

“คือหลายคนก็อยากจะรู้ ตุ๊กเลยถามพี่บ๊วยให้แล้ว พี่บ๊วยบอกว่ากลับไม่ได้ เค้าบอกว่าเป็นแบบนี้ก็แฮปปี้แล้ว”

เหมือนลูกพยายามให้พ่อกับแม่มาอยู่ด้วยกันบ่อยๆ?

“ไม่เลยค่ะ ปกติวันเกิดลูกทุกปีก็อยู่ด้วยกันอยู่แล้ว”

ตัวเราคิดที่อยากจะกลับไปคืนดีมั้ย?

“เรื่องแบบนี้มันจะประสบความสำเร็จได้ก็ต้องขึ้นอยู่กับเราทั้งสองคน ถ้าอีกฝ่ายไม่ได้คิดเรื่องนี้ ตุ๊กก็ควรจะไปคิดอย่างอื่น อย่างที่บอกว่าตุ๊กไม่ได้เป็นคนอยากหย่าตั้งแต่แรกอยู่แล้ว เลยไม่เคยคิดว่าจะอยู่แบบนี้ แต่พอถามพี่บ๊วยแล้วเค้าบอกว่าไม่ เราก็ต้องยอมรับการตัดสินใจของพี่บ๊วยด้วย”

แสดงว่าเราโอเคที่ครอบครัวเราเป็นแบบนี้?

“สำหรับตุ๊ก ถ้าเป็นแบบเก่ามีความสุขมากกว่า แต่ว่าพอเป็นแบบนี้ได้แบบเดียว ก็ไม่ได้คิดว่าจะเป็นแบบอื่นได้ เพราะไม่มีทางเลือก”

ทำไมถึงตัดสินใจถามแบบตรงๆ?

“อาจจะเพราะหลายคนอยากรู้ด้วย ก็เลยถามตรงๆ ใจจริงเราก็แอบมีหวัง อย่างที่บอกว่าตุ๊กไม่อยากหย่า แต่ตุ๊กว่าเค้าก็คงเลือกทางของเค้าแบบนี้แล้ว ไม่ใช่ว่าตุ๊กใจแข็งนะคะ เพราะพี่บ๊วยเป็นคนเดินจากไปเอง”

หรือพี่บ๊วยมีคนใหม่?

“อันนี้ไม่รู้เลย”

คุณปู่คุณย่ามีโมเมนต์อยากให้เรากลับมาคืนดีมั้ย?

“ไม่ทราบเลยค่ะ ท่านก็ไม่เคยพูดอะไร”

เรื่องการพบลูกยังเหมือนเดิมมั้ย?

“เหมือนเดิม ตั้งแต่หย่า ถ้าพี่บ๊วยเขาว่างก็จะหาเวลามาหาลูกอยู่แล้ว แต่เรื่องเอาลูกไปค้าง ก็ต้องเอาที่ตุ๊กสะดวกด้วย ส่วนเรื่องบ้านตุ๊กขอดูแลเอง เรื่องอื่นก็เรื่อยๆ เหมือนเดิม”.

ตั้งแต่แยกทางกับอดีตสามี บ๊วย-เชษฐวุฒิ สาว ตุ๊ก-ชนกวนันท์ ก็ไม่มีใครข้างกาย ล่าสุดมีภาพครอบครัวพร้อมหน้าร่วมงานวันเกิด น้องแพรว ลูกสาวคนโต ทำเอาบรรดาแฟนคลับลุ้นให้กลับมาคืนดีกัน 26 มิ.ย. 2559 14:31 27 มิ.ย. 2559 09:35 ไทยรัฐ