วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

“ทอม แฮงค์ส” คืองานดี

สวัสดีค่ะคุณผู้อ่านที่รัก สัปดาห์นี้มาดามมีภาพยนตร์ดราม่าฟอร์มเล็กๆ แต่นักแสดงนำใหญ่มากๆมาฝากค่ะ รับรองว่าเปรี้ยวจี๊ด ไม่แห้งแล้งเหมือนหน้าหนังแน่ ที่สำคัญ...สถานที่ถ่ายทำน่าสนใจมากๆ จะมีใครสักกี่คนในโลก ได้มีโอกาสไปเหยียบดินแดนศักดิ์สิทธิ์อย่างประเทศซาอุดีอาระเบียกันบ้าง?

ยิ่งสถานการณ์การเมืองวุ่นวายและไม่น่าไว้วางใจเช่นนี้ เชื่อว่าหลายคนคงผวาและหวาดระแวง ไม่กล้าเดินทางไปเยือนดินแดนในแถบตะวันออกกลางเป็นแน่ ไม่ว่าจะได้รับการยืนยันว่าปลอดภัยแค่ไหนก็ตาม

“A Hologram For The King” เป็นเรื่องราวของ “อลัน” (ทอม แฮงค์ส) เซลล์แมนผู้ล้มเหลว เขามีอาการเหมือนคนหวาดวิตกและกังวลใจตลอดเวลา แต่ก็มีความพยายามอย่างมากจะฝ่าวิกฤติทางการเงิน โดยเฉพาะเรื่องค่าเล่าเรียนของลูกสาว ที่เหมือนจะเป็นแสงสว่างและความหวังเดียวของเขา

แล้ว “A Hologram For The King” คืออะไร? “อลัน” ต้องขายสินค้าให้ได้สักอย่าง เพื่อแก้ปัญหาสภาพคล่องทางการเงินของตน แล้วสินค้าที่ว่าก็คือ “A Hologram For The King” หรือเทคโนโลยีพิเศษ สินค้าซอฟต์แวร์ที่สามารถถ่ายทอดภาพสามมิติของใครก็ได้ ไปยังที่ไหนก็ตามในโลก และคนที่เขาต้องขายให้คือ ท่านชีคในประเทศซาอุดีอาระเบีย

ดูเหมือนเป็นเรื่องง่ายๆ สำหรับเซลล์แมนมืออาชีพ ที่เคยผ่านงานในบริษัทชั้นนำระดับโลกมาแล้ว แต่ขอบอกว่าทุกอย่างที่เขาต้องเจอในดินแดนซึ่งเต็มไปด้วยทะเลทราย และวัฒนธรรมที่แตกต่างแบบสุดขั้วนั้น...ทำให้เรื่องไม่ง่ายจริงๆ

“อลัน” ต้องเจอกับเรื่องวุ่นวายมากมายทีเดียว แต่จะเป็นอะไรบ้าง อยากให้ลองไปชมค่ะ เพราะสถานการณ์มันเหลือจะเดา รับรองว่าคุณๆจะไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อนแน่

แต่ถึงจะตึงเครียดแค่ไหน “อลัน” ก็ต้องผ่านไปให้ได้ และแน่นอนว่าระหว่างทางขรุขระและแห้งแล้งนั้น เขาก็ได้เจอขุมพลังหรือ “โอเอซิส” ที่ช่วยให้เขาเดินหน้าสู้กับอุปสรรคจนได้

ถือเป็นดราม่าน่าดูอีกเรื่อง นอกจากฝีมือการแสดงอันยอดเยี่ยมไม่มีตกของ “ทอม แฮงค์ส” ที่มารับบท “อลัน” แล้ว เนื้อเรื่องก็ให้ข้อคิดดีๆหลายอย่างเลยค่ะ รับรองว่าไม่เชย แต่เปรี้ยวจี๊ดเข็ดฟันทีเดียว.

มาดามอองทัวร์

26 มิ.ย. 2559 09:26 26 มิ.ย. 2559 09:26 ไทยรัฐ