วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โอนีล' เสียดาย 'ไอร์แลนด์เหนือ' ยิงตัวเองพ่ายเวลส์

ไมเคิล โอนีล กุนซือทีมชาติไอร์แลนด์เหนือ สุดเสียดาย ระบุ ทีมของตนไม่น่าแพ้เวลส์ 0-1  ตกรอบ 16 ทีมสุดท้ายยูโร 2016 ด้วยการสกัดบอลเข้าประตูตัวเองแบบนี้...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 26 มิ.ย. ว่า ไมเคิล โอนีล กุนซือทีมชาติไอร์แลนด์เหนือ  ระบุ ทีมของตนไม่น่าแพ้เวลส์ 0-1  ตกรอบ 16 ทีมสุดท้ายยูโร 2016 ด้วยการสกัดบอลเข้าประตูตัวเองแบบนี้

เกมนี้ เวลส์ มาได้ประตูชัยแบบโชคช่วย ในนาทีที่ 75 จากจังหวะที่ เกเรธ เบล เปิดบอลจากด้านซ้ายเข้ามาหน้าประตู และเป็น กาเร็ธ แม็คอูลีย์ กองหลังของไอร์แลนด์เหนือ สกัดบอลเข้าประตูตัวเองไป ทำให้ไอร์แลนด์เหนือต้องจอดป้ายเพียงแค่รอบ 16 ทีมสุดท้ายเท่านั้น ซึ่งหลังจบเกม โอนีล ยอมรับ เป็นความพ่ายแพ้ที่โหดร้ายสุดๆ

"ผมรู้สึกว่ามันเป็นเกมที่สูสีมาก การที่เราแพ้ด้วยวิธีการแบบนี้มันเป็นเรื่องที่โหดร้ายจริงๆสำหรับเรา เราไม่สมควรที่จะได้รับความพ่ายแพ้ โดยเฉพาะการพ่ายแพ้จากประตูแบบนี้ (สกัดเข้าประตูตัวเอง) มันเป็นเรื่องยากที่จะประเมินผลงานโดยรวมของทีมในตอนนี้ แต่นักเตะทุกคนได้พยายามอย่างหนัก พวกเขามีความมุ่งมั่น พวกเขามีความภาคภูมิใจในการรับใช้ชาติ มันเป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมสำหรับทุกคน แต่เมื่อมันต้องจบด้วยวิธีแบบวันนี้ มันโหดร้ายมาก ผมไม่คิดว่าเราสมควรได้รับอะไรแบบนี้เลย" โอนีล กล่าว

ไมเคิล โอนีล กุนซือทีมชาติไอร์แลนด์เหนือ สุดเสียดาย ระบุ ทีมของตนไม่น่าแพ้เวลส์ 0-1 ตกรอบ 16 ทีมสุดท้ายยูโร 2016 ด้วยการสกัดบอลเข้าประตูตัวเองแบบนี้... 26 มิ.ย. 2559 05:24 26 มิ.ย. 2559 05:28 ไทยรัฐ