วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เยือนท่ามหาราช เปิดใจผู้บริหารสวยไฟแรง 'ณัฐปรี พิชัยรณรงค์สงคราม'

แม่น้ำเจ้าพระยา เปรียบดังสายน้ำที่หล่อเลี้ยงทุกชีวิต เป็นทั้งแหล่งที่อยู่อาศัยและที่ทำกิน รวมทั้งเป็นจุดเริ่มต้นของธุรกิจ เรือข้ามฟาก เรือด่วนเจ้าพระยา เรือนำเที่ยว ร้านอาหารริมน้ำ จนกระทั่งพัฒนามาถึงอีกหนึ่งธุรกิจที่เป็นจุดนัดพบแห่งใหม่ของไลฟ์สไตล์ริมเจ้าพระยา ในชื่อ “โครงการท่ามหาราช” บริหารงานโดย “ณัฐปรี พิชัยรณรงค์สงคราม” กรรมการผู้จัดการ บริษัท สุภัทรา เรียลเอสเตท ที่เริ่มต้นลุยธุรกิจจากความชอบและโอกาส ที่มาบรรจบตรงกันพอดี

หลายคนที่มีโอกาสได้มาเยือนท่ามหาราช จะติดใจในเสน่ห์ของที่แห่งนี้ เพราะ “ดี เด่น โดนใจ เดินทางได้สะดวก” โดยทำเลที่ตั้ง รายล้อมด้วยวัฒนธรรมชุมชนเก่าแก่ มีร้านค้าที่หลากหลายครบครัน ทำให้ชิล ชิม ช็อป แชะ ได้ตั้งแต่เช้าจรดค่ำ พร้อมบรรยากาศสุนทรีย์ริมฝั่งเจ้าพระยา

โครงการท่ามหาราช มีอายุได้ 1 ปีเศษๆ ควาสำเร็จที่ช่วยทำให้ ณัฐปรี หายเหนื่อย และมีกำลังใจลุยธุรกิจต่อไป นั่นคือ ท่ามหาราช เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่คนจดจำ น่าประทับใจ จนอยากมาเช็กอินด้วยตัวเอง ถือว่าคุ้มค่ากับการทุ่มเท และทำการบ้านอย่างหนักมาตลอด

สำหรับต้นแบบความสำเร็จของ ณัฐปรี ไม่ใช่ใครอื่น คือ คุณยาย (คุณหญิงสุภัทรา สิงหลกะ) และคุณแม่ (สุภาพรรณ พิชัยรณรงค์สงคราม) ที่หล่อหลอมจนทำให้เธอเป็นหญิงเก่ง รุ่นที่ 3 ของตระกูล 

คำโบราณที่ว่า “น้ำขึ้นให้รีบตัก” ทำให้ ณัฐปรี ไม่ยอมปล่อยให้โอกาสหลุดลอย โรงแรม Riva Arun (ริว่า อรุณ), โครงการท่าวังหลัง คืองานสนุกชิ้นใหม่ที่กำลังท้าทายความสามารถ และคาดว่าจะเผยให้เห็นโฉมใหม่ทันปีนี้แน่นอน รวมทั้งการสานต่อธุรกิจของตระกูล และปรับเปลี่ยนให้เข้ากับยุคสมัยและความนิยม

ความผูกพันที่มีต่อเจ้าพระยา ทั้งการใช้ชีวิตและการทำธุรกิจ ดังนั้นยามว่างของ ณัฐปรี หนึ่งในกิจกรรมที่ทำประจำคือ ล่องเรือ ปล่อยใจไปกับสายน้ำ มองดูการเปลี่ยนแปลงริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาที่เธอคุ้นเคยตั้งแต่วัยเด็ก ได้ชาร์จพลังกายเติมพลังใจ รวมทั้งได้ไอเดียใหม่ๆ สำหรับการพัฒนาธุรกิจอีกด้วย

พิสูจน์ฝีมือการบริหารงานของ ณัฐปรี พิชัยรณรงค์สงคราม กรรมการผู้จัดการ บริษัท สุภัทรา เรียลเอสเตท ใน ถอดสูท รายการไทยรัฐนิวส์โชว์ วันอาทิตย์นี้ 

แม่น้ำเจ้าพระยา เปรียบดังสายน้ำที่หล่อเลี้ยงทุกชีวิต เป็นทั้งแหล่งที่อยู่อาศัยและที่ทำกิน รวมทั้งเป็นจุดเริ่มต้นของธุรกิจ เรือข้ามฟาก เรือด่วนเจ้าพระยา เรือนำเที่ยว ร้านอาหารริมน้ำ จนกระทั่งพัฒนามาถึงอีกหนึ่งธุรกิจ 26 มิ.ย. 2559 11:09 26 มิ.ย. 2559 14:45 ไทยรัฐ