วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อวยกันเอง! 'พี่ริดจ์' ยก 'น้องลิ่ง' หนึ่งในแข้งพรสวรรค์ที่สุดในโลก

อวยกันหน่อย! ดาเนียล สเตอร์ริดจ์ ดาวยิงทีมชาติอังกฤษ ออกโรงยกย่อง ราฮีม สเตอร์ลิง ปีกรุ่นน้องคือหนึ่งในแข้งที่มีพรสวรรค์ที่สุดในโลก...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 25 มิ.ย. ว่า ดาเนียล สเตอร์ริดจ์ ศูนย์หน้าทัพ "สิงโตคำราม" อังกฤษ อวย ราฮีม สเตอร์ลิง ปีกรุ่นน้องของทีม คือหนึ่งในนักเตะที่มีพรสวรรค์มากที่สุดคนหนึ่งของโลก

ราฮีม สเตอร์ลิง ถูกวิจารณ์อย่างหนักกับฟอร์มการเล่นในศึกยูโร 2016 หลังทำผลงานได้อย่างน่าผิดหวังตลอด 3 นัดในรอบแบ่งกลุ่ม

อย่างไรก็ตาม สเตอร์ริดจ์ ที่เคยค้าแข้งกับ สเตอร์ลิง สมัยยังค้าแข้งกับ ลิเวอร์พูล ก่อนจะถูกขายให้กับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ด้วยค่าตัวมโหฬาร 50 ล้านปอนด์ ยังเชื่อมั่นในฝีเท้าของรุ่นน้องรายนี้และยกให้เป็นหนึ่งในแข้งที่มีพรสวรรค์มากที่สุดในโลก

"มันเป็นเรื่องของเวลาก่อนที่คุณจะเห็นเกมของเขาก้าวไปสู่ระดับหนึ่ง และผมแน่ใจว่ามันจะเกิดขึ้นในเร็วๆ นี้

เขาไม่ได้กังวลอะไรมากเกี่ยวกับสิ่งที่ผู้คนพูด เขาต้องกังวลเกี่ยวกับเกมของเขา นั่นคือทุกอย่างที่เขาทำเคยทำมา เขาทำงานหนักมากในสนามซ้อมและเขาคือหนึ่งในนักเตะที่มีพรสวรรค์มากที่สุดคนหนึ่งของโลก

"เราเห็นนักเตะที่เล่นให้กับชาติต่างๆ แต่คุณไม่สามารถเอ่ยชื่อนักเตะอายุ 21 ปีที่เล่นในทีมชุดใหญ่ในเกมระดับสูงสุดได้อย่างที่ราฮีมทำ" สเตอร์ริดจ์ กล่าว

สำหรับ อังกฤษ จะหวดกับ ไอซ์แลนด์ ในรอบน็อกเอาต์ 16 ทีมสุดท้ายยูโร 2016 วันจันทร์นี้

อวยกันหน่อย! ดาเนียล สเตอร์ริดจ์ ดาวยิงทีมชาติอังกฤษ ออกโรงยกย่อง ราฮีม สเตอร์ลิง ปีกรุ่นน้องคือหนึ่งในแข้งที่มีพรสวรรค์ที่สุดในโลก... 25 มิ.ย. 2559 22:08 ไทยรัฐ