วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขอให้มีจิตสำนึก โบว์ ไม่อยากให้ใครหาผลประโยชน์จาก มะลิ

โบว์ แวนด้า รับโพสต์แจงกรณีสติกเกอร์ไลน์คล้าย น้องมะลิ ขอร้องอย่าเอาชื่อน้องไปหาผลประโยชน์ส่วนตัว ไม่คิดเอาเรื่อง วอนให้มีจิตสำนึก ปัดทะเลาะ อาน้ำอ้อย ยันเคารพเหมือนเดิม ถ้าไม่พอใจกันต้องเคลียร์เดี๋ยวนั้น...

อยู่ดีๆ ก็มีสติกเกอร์ไลน์น้องมะลิสามจุกผุดออกมา งานนี้ทำเอาหลายคนสับสนว่าเป็นของจริงที่แม่โบว์ แวนด้า สหวงษ์ ทำขึ้นเองรึเปล่า แต่ก็ไม่ใช่ เพราะแม่โบว์ก็ได้ขึ้นชี้แจงไปแล้วว่าไม่ได้ทำแน่นอน และบอกว่า คงตามเอาเรื่องจากใครไม่ได้ แต่ก็อยากให้มีจิตสำนึก และไม่อยากให้เอาน้องมะลิมาหาผลประโยชน์อีก

มีสติกเกอร์ไลน์สามจุกออกมา หลายคนคิดว่าเป็นสติกเกอร์ไลน์ของน้องมะลิ? "ตอนแรกมีคนส่งมา และถามว่าของพี่โบว์ใช่หรือเปล่าคะ เราเห็นก็น่ารักดีนะ แต่ก็ไม่ใช่มะลิ มีคนถามมาเรื่อยๆ เยอะขึ้น บางคนก็โหลดมาแล้วนึกว่าของแม่โบว์กับมะลิ ทีนี้ไม่ได้ล่ะ ต้องขอชี้แจงนิดหนึ่งตามที่ชี้แจงไป" หลังจากชี้แจงผ่านอินสตาแกรมไปมีติดต่อมาไหม? "ไม่ๆ เรายังไม่รู้เลยว่าคือใคร คือเอารูปที่เขาส่งมาให้ขึ้นไอจีไป ชี้แจงว่าไม่ใช่ของโบว์กับมะลิ คนส่วนใหญ่ก็โหลดไปแล้ว" คิดจะดำเนินการหรือทำอะไรคนที่ทำออกมาหรือเปล่า? "ไม่มีนะคะ จะด้วยไอเดียเขา ถ้าเขาไม่ได้ทำเป็นชื่อมะลิหรือแม่โบว์ ก็ไม่คิดทำอะไรเขา แค่ชี้แจงเท่านั้นเอง เพราะแฟนคลับส่วนใหญ่ก็ถามมาเยอะว่าเมื่อไรจะทำ พอมีแบบนี้หลุดออกไป เขาก็โหลดเลย" มีหลายเคสที่เอารูปน้องมะลิไปทำอย่างอื่นด้วย? "ถ้ามีคนส่งมาให้โบว์ แล้วส่งข้อความไปบอกเขาได้ เราก็จะบอกว่าอย่าทำเลย ถ้าทำแบบนี้ก็ไม่ต่างอะไรกับการที่เอาน้องไปใช้ชื่อน้องทำประโยชน์ส่วนตัวของคุณ"

อยากจะดำเนินการอย่างไรกับคนที่หาผลประโยชน์? "ให้โบว์ดำเนินการคงหลายเจ้า ถ้าคุณทำ อยู่ที่จิตใต้สำนึกของคุณว่าคุณทำถูกต้องหรือเปล่า เพราะเราไปไล่บี้ก็คงไม่ได้" อาน้ำอ้อยว่ายังไงบ้าง? "ไม่ค่ะ จะถามโบว์คนเดียวเลยว่ายังไง ถ้าโบว์บอกว่าจบเหอะก็คือจบ ก็คิดว่าไม่ใช่เรื่องกฎหมาย ทางสังคม กรณีที่ทำรูปน้องไปขาย ไม่ว่าจะสมุด หมอน ซึ่งอะไรก็ตามแต่ สังคมก็อาจจะลงโทษเขาในเรื่องคำพูดและข้อความ อยู่ที่เขาจะคิดได้ไหม" มีโปรเจกต์จะทำสติกเกอร์ไลน์น้องมะลิเองไหม? "จริงๆ ได้มีการคุยแล้ว แต่ยังไม่มีเวลาเข้าไปคุยจริงๆ จังๆ ที่ผ่านมามีการคุยบ้าง แต่พอดีมีมาซะก่อน สามจุกเหมือนกัน" ยังจะทำอยู่รึเปล่า? "เป็นการพูดคุยกัน ถ้าเราทำออกมา อยากให้ออกมาน่ารักที่สุดค่ะ ให้คนที่รอเห็นหน้าน้องได้เป็นสติกเกอร์ของน้องจริงๆ"

กระแสข่าวออกมาว่าเราทะเลาะกับอาน้ำอ้อย? "ไม่มีค่ะ โบว์เป็นคนตรง เวลาที่อะไรไม่ใช่ก็พูดไม่ใช่ อย่างที่บอกว่าโบว์เจออะไรมาเยอะ หลายๆ อย่างสอนให้โบว์ตัดสินใจได้ดีได้มากขึ้น โบว์ไม่เก็บไว้ โบว์กับอามีอะไรก็คุยกันตรงๆ ถ้าโกรธกันไม่พอใจ ต้องเคลียร์กันเดี๋ยวนั้น จะไม่มีการโกรธการงอนทั้งนั้น โบว์ทำผิด โบว์ขอโทษ อาทำผิด อาขอโทษ เราต้องอยู่ด้วยกัน แต่ที่ผ่านมาทะเลาะกันไม่น่ามีนะคะ" เกี่ยวกับการรับงานหรือไม่? "การรับงาน โบว์จะบอกอาตลอดว่าโบว์รับงานประมาณนี้นะ อันไหนได้ ไม่ได้ เวลามีคนติดต่อมา อาก็จะถามโบว์ว่าโอเคไหม ก็จะถามโบว์ก่อนตลอด" มีคุยกันตลอดใช่เปล่า? "เป็นผู้ใหญ่ให้คำปรึกษา โบว์ก็ให้ความเคารพมาถึงวันนี้ค่ะ".

โบว์ แวนด้า รับโพสต์แจงกรณีสติกเกอร์ไลน์คล้าย น้องมะลิ ขอร้องอย่าเอาชื่อน้องไปหาผลประโยชน์ส่วนตัว ไม่คิดเอาเรื่อง วอนให้มีจิตสำนึก ปัดทะเลาะ อาน้ำอ้อย ยันเคารพเหมือนเดิม ถ้าไม่พอใจกันต้องเคลียร์เดี๋ยวนั้น... 26 มิ.ย. 2559 14:16 26 มิ.ย. 2559 14:52 ไทยรัฐ