วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โคลแมน' สารภาพ 'เวลส์' โชคดีหักด่าน 'ไอร์แลนด์เหนือ' เข้า 8 ทีม

คริส โคลแมน นายใหญ่ทีมชาติเวลส์ ยอมรับว่าพวกเขาโชคดีที่หักด่าน ไอร์แลนด์เหนือ พร้อมผ่านเข้ารอบควอเตอร์ไฟนอลในศึกยูโร 2016…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 25 มิ.ย. ว่า คริส โคลแมน กุนซือทีมชาติเวลส์ ขอบคุณเทพีแห่งโชคที่ทำให้พวกเขาหักด่าน ไอร์แลนด์เหนือ พร้อมตีตั๋วเข้ารอบควอเตอร์ไฟนอลในศึกยูโร 2016 สำเร็จ

ทัพมังกรแดงโชคช่วยได้ประตูชัยจากการทำเข้าประตูตัวเองของ เกเรธ แม็คเอาลีย์ กองหลังของไอร์แลนด์เหนือ ในช่วง 15 นาทีสุดท้ายทำให้พวกเขาเฉือนเอาชนะไปได้ 1-0 พร้อมสร้างประวัติศาสตร์ผ่านเข้ารอบควอเตอร์ไฟนอลเป็นครั้งแรกโดยจะเข้าไปรอพบผู้ชนะระหว่าง เบลเยียม หรือ ฮังการี ที่จะแข่งกันในวันพรุ่งนี้ต่อไป

โดยหลังเกม คริส โคลแมน กุนซือทีมชาติเวลส์ ให้สัมภาษณ์ว่า "ในแง่ของเราสามารถไปได้ไกลแค่ไหน ผมบอกแล้วว่าเราจะไม่มองข้ามความท้าทายข้างหน้า

"นี่คือความยอดเยี่ยม เทพีแห่งโชคส่องแสงมาให้เราและเราก็รับมัน ฮังการี และเบลเยียมจะสร้างปัญหาที่แตกต่างแต่เราจะกังวลเกี่ยวกับมันในวันพรุ่งนี้ เราต้องสนุกไปกับชัยชนะในตอนนี้

"เราไม่ได้เล่นดีเลยสักนิด แต่นั่นไม่ใช่ว่าเราผิดพลาดนะ มันเป็นเครดิตของไอร์แลนด์เหนือที่ทำในสิ่งที่พวกเขาทำได้ดีมากและสร้างความยากลำบากให้กับคู่แข่ง ผมไม่ได้ให้เครดิต มันเป็นชัยชนะที่น่าเกลียดแต่ใครจะไปสนเล่า

"มันเป็นสัญญาณที่ดีเพราะเราต้องชนะในแนวทางที่แตกต่าง คุณต้องเห็นใจไมเคิล โอนีล เขาทำหน้าที่ได้มหัศจรรย์ มันไม่ได้เป็นเรื่องง่ายเลย พวกเขาผิดหวังแต่พวกเขาทำได้อย่างยอดเยี่ยม ผมไม่ตั้งตารอเพราะผมรู้ว่ามันจะเป็นงานที่ยากลำบาก เราไม่ได้เล่นตามที่เราคาดไว้แต่นั่นต้องยกเครดิตให้ไอร์แลนด์เหนือนะ"

คริส โคลแมน นายใหญ่ทีมชาติเวลส์ ยอมรับว่าพวกเขาโชคดีที่หักด่าน ไอร์แลนด์เหนือ พร้อมผ่านเข้ารอบควอเตอร์ไฟนอลในศึกยูโร 2016… 26 มิ.ย. 2559 02:16 26 มิ.ย. 2559 04:13 ไทยรัฐ