วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เกิดระเบิดใกล้ ร.ร.บ้านสุไหงโก-ลก เจ็บ 2 ราย

เกิดระเบิดใกล้ ร.ร.บ้านสุไหงโก-ลก เจ็บ 2 ราย

  • Share:

เกิดเหตุระเบิดบริเวณถนนเทศปฐม เป็นแผงลอยขายของและอยู่ข้างโรงเรียนบ้านสุไหงโก-ลก เขตเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เจ็บ 2 ราย...

เมื่อเวลา 06.15 น. วันที่ 26 มิ.ย. 59 พ.ต.อ.กองอรรถ สุวรรณขำ ผกก.สภ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายวางระเบิดคาร์บอมบ์ บริเวณถนนระหว่างข้างกำแพงโรงเรียนบ้านสุไหงโก-ลก กับฐานปฏิบัติการณ์หมวดเฉพาะกิจ นปพ.นราธิวาส 33 ซึ่งตั้งอยู่เขตเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก มีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 2 คน และทรัพย์สินได้รับความเสียหาย จึงพร้อมด้วยชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด ตชด. และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง รุดเดินทางไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุ พบเพลิงกำลังลุกไหม้ซากเศษชิ้นส่วนของรถกระบะยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นไททัน สีบรอนซ์ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ตกกระจัดกระจายควบคู่กับชิ้นส่วนของแผงจำหน่ายสินค้า ในรัศมีกว่า 100 เมตร เจ้าหน้าที่จึงได้ประสานหน่วยบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก มาทำการฉีดน้ำดับไฟ พร้อมนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 2 คน คือ 1. นายชัยวิทย์ อารีกูลชัย 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 14/12 ต.สุไหงโก-ลก อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส ซึ่งถูกสะเก็ดระเบิดที่บริเวณหน้าผาก 2. นายซากีรัน มูเซาะ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 61/1 ถ.สากอ อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส ซึ่งมีอาการแน่นหน้าอกและหูอื้อ ส่งรักษาที่โรงพยาบาลสุไหงโก-ลก อย่างเร่งด่วน

ต่อมา เมื่อเพลิงสงบลง เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พบซากรถกระบะเหลือเพียงเครื่องยนต์และแชสซี ส่วนแผงจำหน่ายสินค้าถูกระเบิดได้รับความเสียหายประมาณ 9 หลัง นอกจากนี้ กำแพงที่ตั้งสำนักงานไปรษณีย์สุไหงโก-ลก หลังเก่า ซึ่งปัจจุบันชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด ตชด. และหมวดเฉพาะกิจ นปพ.นราธิวาสที่ 33 ใช้เป็นฐานปฏิบัติการชั่วคราว ถูกแรงระเบิดจนกำแพงถล่มลงมาพัง 3 ช่วง แถมที่พักแบบน็อกดาวน์ส จำนวน 3 หลัง ได้รับความเสียหาย แต่ถึงอย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ได้เดินตรวจสอบในรัศมี 100 เมตร ยังพบกระจกของโรงแรมพล่าซ่า อาคารพาณิชย์ และอาคารของโรงเรียนบ้านสุไหงโกลก ถูกอานุภาพของระเบิดได้รับความเสียหายในครั้งนี้ด้วย

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้มีคนร้าย 1 คน ขับรถกระบะบรรทุกระเบิดมาจอดที่บริเวณแผงจำหน่ายสินค้า และได้มีคนร้ายอีก 1 คน ขี่รถ จยย.มารับ และได้พบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายตรวจ สภ.สุไหงโกลก 4 นาย ที่ขี่รถ จยย. 2 คัน โดยตำรวจได้จอดรถสอบถามว่า มาจอดรถยนต์กระบะที่จุดดังกล่าวทำไม แต่คนร้ายไม่สนใจได้เดินไปซ้อนท้ายรถ จยย.ที่เพื่อนขี่มารับ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ขี่รถ จยย.ไล่ติดตาม แต่ไม่พบตัว และอีก 3 นาทีต่อมาจึงได้เกิดระเบิดขึ้นดังกล่าว ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี เพื่อสร้างสถานการณ์ร้ายรายวันให้เกิดความปั่นป่วนในพื้นที่

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้