วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เช็กให้ชัวร์ก่อนไป! กางแผนผังคอมมาร์ตวันสุดท้าย โปรแรงโดนใจหรือยัง?

เช็กให้ชัวร์ก่อนไป! กางแผนผังคอมมาร์ตวันสุดท้าย โปรแรงโดนใจหรือยัง?

  • Share:

รวมโปรโมชั่นสินค้าไอทีและแก็ดเจ็ตจากหลากค่ายผู้ผลิตและจำหน่าย ในงาน Commart Joy 2016 ก่อนไปลุยสนามจริง กับการจัดงานวันสุดท้าย…

แม้จะเปิดตัวพร้อมๆ กับช่วงฝนถล่มเมืองกรุง แต่ "คอมมาร์ต จอย 2016" ก็ดำเนินมาถึงการจัดงานวันสุดท้ายกันแล้ว โดยสามารถเรียกความคึกคักและสร้างสีสันให้หมู่คนรักเทคโนโลยีได้ไม่น้อย จากสินค้าที่นำมาจัดแสดงและจำหน่ายซึ่งบรรดาผู้ค้าพากันจัดโปรโมชั่นมาล่อตาล่อใจผู้เข้าชมงานอยู่ตลอด

"ไทยรัฐออนไลน์" ได้รวบรวมเรื่องราวน่ารู้พร้อมกับโปรโมชั่นภายในงานคอมมาร์ตครั้งนี้ ให้เป็นคู่มือสำหรับทุกท่านได้วางแผนก่อนเดินทางไปเที่ยวชมงาน หรือจะเลือกซื้อสินค้าก็รับรองว่าคุ้มค่า! เพราะสามารถเช็กรายละเอียดโปรโมชั่นและพื้นที่จัดงานได้ครบวงจร...!

โปรโมชั่น ส่วนลด จัดกันมาเต็มที่
นอกจากราคาพิเศษ ของแถมก็มีเตรียมไว้เรียกลูกค้าเช่นกัน


1. สำหรับใครที่ยังไม่รู้จักสถานที่จัดงาน คงต้องบอกให้รู้ซักหน่อยว่า คอมมาร์ต จอย 2016 จัดขึ้นเป็นประจำที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น. และอย่างที่บอกไปก่อนหน้านี้ ว่างานได้ดำเนินมาถึงวันสุดท้ายแล้ว เล็งของไฮเทคหรือสินค้าไอทีอะไรไว้ก็ยังสามารถไปเลือกซื้อได้ในวันนี้อีกวัน แอบกระซิบอีกนิดว่าอุปกรณ์ประเภทเกมมิ่งมีจำหน่ายเยอะมาก

2. ถือเป็นหนึ่งวิวัฒนาการของการจัดงานคอมมาร์ต เพราะในอดีต...ก่อนวันจัดงานจะมีโปรโมชั่นน่าสนใจจากบรรดาผู้ค้าเปิดตัวกันแบบเต็มเหนี่ยวเพื่อเรียกความสนใจให้เหล่าคนรักเทคโนโลยีมาร่วมงาน แต่ปัจจุบัน...บรรดาค่ายไอทีและผู้ค้านิยมแอบโปรโมชั่นไว้อย่างมิดชิด เพื่อนำมาปล่อยของกันภายในงาน ทั้งยังมีหลายรายใช้วิธีการหมุนเวียนโปรโมชั่นให้แต่ละวันไม่ซ้ำกันด้วย ทำให้ผู้ที่สนใจต้องคอยติดตามความเคลื่อนไหวหรือเรียกว่าว่างเป็นต้องแวะเวียนมาดู เพราะหวังจะได้โปรโมชั่นเด็ดๆ กลับไป

3. พื้นที่การจัดงานครั้งนี้ แบ่งได้เป็น 4 โซนหลัก คือ 1.เพลนารี่ฮอลล์ ซึ่งรวมเอาบรรดาแบรนด์ไอทีชั้นนำไว้ภายในส่วนนี้ 2.โซนซี บน ที่รวมเอาบูธย่อยๆ รวมถึงแก็ดเจ็ตและบูธอาหารอีกนิดหน่อยไว้รอต้อนรับผู้มาเยือน 3.โซนพลาซ่า ครั้งนี้เป็นพื้นที่ของ JIB 4.เมนฟอร์เย่ หรือบริเวณด้านหน้าโซนเพลนารี่ฮอลล์ เป็นพื้นที่ของบูธต่างๆ อาทิ Remax , Hollywood HDTV , Advice , iStudio by SPVI เป็นต้น เรียกว่าเป็นโซนย่อยของสินค้าไฮเทคและอุปกรณ์เสริม

สำหรับคนที่ชอบคอมพิวเตอร์สั่งประกอบ มาแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน


4. นอกจากโซนที่จำหน่ายสินค้าไอที การจัดงานครั้งนี้ยังมีการเปิดพื้นที่ใหม่ที่เรียกว่า Activ Zone โดยเป็นการนำเสนอสินค้าแนวสปอร์ตเทคโนโลยี เอาใจคนรักกีฬาสุดๆ โดยเฉพาะการขี่จักรยาน เพราะมีทั้งจักรยานและอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องมาเปิดบูธจำหน่าย ทั้งยังมีเวทีกิจกรรมอยู่ในโซนนี้อีกด้วย

