วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แฟนสิงห์ทำใจ! 'คูร์ตัวส์' สารภาพ ไม่คิดแขวนเกือกกับ 'เชลซี'

ติโบต์ คูร์ตัวส์ นายด่านทีมชาติเบลเยียม ทำเอาสาวกเชลซี ต้องทำใจแต่เนิ่นๆ เมื่อเจ้าตัวออกมาพูดว่าไม่เคยคิดที่จะแขวนสตั๊ดในถิ่นสแตมฟอร์ด บริดจ์…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 25 มิ.ย. ว่า ติโบต์ คูร์ตัวส์ จอมหนึบของ "สิงโตน้ำเงินคราม"​เชลซี ยังเป็นที่สงสัยในอนาคตของเขา หลังออกมายอมรับว่าไม่ชัวร์ที่จะปิดฉากอาชีพการค้าแข้งในถิ่นสแตมฟอร์ดบริดจ์

อนาคตของมือกาววัย 24 ปียังเป็นที่ถกเถียงกันหลังจบฤดูกาลที่ผ่านมา หลังต้นสังกัดมีผลงานที่น่าผิดหวังในฤดูกาลที่แล้ว โดยทำได้เพียงจบอันดับ 10 ของตารางและหมดสิทธิ์ไปเล่นในฟุตบอลยุโรปในฤดูกาลหน้า

โดยล่าสุด คูร์ตัวส์ ก็เปรยเป็นนัยถึงอนาคตว่ากำลังพิจารณาที่ใช้ทางเลือกย้ายออกจากทีม

"มันเป็นเรื่องยากที่จะบอก" คูร์ตัวส์ ตอบคำถาม "Sporza" หลังถูกถามว่าจะใช้เวลาส่วนที่เหลือในอาชีพกับเชลซี หรือไม่ "ผมไม่คิดว่าผมจะปิดฉากอาชีพของผมที่นี่ ผมไม่มีสโมสรเต็งๆ ที่จะพัฒนาฝีเท้าต่อ แต่ในสเปน ผมดูมาดริด และ บาร์ซา บ่อยเลยนะ

ส่วนในเยอรมนี ผมก็ดู บาเยิร์น กับ ดอร์ทมุนด์ ในอังกฤษ ก็พวกอาร์เซนอล,แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ เชลซี และในอิตาลี ก็ยูเวนตุส และ มิลาน ไม่มีทีมใดทีมหนึ่งที่ชอบแต่ผมต้องการเล่นให้กับสโมสรเหล่านั้นเสมอ

ผมไม่จำเป็นต้องมีความปราถนาที่จะเล่นที่นี่ ผมอยู่กับเชลซี ซึ่งเป็นสโมสรที่สวยงามแล้วซึ่งผมมักยกย่องอยู่เสมอแต่เราจะได้เห็นกันต่อไป"

ติโบต์ คูร์ตัวส์ นายด่านทีมชาติเบลเยียม ทำเอาสาวกเชลซี ต้องทำใจแต่เนิ่นๆ เมื่อเจ้าตัวออกมาพูดว่าไม่เคยคิดที่จะแขวนสตั๊ดในถิ่นสแตมฟอร์ด บริดจ์… 25 มิ.ย. 2559 23:05 26 มิ.ย. 2559 00:57 ไทยรัฐ