วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ปึ้ง' วอนรัฐอย่าปิดกั้นเสรีภาพ ปชช. ชี้ ตปท.จับตาไทยทำประชามติ

"สุรพงษ์" แนะนายกฯ จัดเวลาให้ "จตุพร-สุเทพ" ลงจอ จ้อร่าง รธน. แทนรายการคืนความสุขฯ ชี้ ตปท.จับตาประชามติไทย หลังเมียนมาคืน ปชต.-อังกฤษออกอียู เพราะเป็นการตัดสินอนาคตประเทศ วอนรัฐอย่าปิดกั้นบีบบังคับประชาชน

เมื่อวันที่ 26 มิ.ย.59 นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล อดีตรองนายกรัฐมนตรีและแกนนำพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า การที่ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย จัดรายการทุกวัน ในเวลา 14.00 น. ว่า จะรับร่างรัฐธรรมนูญ ขณะที่ นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ออกรายการในเวลา 14.30 น. ในมุมที่แตกต่างกันถือว่าเป็นการช่วยประชาสัมพันธ์ให้คนเข้าใจ และจำนวนของผู้เข้าฟังน่าจะสูงกว่า การที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) คณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) และคณะรัฐมนตรี (ครม.) ไปจัดเวที 4 ภาค จึงอยากฝาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) จัดให้ นายสุเทพและนายจตุพร มาออกรายการทุกวัน ในเวลา 18.00 น. และในรายการ "คืนความสุขให้คนในชาติ" ไปจนถึงวันที่ 6 ส.ค.นี้ และให้ กรธ.ออกรายการร่วมกับพรรคการเมืองหลักๆ ทุกวัน คนละ 5 นาที น่าจะเป็นประโยชน์ต่อประเทศและประชาชนอย่างมาก

"วันนี้นานาชาติจับตามองการทำประชามติของประเทศไทยอย่างใกล้ชิด เพราะจะเป็นการตัดสินใจเส้นทางชีวิตของประเทศ เหมือนในเมียนมาและอังกฤษ และที่น่ายกย่องคือความสง่างามของผู้นำประเทศอย่าง นายเต็ง เส่ง อดีตประธานาธิบดีเมียนมา ที่ได้คืนประชาธิปไตยให้ชาวเมียนมา และปล่อยตัวนักโทษการเมืองที่มีความเห็นต่าง รวมถึง นายเดวิด คาเมรอน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ที่ได้แสดงสปิริตหลังทราบผลประชามติของอังกฤษ ที่ส่วนใหญ่ให้ออกจากความเป็นสมาชิกสหภาพยุโรป (อียู) ความเป็นประชาธิปไตยในสายเลือดคือสุดยอดแห่งการเป็นผู้นำประเทศ อยากให้ พล.อ.ประยุทธ์ เอามาเป็นเยี่ยงอย่างบ้างน่าจะดี ทั้งนี้ประเทศไทยจะรอดพ้นจากปากเหยี่ยวปากกาได้หรือไม่นั้น อยู่ที่การตัดสินใจของคนไทย อย่าได้ปิดกั้นหรือบีบคั้นกันจนเกินไป" นายสุรพงษ์ กล่าว.

"สุรพงษ์" แนะนายกฯ จัดเวลาให้ "จตุพร-สุเทพ" ลงจอ จ้อร่าง รธน. แทนรายการคืนความสุขฯ ชี้ ตปท.จับตาประชามติไทย หลังเมียนมาคืน ปชต.-อังกฤษออกอียู เพราะเป็นการตัดสินอนาคตประเทศ วอนรัฐอย่าปิดกั้นบีบบังคับประชาชน 26 มิ.ย. 2559 14:25 26 มิ.ย. 2559 17:39 ไทยรัฐ