วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เล่นเพลงไม่ได้อารมณ์! วัยรุ่นอ่างทอง รุมทำร้ายนักดนตรีกลางงานแห่นาค

เจ้าของวงดนตรี "พรหมมา มิวสิค" แจ้งความหลังโดนวัยรุ่นอ่างทองรุมทำร้ายระหว่างกำลังเล่นดนตรีกลางงานแห่นาคเข้าโบสถ์ที่วัดดัง จ.อ่างทอง เหตุไม่พอใจเล่นเพลงไม่มัน ไม่ถูกใจวัยรุ่น

เมื่อวันที่ 26 มิ.ย.59 ร.ต.ท.จักรี พันเอ็ด รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอ่างทอง จังหวัดอ่างทอง ได้รับแจ้งเหตุวัยรุ่นทะเลาะวิวาทยกพวกตีกันภายในวัดใหม่อรัญญิกาวาส หมู่ที่ 2 ตำบลบ้านอิฐ อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 2 ราย จึงรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ

จากการตรวจสอบพบ นายชโนดม พรหมมา อายุ 23 ปี เจ้าของวงดนตรี พรหมมา มิวสิค กล่าวว่า ทางวงดนตรีได้ถูกกลุ่มวัยรุ่น ชื่อเล่นว่าเบียร์ ขาใหญ่ เมืองอ่างทองยกพวกรุมทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บและเครื่องดนตรีเสียหายหลายรายการ ก่อนเกิดเหตุทางเจ้าภาพได้จ้างวงดนตรีของตนจากสระบุรีมาเล่นในงานบวชที่อ่างทองในราคา 7,500 บาท แต่ระหว่างที่ตนกำลังบรรเลงเล่นดนตรีแห่นาคอยู่ภายในบริเวณโบสถ์อยู่นั้น ได้มีวัยรุ่นเจ้าถิ่นจำนวนมากเดินเข้ามาบอกว่าขอเพลงมันๆ ให้เต้นหน่อย และทางวงของตนเองก็จัดเล่นให้ แต่พวกวัยรุ่นเจ้าถิ่นอ้างว่าเล่นเพลงไม่โดนใจ พร้อมเข้ามาต่อว่าหาเรื่องและด่าอย่างเสียๆ หายๆ ว่าเล่นอย่างนี้เดี๋ยวไม่ได้กลับออกไป

ทั้งนี้ตนเห็นท่าไม่ดีจึงได้เล่นตามใจกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าว แต่ระหว่างที่ทางเจ้าภาพได้บอกให้หยุดเล่นก่อนเนื่องจากจะทำพิธีโยนทาน ตนจึงสั่งให้ลูกน้องในวงหยุดเล่นก่อน แต่ทำให้กลุ่มวัยรุ่นไม่พอใจเดินมาบอกให้เล่นต่อ ตนเลยบอกเจ้าภาพสั่งให้หยุดเล่นก่อน เดี๋ยวค่อยเล่นใหม่ และระหว่างที่นาคได้โยนทานทางวงดนตรีก็ได้หยุดเล่นและดูการโยนทาน สักครู่ก็ได้มีกลุ่มวัยรุ่นขาโจ๋เจ้าถิ่นจำนวนมากเข้ามารุมทำร้ายนักดนตรีในวงและทำร้ายข้าวของเครื่องดนตรีเสียหาย จึงได้เข้ามาแจ้งความเอาเรื่องกลุ่มวัยรุ่นที่มาทำร้ายในครั้งนี้

ด้าน ร.ต.ท.จักรี กล่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการติดตามคู่กรณีวัยรุ่นที่มายกพวกทำร้ายร่างกายกลุ่มนักดนตรี เพื่อติดตามตัวมาสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป.

เจ้าของวงดนตรี "พรหมมา มิวสิค" แจ้งความหลังโดนวัยรุ่นอ่างทองรุมทำร้ายระหว่างกำลังเล่นดนตรีกลางงานแห่นาคเข้าโบสถ์ที่วัดดัง จ.อ่างทอง เหตุไม่พอใจเล่นเพลงไม่มัน ไม่ถูกใจวัยรุ่น 26 มิ.ย. 2559 13:48 26 มิ.ย. 2559 20:47 ไทยรัฐ