วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้ว่าฯ จันทบุรี ร่วมปฏิบัติการค้นหาจุด ฮ.ตก

ผู้ว่าฯ จันทบุรี ร่วมรับฟังการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ชุดค้นหาจุดเฮลิคอปเตอร์ตก ขณะที่สภาพอากาศยังปิด ต้องใช้เวลาอีกนานกว่าชุดค้นหาจะถึงจุดเกิดเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก...

วันที่ 26 มิ.ย. 59 ที่ศูนย์การค้นหา เทศบาลพวา นายวิทูรัช ศรีนาม ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี เดินทางมารับฟังการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ ในการค้นหาจุดเฮลิคอปเตอร์ตก จากแผนที่ กับหน่วยแผนที่ทหาร

ก่อนหน้านี้ มีเครื่องบิน ทอ.บินมา 2 ลำ แต่ยังไม่สามารถขึ้นไปบริเวณจุดเกิดเหตุได้ เนื่องจากสภาพอากาศปิด เพียงแต่บินอยู่ระยะต่ำ ส่วนในการเดินเท้าค่อนข้างยากลำบาก สภาพอากาศปิด มีเมฆหมอกเป็นระยะ มีการแบ่งเส้นทางที่ใช้เดินขึ้น มีเส้นทางอุทยานหินเพลิง เส้นรีสอร์ตชะเมา เส้นทางหมู่บ้านส่วย และเส้นทางอุทยานพวา ขณะนี้เดินไปได้ระยะหนึ่งแล้ว คงต้องใช้เวลาอีกนานกว่าจะถึงยอดเขา แล้วเดินลงหุบเขาไปตรวจดูด้านล่าง

ด้าน พ.ต.อ.เชาวลิต นาคสุข ผกก.สภ.แก่งหางแมว ได้เตรียมพนักงานสอบสวน นำโดย พ.ต.ท.อำนาจ แก้วขาว ทำหน้าที่สอบสวน พร้อมเจ้าหน้าที่ เพื่ออำนวยความสะดวกในการสอบสวน กรณีพบซากเครื่องบินและศพนักบิน ขณะนี้ฟ้าปิดสนิท มีเพียงชุดแรกที่เดินขึ้นเมื่อเวลา 08.00 น. เดินขึ้นไปได้ 500 เมตรเท่านั้น ซึ่งเวลาผ่านไป 4 ชั่วโมงแล้ว

ผู้ว่าฯ จันทบุรี ร่วมรับฟังการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ชุดค้นหาจุดเฮลิคอปเตอร์ตก ขณะที่สภาพอากาศยังปิด ต้องใช้เวลาอีกนานกว่าชุดค้นหาจะถึงจุดเกิดเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก... 26 มิ.ย. 2559 11:38 26 มิ.ย. 2559 17:38 ไทยรัฐ