วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ชากิรี' หนุน 'ชากา' ก้าวข้ามความผิดหวังในศึกยูโร 2016

'ชากิรี' หนุน 'ชากา' ก้าวข้ามความผิดหวังในศึกยูโร 2016

  • Share:

"เซอร์ดาน ชากิรี" ออกโรงแสดงความเห็นใจ "กรานิต ชากา" หลังพลาดจุดโทษจนทำให้สวิตเซอร์แลนด์ ร่วงตกรอบ 16 ทีมสุดท้ายยูโร 2016 พร้อมเชื่อว่าเพื่อนร่วมชาติจะสามารถลืมความผิดหวัง และกลับมาเริ่มต้นใหม่อย่างเข้มแข็งได้อีกครั้ง...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 26 มิ.ย. ว่า เซอร์ดาน ชากิรี แนวรุกคนสำคัญของทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ ออกโรงให้กำลังใจและสนับสนุนเพื่อนร่วมทีมอย่าง กรานิต ชากา ให้ลืมความผิดหวังที่ต้องพลาดจุดโทษในเกมรอบ 16 ทีมสุดท้าย โดยเร็วที่สุด ก่อนเข้าแคมป์เก็บตัวกับต้นสังกัดใหม่ในฤดูกาลหน้า    

มิดฟิลด์ค่าตัวแพงที่เพิ่งย้ายจาก โบรุสเซีย มึนเชนกลัดบัค มาร่วมทัพอาร์เซนอล ด้วยค่าตัวสูงกว่า 30 ล้านปอนด์ เป็นนักเตะคนเดียวของสวิสที่ยิงจุดโทษพลาด จนเป็นเหตุให้ขุนพลจากแดนนาฬิกาต้องร่วงตกรอบ 16 ทีมสุดท้าย ยูโร 2016 ไปอย่างน่าเสียดาย    

ซึ่งหลังจบเกม เซอร์ดาน ชากิรี แสดงความเห็นใจกับเพื่อนร่วมทีม พร้อมกับกระตุ้นให้ลืมความผิดหวังโดยเร็วที่สุด เพื่อตั้งหน้าตั้งตารับใช้ต้นสังกัด ในฤดูกาลใหม่ที่กำลังจะมาถึง    

"เขา (ชากา) ผิดหวังมาก แต่นี่คือฟุตบอล และความผิดพลาดก็เกิดขึ้นได้เสมอ ผมเชื่อว่า กรานิต มีความเป็นมืออาชีพที่รับมือกับความผิดหวังได้ ก่อนจะลุกยืนขึ้นใหม่อีกครั้งอย่างเข้มแข็ง"    

ขณะที่ วลาดิเมียร์ เพตโควิช กุนซือทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ กล่าวว่า รู้สึกเห็นใจลูกทีมรายนี้เป็นอย่างมาก และไม่ได้รู้สึกผิดหวังกับลูกทีมแม้แต่น้อย เพราะทุกคนทุ่มเทอย่างเต็มที่แล้ว พร้อมกับชี้ว่าทุกอย่างสามารถเกิดขึ้นได้ในการดวลจุดโทษ ไม่ว่านักเตะคนนั้นจะเก่งแค่ไหนก็ตาม

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้