วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'กรมประชาสัมพันธ์' เดินหน้าจัด 'ดนตรีในสวน' คืนความสุข ปชช.

'กรมประชาสัมพันธ์' เดินหน้าจัด 'ดนตรีในสวน' คืนความสุข ปชช.

  • Share:

จัดมาครบ 60 ปี “ดนตรีในสวน กรมประชาสัมพันธ์ คืนความสุขให้ประชาชน” ตามนโยบาย คสช. ประสบความสำเร็จ คนทุกวัยเข้าฟังแน่นทุกครั้ง จากไม่เคยรู้จักได้มาพบสนิทสนมกัน ทำอาหารแบ่งกันกิน เป็นการสร้างความสุขและความปรองดองอย่างแท้จริง อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ส่ังเดินหน้าจัดต่อไป...

วันที่ 26 มิ.ย. 59 นางโฉมฉาย อรุณฉาย ที่ปรึกษาผู้อำนวยการสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย ผู้รับผิดชอบจัดการแสดง “ดนตรีในสวน กรมประชาสัมพันธ์ คืนความสุขให้ประชาชน” เปิดเผยว่า การจัดดนตรีในสวน คืนความสุขให้แก่ประชาชนของกรมประชาสัมพันธ์ ได้รับความสนใจจากประชาชนท่ัวประเทศ โดยจัดมาเป็นครั้งที่ 60 แล้ว เป็นกิจกรรมที่คืนความสุขให้ประชาชนทั้งรุ่นเก่ารุ่นใหม่ได้มาฟังดนตรีกันอย่างมีความสุข โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย ทุกครั้งที่จัดมีแฟนเพลงจากจังหวัดต่างๆ และในกรุงเทพมหานคร มาฟังกันเต็มหอประชุมใหญ่กรมประชาสัมพันธ์ทุกครั้ง บางคนมาทุกครั้งและพบหน้ากันบ่อยๆ กลายเป็นเพื่อนรู้จักกัน สนิทสนมกันเลย เป็นเรื่องที่น่าชื่นใจสำหรับคนทำงานที่เห็นว่าได้ประโยชน์จากกิจกรรมนี้จริงๆ และดีใจที่ นายอภินันท์ จันทรังษี อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ เห็นประโยชน์และความสำเร็จ จึงให้จัดต่อไปตามคำเรียกร้องของประชาชน

นายอภินันท์ จันทรังษี อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ ครวญเพลงคู่กับศิลปินดัง รุ่งฤดี แพ่งผ่องใส

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเย็นวันที่ 23 มิถุนายนที่ผ่านมา กรมประชาสัมพันธ์ ได้จัดการแสดง “ดนตรีในสวน กรมประชาสัมพันธ์ คืนความสุขให้ประชาชน” ตอนพิเศษ “ดนตรีในสวน ครบ 60 ครั้ง” เป็นการฉลองครั้งที่ 60 มีคนเข้าชม 750 คน แน่นหอประชุมกรมประชาสัมพันธ์ ที่ต้องเสริมที่นั่ง เนื่องจากมีศิลปินชื่อดังมาร่วมสร้างความสุขหลายคน เร่ิมโหมโรงด้วยศิลปินรับเชิญ ม.ร.ว.จิราคม กิติยากร, โฉมฉาย อรุณฉาน, วไลลักษณ์ อรุณฉาน และนักร้องนักดนตรีวงกรมประชาสัมพันธ์ จากนั้น รุ่งฤดี  แพ่งผ่องใส นักร้องเสียงมีเสน่ห์ขึ้นโชว์เพลงดังในอดีต และสลับร้องเพลงคู่กับ นายอภินันท์ จันทรังษี อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ เรียกเสียงปรบมือจากผู้ชมเกรียวกราว และต่อด้วยนักร้องเสียงเสน่ห์ขวัญใจหนุ่มใหญ่ ธานินทร์ อินทรเทพ โชว์เพลงรักในอดีตเรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนเพลงรุ่นเก่าไม่ขาดสาย และปิดท้ายด้วย คณะ “เดอะ ฮอทเปปเปอร์ คอรัส” นำโดย ผุสดี เอื้อเฟื้อ เจ้าของเสียงเพลงตัวจริง มาพร้อมกับคอรัสชายหญิงอีก 4 คน ครวญเพลงดังไพเราะในอดีตของ “เดอะ ฮอทเปปเปอร์” เรียกเสียงปรบมือจากผู้ชมตลอดเวลา

