วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ซาซิช' ผิดหวัง โครเอเชียเล่นดีกว่าแต่แพ้โปรตุเกส

'ซาซิช' ผิดหวัง โครเอเชียเล่นดีกว่าแต่แพ้โปรตุเกส

  • Share:

อันเต ซาซิช กุนซือทีมชาติโครเอเชีย ยอมรับ ผิดหวังที่ทีมของตนเล่นได้ดีกว่า แต่สุดท้ายต้องเป็นฝ่ายปราชัยต่อ ทีมชาติโปรตุเกส ในช่วงต่อเวลาพิเศษ ไป 0-1 ตกรอบ 16 ทีมสุดท้ายยูโร 2016...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 26 มิ.ย. ว่า อันเต ซาซิช กุนซือทีมชาติโครเอเชีย ยอมรับ ผิดหวังที่ทีมของตนเล่นได้ดีกว่า แต่สุดท้ายต้องเป็นฝ่ายปราชัยต่อ ทีมชาติโปรตุเกส ในช่วงต่อเวลาพิเศษ 0-1 ตกรอบ 16 ทีมสุดท้ายยูโร 2016 ไปอย่างน่าเสียดาย

เกมนี้ แม้รูปเกมจะค่อนข้างสูสี แต่เป็นทางโครเอเชียที่ครองเกมเหนือกว่า และมีโอกาสได้ประตูหลายครั้ง แต่สุดท้ายมาโดน ริคาร์โด ควาเรสมา โหม่งประตูชัยให้โปรตุเกสในช่วงต่อเวลาพิเศษ นาทีที่ 117 ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายไปเจอกับโปแลนด์ ส่วนโครเอเชียตกรอบ ซึ่งหลังจบเกมกุนซือทีมชาติโครเอเชีย สุดผิดหวังที่ทีมเล่นได้ดีกว่าแต่แพ้

"สิ่งผิดพลาดคืออะไร? เราทำทุกสิ่งทุกอย่างได้เพอร์เฟกต์สุดๆ ยกเว้นแค่ยิงประตูไม่ได้เท่านั้น เราไม่ประสบความสำเร็จในการเปิดเกมรุก และคาดไว้อยู่แล้วว่าโปรตุเกสจะเล่นงานเราจากจังหวะสวนกลับ เราควบคุมเกมได้ตลอด 120 นาที และไม่เปิดโอกาสใดๆ ให้พวกเขา ยกเว้นแต่จังหวะที่เสียประตู ซึ่งพวกเขาลงโทษจากความผิดพลาดของเรา แต่นั่นคือฟุตบอล ทีมที่ดีกว่ามักจะไม่ชนะและนั่นคือกรณีของเกมคืนนี้" ซาซิช กล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้