วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชื่นชม 'ดับเพลิงหัวหมาก' จัดกิจกรรม - มอบทุนการศึกษา นร. ถิ่นทุรกันดาร

ชื่นชม 'ดับเพลิงหัวหมาก' จัดกิจกรรม - มอบทุนการศึกษา นร. ถิ่นทุรกันดาร

  • Share:

หนุ่มดับเพลิงน้ำใจงาม นำทีมจิตอาสา มุ่งหน้าให้ความรู้ มอบอาหารหารวัน - ทุนการศึกษาแก่เด็กนักเรียน โรงเรียนบ้านหุบกะพง จังหวัดเพชรบุรี ท่ามกลางการสนับสนุนของบริจาค ทุนการศึกษา ของภาครัฐ-เอกชน สร้างรอยยิ้มให้เด็กๆในถิ่นทุรกันดาร 

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงสถานีหัวหมากกรุงเทพมหานคร นำทีมโดย ว่าที่ร้อยโท ญาณภัทร รัดยิ่ง เจ้าหน้าที่สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยสถานีหัวหมาก พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจิตอาสาอีกหลายนาย ลงพื้นที่มอบรักแบ่งโอกาสพัฒนาสังคม ณ โรงเรียนบ้านหุบกะพง ตำบลเขาใหญ่ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี โดยได้ร่วมเล่นกิจกรรมสร้างความสนุกเสียงหัวเราะให้น้องๆ มอบอาหารกลางวัน ขนมทานเล่น ชุดนักเรียน และอุปกรณ์การเรียนการศึกษา ไว้ในทางโรงเรียนนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์ในภายภาคหน้า 

 ว่าที่ร้อยโท ญาณภัทร รัดยิ่ง เปิดเผยว่า โครงการดังกล่าวเกิดขึ้นจากการร่วมมือของเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ซึ่งมีความตั้งใจจะจัดขึ้นทุกปี ถือเป็นของขวัญมอบรางวัลให้เด็กๆ ตามต่างจังหวัด ต้องขอขอบคุณหน่วยงานเอกชน ห้างร้านรวมไปถึงหน่วยงานราชการที่ร่วมมือร่วมใจช่วยเหลือแบ่งปัน บริจาคสิ่งของทุกอย่างในครั้งนี้ รวมไปถึงมอบทุนการศึกษาอีกจำนวนหนึ่ง รายนามบริจาคทั้งหมด ทางตนเองได้จดบันทึกรายละเอียดไว้ทั้งหมด และมอบสู่มือน้องๆ คุณครูโรงเรียนบ้านหุบกะพง จังหวัดเพชรบุรี เรียบร้อยแล้ว 

นอกจากหน้าตีดี จิตใจยังหล่อมาก

"นอกจากนี้พวกเรายังได้ให้ความรู้ด้านการป้องกันอัคคีภัย การดับเพลิง การเอาตัวรอด การช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางน้ำ รวมถึงการแจ้งเหตุอุบัติภัยคณะครู-นักเรียนอีกด้วย เด็กมีความสุขกับกิจกรรมที่ได้ทำร่วมกัน และนำความรู้ทั้งหมดไปใช้ในภายภาคหน้า ขอขอบพระคุณทุกท่านทั้งตัวบุคคลและสถานประกอบการที่ให้การสนับสนุนทำให้งานโครงการนี้สำเร็จเรียบร้อยเป็นอย่างดี " ว่าที่ร้อยโท ญาณภัทร กล่าว 

เด็กๆดีใจพี่ๆนักดับเพลิงมาให้ความรู้
ต่อแถวรอรับประทานอาหารกลางวัน
ทีมจิตอาสา ร่วมแรงร่วมใจทำประโยชน์เพื่อสังคม

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้