วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เลิฟ' เร้าแข้งอินทรีเหล็ก ชำระแค้นสโลวัก รอบ 16 ทีม คืนนี้

'เลิฟ' เร้าแข้งอินทรีเหล็ก ชำระแค้นสโลวัก รอบ 16 ทีม คืนนี้

  • Share:

กุนซือทีมอินทรีเหล็ก ปลุกเร้าลูกทีมให้เรียนรู้ความผิดพลาดจากเกมอุ่นเครื่องที่แพ้ "สโลวาเกีย" 1-3 เมื่อปลายเดือนพ.ค.ที่ผ่านมา เพื่อกลับมาเป็นฝ่ายชำระแค้น ในการดวลแข้งรอบ 16 ทีมสุดท้าย คืนวันอาทิตย์นี้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 26 มิ.ย. ว่า โยอาคิม เลิฟ บุนเดสเทรนเนอร์ ทีมชาติเยอรมนี ออกโรงปลุกเร้าลูกทีมให้เค้นฟอร์มเก่งเพื่อแก้แค้นทีมชาติสโลวาเกีย ในการดวลแข้งรอบ 16 ทีมสุดท้ายคืนวันอาทิตย์นี้ หลังจากที่ต้องเป็นฝ่ายพลาดท่าให้กับขุนพลสโลวัก ไปอย่างพลิกล็อก 1-3 ในเกมนัดอุ่นเครื่อง เมื่อปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา    

ในช่วงอุ่นเครื่องเตรียมทีมสู้ศึกยูโร 2016 ขุนพลอินทรีเหล็กถูกทีมชาติสโลวาเกีย บุกไปเผาเครื่องที่เอาก์สบวร์ก ชนิดช็อกแฟนบอลทั้งสนาม 1-3 ทำให้ในเกมที่ทั้งคู่จะพบกันคืนวันอาทิตย์นี้ บุนเดสเทรนเนอร์ชาวเยอรมันออกโรงปลุกเร้าลูกทีม ให้เรียนรู้ความพ่ายแพ้จากเกมดังกล่าว เพื่อเป็นบทเรียนสำหรับการเอาชนะให้ได้ในเกมนี้    

"พวกเขาท้าทายเราเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะการเอาชนะเราได้ 3-1 เมื่อปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา สโลวาเกียทำได้ค่อนข้างดีในเกมรับ ปิดพื้นที่ได้โดยตลอดจนเราไม่สามารถสร้างโอกาสทำประตูได้อย่างถนัด"    

"เราผู้เล่นให้เลือกใช้งานในเกมนัดนี้ 20 คน ซึ่งผมคิดว่าคงจะมีการเปลี่ยนแปลงตัวผู้เล่นเพียงแค่ 1-2 คน จากเกมพบกับ โปแลนด์ ซึ่งสโลวาเกียมีประสิทธิภาพในการโต้กลับมารวดเร็วพอ ๆ กับโปแลนด์ พวกเขาเอาชนะรัสเซียได้ในรอบแรก แต่โชคร้ายที่ต้องเสมอกับอังกฤษและแพ้ให้กับเวลส์ ซึ่งเกมที่จะพบกันวันอาทิตย์นี้ ถึงแม้พวกเขาจะมีผู้เล่นที่เปี่ยมประสบการณ์ในเกมรับ แต่เราจะพยายามหาทางเจาะพวกเขาให้ได้ เพื่อเป็นฝ่ายเอาชนะในที่สุด"    

สำหรับผู้ชนะระหว่างคู่ สโลวาเกีย กับ เยอรมนี จะเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้าย ไปพบกับผู้ชนะระหว่างคู่ สเปน กับ อิตาลี ต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้