พระเมียนมา ซ่อน จยย.สาวใหญ่ ตร.หลังสวน รวบตัวส่งกลับประเทศ

ข่าว

  พระเมียนมา ซ่อน จยย.สาวใหญ่ ตร.หลังสวน รวบตัวส่งกลับประเทศ

  ไทยรัฐออนไลน์

   26 มิ.ย. 2559 06:25 น.

   พลเมืองดีแจ้ง ตร.สภ.หลังสวน จ.ชุมพร เจอพระชาวพม่า ในชุดฆราวาสซ้อนท้าย จยย.สาวใหญ่คนไทย ตร.ตามจับ พบเข้าไปขอหลบอยู่ในบ้าน ปชช. ซึ่งไม่เคยรู้จักกัน อ้างมีคนปองร้าย ก่อนควบคุมตัวดำเนินคดีเข้าเมืองผิดกฎหมาย ส่งกลับประเทศต่อไป   

   เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 25 มิ.ย.59 ร.ต.อ.บรรจง ศักดิ์พิมล รองสารวัตรสอบสวน สภ.หลังสวน อ.หลังสวน จ.ชุมพร รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าพบชายต้องสงสัยว่าเป็นพระซ้อนท้าย จยย.ไปกับผู้หญิงวัยกลางคนที่บริเวณเขาม่วง หมู่ที่ 4 ตำบลวังตะกอ อ.หลังสวน มุ่งหน้าไปทางถนนสาย 4006 อำเภอหลังสวน -อำเภอพะโต๊ะ และเลี้ยวเข้าไปหลบที่บ้านชาวบ้านจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย ร.ต.อ.ยงยุทธ พิมพ์เรือง รอง สวป.และกำลังสายตรวจจำนวนหนึ่ง

   ต่อมาพบ นางสุนทรี ประสมทรัพย์ อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 219 หมู่ที่ 8 ต.วังตะกอ อ.หลังสวน จ.ชุมพร แสดงตัวเป็นเจ้าของบ้าน และมีสีหน้าดีใจเมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมกล่าวว่า เมื่อสักครู่ที่ผ่านมามี ชาย-หญิงวัยกลางคนและเด็กผู้หญิงอายุประมาณ 10 ขวบ รวม 3 คน ซึ่งตนไม่เคยรู้จักมาก่อนขี่ จยย.ฮอนด้าเวฟ สีดำ หมายเลขทะเบียน 1 กข 9865 ชุมพร มีผู้หญิงเป็นคนขี่ เข้ามาหาที่หน้าบ้านและบอกว่าขอหลบที่บ้านชั่วคราวเพราะว่ามีคนขับรถตามมาเกรงว่าจะถูกทำร้าย ตนก็เห็นว่ามีรถเก๋งขับเวียนไปมาจริง จึงให้ผู้หญิงและเด็กเข้าไปหลบในบ้านส่วนผู้ชายให้อยู่ข้างนอกจนกระทั่งเห็นตำรวจมาดังกล่าว

   จากการตรวจสอบเบื้องต้น ทราบว่าชายคนที่โกนหัวดังกล่าวชื่อพระโบโบ หรือ นายนาย อายุ 37 ปีเป็นชาวเมียนมา อยู่ที่บริเวณศาลพ่อตาเขาม่วง ส่วนผู้หญิงชื่อไก่ อายุ 45 ปี (นามสมมติ) อยู่บ้านเลขที่ 226 หมู่ 6 ตำบลปังหวาน อ.พะโต๊ะ จ.ชุมพร เบื้องต้นพระโบโบ รับเพียงแค่โทรนัดให้นางไก่ (นามสมมติ) ขี่ จยย.คันดังกล่าวมารับตนที่ใกล้ๆ กับร้านขายต้นไม้ ห่างจากห้องพักที่ศาลพ่อตาเขาม่วงประมาณ 100 เมตร เพื่อจะไปนอนที่บ้านของนางไก่ ซึ่งเป็นหม้าย

   "ระหว่างที่กำลังเดินทางอยู่นั้น สังเกตเห็นมีรถเก๋งตามมาจึงเลี้ยวเข้าซอยและไปขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านเพราะคิดว่ามีคนร้ายติดตามมา กระทั่งตำรวจตามมา" พระโบโบ กล่าว  

   จากการตรวจค้นในย่ามสีเขียวพบ สบง จีวร และข้าวของเครื่องใช้บางส่วน ตำรวจคุมตัวพระโบโบ ไปหาหลักฐานการเป็นพระที่ห้องพัก เบื้องต้นพบเพียงหนังสือผ่านแดนชั่วคราว จึงได้ประสานไปกับพระผู้ใหญ่เพื่อจะขอให้ทำการสึกแต่พระผู้ใหญ่ ได้แจ้งว่าจากพฤติกรรมของพระโบโบนั้น ไม่จำเป็นต้องทำการสึก พระขาดจากความเป็นพระแล้วจึงนำตัวไปทำบันทึกการจับกุม

   อย่างไรก็ตาม พระโบโบ ไม่สามารถแสดงเอกสารการเข้าเมืองอย่างถูกต้องได้ จึงแจ้งข้อกล่าวหาเป็นบุคคลต่างด้าวเข้ามาพักอาศัยอยู่ในราชอาณาจักรไทยโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมนำตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ส่วนนางไก่ ตำรวจได้ว่ากล่าวตักเตือนแล้วปล่อยตัวกลับบ้าน.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 16:43 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์