วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ต้ังพิพิธภัณฑ์ดารา คู่หย่าร้างเลิกรากัน

มีผู้ตั้งพิพิธภัณฑ์ของคนอกหักและหย่าร้างขึ้นแล้ว ที่ฮอลลีวูด ซึ่งเป็นแหล่งดาราชายหญิง หย่าร้างแตกหักกันไปแล้วไม่รู้สักกี่รายต่อกี่รายตั้งแต่แรกมา

พิพิธภัณฑ์ได้เปิดที่ถนนฮอลลีวูด บูลเลอวาร์ด นครลอสแอนเจลิส ประกอบด้วยวัตถุซึ่งรวบรวมมาได้ ขยะและชิ้นส่วนแตกหักข้าวของ ของผู้ที่หย่าร้าง เลิกรักกันนานาชนิด รวมได้ถึง 104 อย่าง มีตั้งแต่ทั้งซองยาสีฟันที่ใช้แล้ว กางเกงยีนส์ที่ถูกแย่งยื้อกัน จนขาดเป็นสองท่อน เป็นต้น

ผู้ช่วยภัณฑารักษ์ได้คุยว่า นครลอสแอนเจลิส เป็นที่ ซึ่งเหมาะสมที่สุด ที่จะเปิดพิพิธภัณฑ์เพราะว่ามีการหย่าร้างมาแล้วไม่รู้จะกี่คู่ต่อกี่คู่ ในเมืองซึ่งเต็มไปด้วยความหวังลมๆแล้งๆ และความฝัน ซึ่งจะต้องมีผู้แพ้ที่จะต้องหลบลี้หนีหน้าไป

ความจริงพิพิธภัณฑ์แบบนี้แห่งแรก เคยเปิดมาแล้วที่เมืองซาเกร็บ ประเทศโครเอเชีย เมื่อ 10 ปีมาแล้ว แต่เมื่อทนายอเมริกัน และเป็นนักรวบรวมศิลปะ จอห์น บีควิน ไปเห็นเข้า กระดิกนิ้วดังเป๊าะว่า ควรจะย้ายมันไปตั้งอยู่ที่ฮอลลีวูด ถึงจะใช่เลย เขายังกล่าวว่ามันเป็นสถานที่ที่คนเข้าไปเที่ยวทีแรก ก็อาจจะคิดว่า ตนเองต้องเจ็บปวดมาก่อน เป็นต้น แต่เมื่อได้เห็นด้วยตาของสิ่งของต่างๆ ก็จะรู้สึกค่อยยังชั่วว่าคนที่ต้องเผชิญกับทุกข์ใจที่หนักกว่าเราก็ยังมี และก็พลอยทำให้เรามีอารมณ์ดีขึ้น”.

มีผู้ตั้งพิพิธภัณฑ์ของคนอกหักและหย่าร้างขึ้นแล้ว ที่ฮอลลีวูด ซึ่งเป็นแหล่งดาราชายหญิง หย่าร้างแตกหักกันไปแล้วไม่รู้สักกี่รายต่อกี่รายตั้งแต่แรกมา 26 มิ.ย. 2559 13:51 26 มิ.ย. 2559 13:53 ไทยรัฐ