ธานินทร์ อินทรเทพ กรีดอารมณ์ร้องเพลงสะกดแฟนเพลง
รุ่งฤดี แพ่งผ่องใส ครวญเพลงหวาน

นายอภินันท์ จันทรังษี อธีบดีกรมประชาสัมพันธ์ เปิดเผยหลังจบการแสดงว่า โครงการ “ดนตรีในสวน กรมประชาสัมพันธ์ คืนความสุขให้ประชาชน” เกิดจากการที่คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ซึ่งมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นหัวหน้าคณะ ได้กำหนดโรดแม็ปของการบริหารประเทศ เร่งดำเนินการในเรื่องความปรองดองสมานฉันท์ให้เร็วที่สุด เพื่อลดความขัดแย้งในสังคม ตนเห็นว่ากรมประชาสมพันธ์สามารถดำเนินการได้ทันที เพราะมีของดีอยู่แล้วคือวงดนตรีกรมประชาสัมพันธ์ จึงมอบหมายให้สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย สำนักพัฒนาการประชาสัมพันธ์ และสำนักงานเลขานุการกรมฯ ร่วมกันจัดกิจกรรมความบันเทิงต่างๆ เพื่อสร้างความปรองดองสมานฉันท์ เริ่มจัดครั้งแรก เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 5 มิถุนายน 2557 จนมาถึงครั้งที่ 60 เป็นการสร้างความสุขให้ประชาชนจริงๆ

ผุสดี เอื้อเฟื้อ และ เดอะ ฮอทเปปเปอร์ คอรัส
ทั้งสีลาและอารมณ์ ของ ผุสดี เอื้อเฟื้อ ประทับใจแฟนเพลง

“ประชาชนที่มาฟังมีทั้งรุ่นผู้สูงวัย วัยกลางคน และรุ่นใหม่ที่มากับครอบครัว คนที่มาฟังบ่อยๆ ได้มารู้จักกัน และทำอาหาร ทำขนมมาเลี้ยงกันทุกครั้งที่มาฟังดนตรีในสวน นี่คือความสำเร็จและประโยชน์ที่แท้จริงในการสร้างความสุข ความปรองดอง และความสมานฉันท์ของคนในชาติ ผู้สูงอายุจำนวนมากมาขอบคุณ และบอกว่าขอชื่นชมที่สร้างพื้นที่ความสุขให้กับคนสูงอายุบ้าง โดยไม่ต้องไปเสียเงินฟังคอนเสิร์ตนักร้องดังๆ เพราะมาฟังที่ดนตรีในสวนของกรมประชาสัมพันธ์ ผมขอถือโอกาสนี้ขอบคุณศิลปินทุกคน ที่สละเวลามาร่วมสร้างความสุขให้แฟนเพลง และขอบคุณผู้มีอุปการะคุณทุกแขนงที่สนับสนุนด้วยดีตลอดมา” นายอภินันท์ กล่าว

อธิบดี อภินันท์ จันทรังษี ถ่ายภาพกับผู้สนับสนุนดนตรีในสวน

สำหรับดนตรีในสวน ครั้งที่ 61 ครั้งต่อไป จะจัดวันที่ 7 กรกฎาคม 2559 ได้เชิญนักร้องดังที่ยังอยู่ในความนิยมมาร่วมสร้างความสุขคือ วิยะดา โกมารกุล ณ นคร เจ้าของเพลงดัง เพียงแค่ใจเรารักกัน, ขอจันทร์, ยังไม่ลืมผู้รู้ใจ, หน้าต่างของความรู้สึก ฯลฯ เป็นที่คาดว่าจะมีแฟนเพลงเข้าฟังกันแน่นขนัดเหมือนทุกครั้ง

แฟนเพลงเข้าชมแน่นหอประชุม

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้