5. สำหรับโปรโมชั่นโน้ตบุ๊กนั้น บอกเลยว่ามีทุกบูธทุกแบรนด์ ยกตัวอย่างที่น่าสนใจ เช่น Lenovo Y700 ที่ใช้ซีพียู Core i7 Gen 6 แรม 4GB DDR4 HDD 1TB การ์ดจอ GTX 960 นำมาลดราคาทันที 7,000 บาท พร้อมของแถม , Dell Core i5-6200U แรม 4GB HDD 1TB การ์ดจอ 4GB เครื่องมีสี ดำ แดง ราคา 18,990 บาท ผ่อน 0% 6 เดือน , ASUS ประกาศลดราคาทุกรุ่นอีก 3,000 บาท เมื่อเปิดซิมทรูแบบรายเดือนภายในงาน , HP ก็ประกาศขายแบบไม่ขนกลับในรุ่น OMEN สำหรับคนชอบเล่นเกม พร้อมราคาพิเศษและของแถม พร้อมโปรโมชั่นผ่อน 0% นอกจากนี้ยังลดราคาเพิ่ม 3,000 บาท เมื่อเปิดซิมทรูแบบรายเดือนภายในงานและบางรุ่นก็แถมพรินเตอร์ด้วย , Acer กับโน้ตบุ๊ก core i5 Gen 6 แรม 8GB HDD 1TB ราคาพิเศษ 16,990 บาท , iStudio by SPVi ประกาศลดราคา Mac สูงสุด 7,600 บาท และ iPad ลดสุดพิเศษพร้อมสิทธิ์แลกซื้ออุปกรณ์เสริมลดสูงสุด 50% พร้อมด้วยโปรจัดหนักเมื่อเปิดเบอร์ AIS มอบส่วนลดค่าเครื่องสูงสุด 8,000 บาท เป็นต้น เอาเป็นว่าส่องโปรกันพอสังเขป เพราะวันสุดท้ายของการจัดงานอาจจะมีการปรับโปรโมชั่นเพื่อลดราคาเรียกเรตติ้งกันอีกเพียบ ต้องไปส่องด้วยตาตนเอง

ซื้อหมึกพิมพ์ ก็มีแถมบัตรกำนัล


6. ไม่ได้มีแค่คอมพิวเตอร์ ภายในงานครั้งนี้ยังมีสมาร์ทโฟนมาจำหน่ายด้วย อาทิ เอซุส , ไอโฟน , ซัมซุง , สมาร์ทโฟนจาก 3 ค่ายมือถือ AIS Dtac TruemoveH เป็นต้น

7. ถ้าคุณชอบเสน่ห์ของการประมูลซื้อสินค้า ภายในงานนี้ก็มีให้คุณได้ช่วงชิงกันด้วยราคา! แต่อาจจะต้องลองสอบถามหรือติดตามฟังเสียงประกาศของแต่ละบูธให้ดีซักหน่อย เพราะกิจกรรมประมูลสินค้านั้นมีจัดขึ้นหลายบูธทั้งสินค้าไอทีและอุปกรณ์เสริม

8. กล้องติดรถยนต์ กล้องวงจรปิด ก็มีให้เลือกซื้อหลากรุ่นหลายแบรนด์กับราคาระดับต่างๆ รวมถึงอีกหนึ่งสินค้ามาแรงอย่างโดรน หรืออากาศยานไร้คนขับ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพ โดยแต่ละบูธได้จัดพื้นที่ไว้ให้ผู้สนใจได้ทดลองใช้งานอีกด้วย

โดรน...มีให้เลือก และลองเล่น


9. รับประกันว่าถูกใจคนชอบของฟรี! เพราะถ้าคุณไม่อยากเสียเงินซักบาท ก็ยังสามารถลุ้นรับรางวัลและของที่ระลึกได้จากจุดลงทะเบียนภายในงาน เรียกว่า...ถ้าดวงดีก็อาจจะได้อะไรติดไม้ติดมือกลับไปบ้าง รวมถึงกิจกรรมลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ เพื่อลุ้นรับไอโฟน SE ซึ่งจะมีการจับโชคภายหลังงาน

10. แต่ถ้าอยากเติมอาหารให้สมอง! ภายในงานวันสุดท้ายนี้ยังมีกิจกรรมเวิร์กช็อปอีก 2 หัวข้อ ได้แก่ หัวข้อประกอบคอมพ์เกม แรง เร็ว ทะลุพิกัด ในเวลา 11.00-12.00 น. โดยทีมงาน COMTODAY และหัวข้อแวร์เอเบิล เทค ซื้อใช้ให้สมาร์ท เวลา 13.00-14.00 น. โดยทีมงาน Banana2U ซึ่งผู้สนใจสามารถลงทะเบียนทางเว็บไซต์ได้ล่วงหน้า

ใครยังลังเลที่จะไปเที่ยวชมสินค้าไฮเทคต่างๆ คงต้องรีบหน่อย เพราะ "คอมมาร์ต จอย 2016" มีเวลาถึง 20.00 น. เท่านั้น...!

กล้องติดรถยนต์ก็มีให้เลือกหลายแบบ หลายราคาที่มาภาพ : เพจ CommartThailand

คุณอาจสนใจข่าวนี้