วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ปู' ปลุกคนไทย ผนึกกำลังต้านยาเสพติด

"ยิ่งลักษณ์" โพสต์เฟซบุ๊กวันต่อต้านยาเสพติดโลก ปลุกคนไทยผนึกกำลังต้านยาเสพติด โอ่ผลงานสมัยเป็นรัฐบาลช่วยบำบัดเยียวยาคนเสพให้กลับสู่สังคมปกติ กระทุ้งจับมือต่างประเทศร่วมสกัดยาเสพติด สารตั้งต้น...

วันที่ 26 มิ.ย. 59 น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์เฟซบุ๊กเนื่องในวันต่อต้านยาเสพติดโลก ระบุว่า "วันนี้ (26 มิ.ย.) ของทุกปี เป็นวันที่สมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติ กำหนดให้เป็นวันต่อต้านยาเสพติดโลก ดิฉันอยากใช้โอกาสนี้เชิญชวนคนไทยร่วมแรงร่วมใจต่อต้านยาเสพติดอย่างจริงจัง โดยเฉพาะในกลุ่มเยาวชนที่เป็นอนาคตประเทศ เชื่อว่าคงไม่มีใครอยากให้ครอบครัวต้องสูญเสียลูกหลานจากยาเสพติดอีกแล้ว ในช่วงที่ดิฉันเป็นรัฐบาลได้กำหนดการแก้ไขปัญหายาเสพติดเป็นวาระแห่งชาติ ภายใต้แนวคิด ผู้เสพ คือ ผู้ป่วย ที่ต้องได้รับการบำบัดรักษา โดยรวบรวมพลังทุกภาคส่วนตั้งแต่ภาครัฐ ชุมชน และครอบครัว ช่วยสอดส่องดูแลส่งเสริมให้เยาวชนมารับการบำบัด ที่สำคัญคือการสร้างโอกาส สร้างงานและรายได้ผ่านศูนย์สร้างอาชีพ เพื่อให้ผู้กลับใจดำเนินชีวิตอยู่ในสังคมได้เป็นปกติ"

น.ส.ยิ่งลักษณ์ ระบุต่อว่า หนึ่งในความภาคภูมิใจเมื่อครั้งเป็นรัฐบาลคือ การเดินทางไปค่ายพระยาสุนทรธรรมธาดา อ.เมือง จ.อุดรธานี ซึ่งเป็นสถานที่อบรมปรับเปลี่ยนพฤติกรรมผู้เสพยาเสพติด ได้มีโอกาสคุยกับคุณแม่ท่านหนึ่งบอกว่า การที่ลูกเข้าอบรมปรับเปลี่ยนพฤติกรรม และได้รับการฝึกอาชีพ จนเป็นที่ยอมรับของสังคมแล้วนั้น ทำให้รู้สึกเหมือนได้ลูกคนใหม่ เข้ามาจุนเจือชีวิตของแม่ในบั้นปลาย สำหรับการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดตั้งแต่ต้นทาง ดิฉันสนับสนุนให้ประเทศไทยเพิ่มความร่วมมือกับต่างประเทศ ในการควบคุมและสกัดกั้นยาเสพติด สารเคมี และสารตั้งต้นในการผลิตยาเสพติดที่ลักลอบเข้าสู่ประเทศ นอกจากนี้ ผู้ค้ายาเสพติดต้องได้รับการดำเนินคดีอย่างเด็ดขาด

"ยิ่งลักษณ์" โพสต์เฟซบุ๊กวันต่อต้านยาเสพติดโลก ปลุกคนไทยผนึกกำลังต้านยาเสพติด โอ่ผลงานสมัยเป็นรัฐบาลช่วยบำบัดเยียวยาคนเสพให้กลับสู่สังคมปกติ กระทุ้งจับมือต่างประเทศร่วมสกัดยาเสพติด สารตั้งต้น... 26 มิ.ย. 2559 11:20 26 มิ.ย. 2559 11:45 ไทยรัฐ