วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อดีตช่างซ่อมรองเท้าเมากาวอ้างถูกคนทำร้าย ไล่ทุบรถ กลางเมืองสกลนคร

อดีตช่างซ่อมรองเท้าวัย 51 ปี เมากาว หลอนว่าจะมีคนทำร้าย ไล่ทุบรถชาวบ้านหน้าหอพักกลางเมืองสกลนคร ตร.นำกำลังค้นหาก่อนล้อมจับไว้ได้ พร้อมอาวุธมีดหลายรายการ

เมื่อวันที่ 26 มิ.ย. 59 ร.ต.ท.กฤษกร เดชขันธ์ ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมือง สกลนครรับแจ้งเหตุจากพลเมืองดีว่า มีชายคลุ้มคลั่งก่อเหตุทุบรถชาวบ้านที่จอดอยู่ที่หน้าหอพักพิมาลย์แมนชั่น ชุมชนหนองสนม เขตเทศบาลนครสกลนคร และถืออาวุธมีดพร้ากวัดแกว่งไปมาเป็นที่น่าหวาดกลัว และเกรงจะเป็นอันตรายต่อผู้ที่อยู่ในหอพัก จึงพร้อมด้วยกำลังสายตรวจออกไปตรวจสอบ

ทั้งนี้ เมื่อไปถึงพบชายคนดังกล่าว ทราบชื่อในภายหลังว่า นายวิทย์ ไม่ทราบนามสกุล ได้วิ่งหลบหนีไปแล้ว โดยมุ่งหน้าไปตามถนนสุขสวัสดิ์ ใกล้กับศูนย์ราชการฯ เจ้าหน้าที่จึงได้กระจายกำลังกันออกติดตามหา พร้อมวิทยุขอกำลังสนับสนุนเพิ่มเติม เนื่องจาก นายวิทย์ มีอาวุธติดตัว จนกระทั่งสายตรวจรถจักรยานยนต์พบเห็นชายคนดังกล่าว แบกจอบไว้บนบ่าขณะที่ในมือถือมีดพร้า เดินอยู่กลางทุ่งนาด้านหลังร้านสไมล์คาร์แคร์ จึงกระจายกำลังกันบีบวงล้อมเพื่อจะทำการจับกุม

ขณะเดียวกัน เมื่อ นายวิทย์ เห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้ปีนกำแพงด้านหลังโรงซ่อม ของ อบจ.สกลนคร วิ่งหนีออกมาทางประตูทางเข้าด้านหน้าบริเวณถนนศูนย์ราชการ โดยมี จนท.ตำรวจวิ่งไล่ติดตามมาอย่างกระชั้นชิดเพื่อพยายามจับกุมตัว และมาทันกันบริเวณหน้าสำนักงานบังคับคดีจังหวัดสกลนคร เจ้าหน้าที่จึงตะโกนให้ นายวิทย์ ทิ้งอาวุธ แต่นายวิทย์กลับหันมาใช้อาวุธมีดด้ามยาวในมือไล่ฟันเจ้าหน้าที่ตำรวจจนแตกกระเจิง กระทั่งกำลังเสริมของเจ้าหน้าที่ตำรวจมาถึง พร้อมเหล็กง่ามด้ามยาวที่ใช้เป็นอุปกรณ์ในการจับกุม ใช้ดันจนนายวิทย์ล้มลงกับพื้น เจ้าหน้าที่จึงกรูกันเข้าไปควบคุมตัวไว้ได้อย่างทุลักทุเล

เบื้องต้น นายวิทย์ ยังให้การพูดจาวกวนไปมา แต่สามารถจับใจความได้ว่า จะมีคนมาทำร้ายจึงต้องมีอาวุธไว้ป้องกันตัว ทั้งนี้ พบว่า นายวิทย์ เป็นอดีตช่างซ่อมรองเท้า อายุ 51 ปี เร่ร่อนหากินในตัวเมืองโดยไม่ทราบว่ามาจากที่ใด และเคยก่อเหตุในลักษณะนี้มาครั้งหนึ่งแล้ว ซึ่งมีสาเหตุมาจากการที่นายวิทย์เมากาว คาดว่าครั้งนี้ก็คงจะดมกาวเข้าไปแล้วมีอาการประสาทหลอน คิดว่าจะมีคนมาทำร้าย จึงเกิดอาการคลุ้มคลั่งหวาดระแวง จนกระทั่งมาก่อเหตุขึ้นอีกครั้ง โดยเบื้องต้น จนท.ตำรวจจะควบคุมตัวส่งไปทำการรักษาที่โรงพยาบาลสกลนคร พร้อมติดตามหาญาติเพื่อให้มารับตัวไปดูแลต่อไป

อดีตช่างซ่อมรองเท้าวัย 51 ปี เมากาว หลอนว่าจะมีคนทำร้าย ไล่ทุบรถชาวบ้านหน้าหอพักกลางเมืองสกลนคร ตร.นำกำลังค้นหาก่อนล้อมจับไว้ได้ พร้อมอาวุธมีดหลายรายการ 26 มิ.ย. 2559 12:46 26 มิ.ย. 2559 13:56 ไทยรัฐ