วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'รูนีย์' หวัง 'สิงโต' ยิงนำ 'ไอซ์แลนด์' เพื่อชิงความได้เปรียบ

เวย์น รูนีย์ ดาวยิงกัปตันทีมชาติอังกฤษ หวังทีมของเขาทำประตูขึ้นนำ ไอซ์แลนด์ ในศึกยูโร 2016 รอบ 16 ทีมสุดท้ายได้ก่อนเพื่อที่จะเข้าแผนของพวกเขา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 25 มิ.ย. ว่า เวย์น รูนีย์ กัปตันทีมร่างตันของทัพสิงโตคำราม อังกฤษ พยายามกระตุ้นเพื่อนร่วมทีมให้ดุดันกว่าเดิม หากอยากผ่านเข้ารอบลึกๆ ในศึกยูโร 2016

ถึงแม้จะยังไม่แพ้ใครในศึกยูโร 2016 แต่อังกฤษก็ทำผลงานได้ไม่เป็นที่น่าพอใจ หลังทำได้เพียงรองจ่าฝูงกลุ่มบี เป็นรองทีมชาติเวลส์ ทำให้พวกเขาต้องเจอกับงานหนักอยู่ในสนามน็อกเอาท์มีโอกาสเจอทั้งฝรั่งเศส และ เยอรมนี รวมถึงสเปน

โดย เวยน์ รูนีย์ กัปตันทีมชาติอังกฤษ กล่าวก่อนเกมจะดวลกับ ไอซ์แลนด์ วันจันทร์นี้ว่า "ถ้าเราได้ประตูขึ้นนำในการดวลกับไอซ์แลนด์ละก็ พวกเขาจะต้องเปิดเกมบุกใส่เราซึ่งมันจะเข้าทางเราเป็นอย่างดี" กัปตันอังกฤษเผย

"มันขึ้นอยู่กับมันจะเป็นเกมอย่างไรในวันนั้น แต่เรารู้สึกว่าเราคือทีมที่ดีและสามารถเล่นได้กับทุกทีมที่เน้นการตั้งรับหรือทีมที่ต้องการบุกใส่เรา

"เรารู้สึกว่าเราสามารถเปลี่ยนแปลงเกมของเราตามแผนได้ทุกเมื่อกับทีมที่เราเล่น และทุกคนรู้ว่ามันเป็นช่วงท้ายของทัวร์นาเมนต์ และเราต้องดุดันมากขึ้นเพื่อจะผ่านในแต่ละเกม

"ถึงแม้ว่าผมจะคิดว่าเรามีเกมที่โดดเด่น เรายังไม่พ่ายแพ้ดังนั้นนั่นคือสัญญานที่ดีเสมอ แต่เราต้องทำให้แน่ใจว่าเราจะใช้โอกาสเหล่านั้นได้"

เวย์น รูนีย์ ดาวยิงกัปตันทีมชาติอังกฤษ หวังทีมของเขาทำประตูขึ้นนำ ไอซ์แลนด์ ในศึกยูโร 2016 รอบ 16 ทีมสุดท้ายได้ก่อนเพื่อที่จะเข้าแผนของพวกเขา... 25 มิ.ย. 2559 23:56 26 มิ.ย. 2559 00:57 ไทยรัฐ