วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'วิตเซล' แฮปปี้ 'เบลเยียม' เจอฮังการี ดีกว่าชนแชมป์เก่า

อาเซล วิตเซล มิดฟิลด์หัวฟูทีมชาติเบลเยียม ยอมรับพอใจที่จะเจอกับ ฮังการี ในรอบ 16 ทีมสุดท้ายยูโร 2016 ดีกว่าต้องพบกับแชมป์เก่าอย่าง สเปน…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 25 มิ.ย. ว่า อาเซล วิตเซล กองกลางตัวเก่งของทีมชาติเบลเยียม ยอมรับว่าเขาแฮปปี้ที่ได้ต่อกรกับ ทีมชาติฮังการี ในรอบ 16 ทีมสุดท้ายศึกยูโร 2016 ดีกว่าที่ต้องเผชิญหน้ากับทีมตัวเต็งของรายการ

เบลเยียม ผ่านเข้ารอบน็อกเอาต์ด้วยการเป็นอันดับ 2 ของกลุ่มอี โดยจะเข้าไปพบกับ ฮังการี ทีมรองบ่อนที่สร้างเซอร์ไพรส์ด้วยการเป็นอันดับ 1 ของกลุ่มเอฟ โดยทั้งคู่จะดวลกันในวันพรุ่งนี้ในเมืองตูรูส โดยผู้ชนะจะผ่านเข้ารอบไปพบกับ เวลส์ ที่เพิ่งเอาชนะ ไอร์แลนด์เหนือ มาหมาดๆ 1-0

โดยก่อนเกมจะเริ่มขึ้น อาเซล วิตเซล กองกลางจากค่าย เซนิต เซนต์ปีเตอร์เบิร์ก กล่าวว่า "ผมต้องการหลีกเลี่ยงทีมใหญ่ๆ อย่างสเปน แต่มันไม่ได้หมายถึงเกมวันอาทิตย์นี้จะง่ายนะ เราต้องเคารพฮังการี พวกเขาคู่ควรกับการผ่านเข้ารอบจริงๆ และเราไม่สามารถดูถูกพวกเขาได้

ถ้าคุณชนะคุณจะผ่านเข้ารอบต่อไปแต่ถ้าคุณแพ้คุณจะกลับบ้านเราทุกคนพร้อมแล้วและต้องเรียกฟอร์มเก่งอีกครั้ง มันจะเป็นเกมที่ยากแต่เราจะทำทุกอย่างเพื่อได้ผ่านเข้ารอบ".

อาเซล วิตเซล มิดฟิลด์หัวฟูทีมชาติเบลเยียม ยอมรับพอใจที่จะเจอกับ ฮังการี ในรอบ 16 ทีมสุดท้ายยูโร 2016 ดีกว่าต้องพบกับแชมป์เก่าอย่าง สเปน… 26 มิ.ย. 2559 01:10 26 มิ.ย. 2559 03:51 ไทยรัฐ