วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดราม่า 'บอม สินเจริญ' บานปลาย ตร.ยันไม่พบบังคับสาวท้องแก่เป่าวัดเมา

สน.มักกะสัน แท็กทีม สน.ห้วยขวาง ยืนยันไม่มีรายงานบังคับคนท้องเป่าวัดแอลกอฮอล์ บริเวณแยก อสมท หลัง "บอม สินเจริญ บราเธอร์" โพสต์ดราม่าว่อนเน็ต "ผมรู้สึกว่าตำรวจเหมือนก้อนกรวดในรองเท้า!!!"   

จากกรณี นายสุทธิศักดิ์ สินเจริญ หรือบอม สินเจริญ นักร้องและนักแต่งเพลงวงสินเจริญ บราเธอร์ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวเล่าถึงเหตุการณ์เมื่อกลางดึกของคืนวันที่ 25 มิ.ย.ที่ผ่านมาว่า ขณะกำลังกลับบ้านพร้อมภรรยาที่เป็นคนขับรถ พบด่านตรวจวัดแอลกอฮอล์บริเวณแยก อสมท ตำรวจสอบถามว่าดื่มมาหรือไม่ ภรรยาปฏิเสธและชี้ให้ดูว่าตั้งครรภ์อยู่ แต่ตำรวจยืนยันให้เป่าเครื่องตรวจวัดหลายครั้ง ทั้งที่ครรภ์มีขนาดใหญ่จึงเป่าได้ไม่เต็มที่ นอกจากนี้ยังระบายถึงความอัดอั้นที่มีต่อการทำงานของตำรวจในหลายๆ เรื่องอีกด้วย พร้อมแสดงความรู้สึกว่า "ผมรู้สึกว่าตำรวจเหมือนก้อนกรวดในรองเท้า!!!"        

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 13.00 น. วันนี้ (26 มิ.ย.59) พ.ต.อ.ฤทธี ปานดำ ผกก.สน.มักกะสัน กล่าวว่า จากการตรวจสอบผู้ใต้บังคับบัญชาในคืนวันเกิดเหตุทราบว่า คืนวันที่เกิดเหตุในส่วนของ สน.มักกะสัน มีการตั้งจุดตรวจวัดแอลกอฮอล์ในละแวกก่อนแยก อสมท จริง แต่ต้องตรวจสอบว่าจุดที่มีการโพสต์กับจุดที่ทางเจ้าหน้าที่ตั้งด่านเป็นจุดเดียวกันหรือไม่ โดยทางเจ้าหน้าที่จุดตรวจยืนยันว่าไม่พบเหตุการณ์ลักษณะคล้ายกับเหตุการณ์ดังกล่าว พร้อมทั้งยืนยันว่าทางเจ้าหน้าที่มีกฎเกณฑ์และจิตสำนึกในการขอตรวจวัดแอลกอฮอล์ โดยในวันเกิดเหตุไม่มีการให้หญิงตั้งครรภ์เป่าเครื่องวัดแอลกอฮอล์แต่อย่างใด     

ด้าน พ.ต.ท.ปิยวุฒิ แก้วมณี รอง ผกก.จร.สน.ห้วยขวาง กล่าวว่า เมื่อคืนวันเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ห้วยขวาง ได้ทำการตั้งจุดตรวจบริเวณแยกเทียมร่วมมิตร ซึ่งหลังจากสอบถามผู้รับผิดชอบการตั้งจุดตรวจดังกล่าว ได้รับการยืนยันว่าไม่มีเหตุการณ์ในลักษณะดังกล่าว และหากพบว่าเป็นหญิงตั้งครรภ์ขับรถมาดังที่มีการโพสต์ผ่านทางโซเชียลฯ ก็คงไม่มีตำรวจนายใดบังคับให้หญิงคนดังกล่าวทำเช่นนั้นอย่างแน่นอน.

สน.มักกะสัน แท็กทีม สน.ห้วยขวาง ยืนยันไม่มีรายงานบังคับคนท้องเป่าวัดแอลกอฮอล์ บริเวณแยก อสมท หลัง "บอม สินเจริญ บราเธอร์" โพสต์ดราม่าว่อนเน็ต "ผมรู้สึกว่าตำรวจเหมือนก้อนกรวดในรองเท้า!!!" 26 มิ.ย. 2559 14:25 26 มิ.ย. 2559 16:46 ไทยรัฐ