วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'อลิสา จณิน'ดังข้ามคืน สาวเสียงใสชนะใจ'ดี้'

'อลิสา จณิน'ดังข้ามคืน สาวเสียงใสชนะใจ'ดี้'

  • Share:

กลายเป็นดาวชั่วข้ามคืนจากสาวน้อยธรรมดาวัย 18 ปีถูกสปอตไลต์พุ่งส่องหลัง “อลิสา จณิน โวลล์มันน์” โชว์เสียงร้องลีลาเพลง “Love The Way You Lie” ของ Eminem ft. Rihanna โชว์แร็พในรายการ ไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์ ซีซั่น 6 ทำเอาทุกคนอึ้งและยิ่งฮือฮาเมื่อ ดี้–นิติพงษ์ กรรมการสุดเก๋าลุกขึ้นมากดปุ่มโกลด์บัซเซอร์ทึ่งกับโชว์ ทำให้เธอได้เข้าไปรออยู่ในรอบ Semi-Final เป็นคนแรก อีกทั้งคลิปการแสดงของเธอยังมีคนดู รวมนับล้านวิว ทำเอาหลายคนอยากรู้ว่าสาวน้อย หน้าตาจิ้มลิ้มคนนี้เป็นใคร ค้นประวัติเธอเป็นสาวสวยสัญชาติเยอรมัน ทายาทนักแต่งเพลงฮอลลีวูดและนักดนตรีแจ๊สชื่อดัง และเธอเคยได้รับทุนเวิร์กช็อปด้านดนตรีระดับโลก มีผลงานเสียงร้องและแต่งเพลง อีกทั้งตอนนี้ยังฮอตแบบที่นิตยสารดังเริ่มติดต่อถ่ายแบบ เลยต้องชวนพูดคุยเปิดใจครั้งแรก...

“ตกใจนะ เพราะตอนออก อากาศหนูอยู่เวียดนาม แต่พอกลับมาเมืองไทย ข้อความเริ่มทยอยมา เปิดเฟซบุ๊กตามเพจข่าวที่เราติดตามก็มีหน้าเรา มันเกิดขึ้นโดยที่เราไม่ได้ตั้งตัว กระแสทางโซเชียลส่วนมากเป็นกระแสดี คนยอมรับในเสียงและความสามารถของเรา แต่ก็ไม่ได้ทำให้หนูเปลี่ยน แปลงอะไร หนูอยู่ที่บ้านอยู่ที่โรงเรียนก็เป็นเหมือนเดิม แต่คนอาจจะรู้เพิ่มเติมว่าเราร้องเพลงและชอบที่เราร้องเพลง นี่ยังอยู่ในรอบออดิชั่นและหนูต้องไปอีกไกลค่ะ” เข้ามาประกวดได้ยังไง? “ระหว่างที่คุณพ่อทำฟันไปหนูก็ไปเดินห้างที่เซ็นทรัลแอร์พอร์ตกับคุณแม่และเจอการรับสมัครเป็นวันสุดท้าย ปกติหนูไม่ชอบการแข่งขัน แต่คุณแม่บอกอย่าไปซีเรียสให้ลองดู ให้คิดว่าเป็นโอกาสให้เราได้แสดงความสามารถ วินาทีที่ตัดสินใจสมัคร หนูไม่ได้ถือว่าความสามารถคือการร้องเพลงอย่างเดียว ทาเลนต์จริงๆไม่ได้อยู่ที่การร้องเพลงปกติแต่เป็นการโชว์การร้องเพลงที่เป็นสไตล์ตัวเอง หนูมาเพื่อถามกรรมการว่าเราร้องเพลงเป็นอย่างไรบ้างเหมือนมาหาความคิดเห็นจากคนอื่น” ความรู้สึกตอนอยู่บนเวทีจนถึงได้โกลด์บัซเซอร์ผ่านเข้ารอบ? “หนูเป็นคนขี้กลัว ถึงจะร้องเพลงขึ้นเวทีบ่อยก็กลัวจะทำไม่ได้ แต่พอขึ้นไปก็คิดว่าเค้าแค่อยากฟังเพลงเราและมีความสุข งั้นเราก็ร้องไปเถอะ พอจบเพลงเห็นคนดูมีความสุข ความกลัวนั้นก็หายไป จังหวะที่ได้กดโกลด์บัซเซอร์ หนูคิดว่าพี่ดี้เค้าลุกขึ้นยืนเพื่อจะปรบมือให้แต่พอพี่ดี้กดไปแล้วก็ไม่คิดว่ามันจะเกิดขึ้นกับตัวเอง เป็นความรู้สึกที่เหลือล้นมากๆ” การแข่งขันรอบต่อไปจะกดดันมั้ย? “คงมีไอเดียหลายอย่างที่อยากแสดงความเป็นตัวของตัวเอง แต่ต้องมีกิมมิกที่ทำให้คนดูแล้วประทับใจ ความกดดันทำให้เราคิดหาอะไรดีๆ ถ้าไม่มีอะไรกดดันหนูอาจจะขี้เกียจแล้วโชว์ได้ไม่ดีค่ะ”

มีคนบอกว่าเราหน้าเหมือนทั้ง แมท–ภีรนีย์ และใหม่–ดาวิกา? “หนูคิดว่าหนูไม่เหมือน เพราะหนูดูพี่ๆเค้าแสดงละคร เค้าเป็นคนที่สวยมาก มีความสามารถมาก ถือว่าเป็นคำชม” หลายคนบอกว่าเราโปรไฟล์เลิศ? “โปรไฟล์ก็คือเรื่องจริงของเรา ไม่ได้ปรุงแต่งให้ดีขึ้นหรือดูน่าสงสาร เป็นความจริงของชีวิตหนูปกติ ไม่ช้าหรือเร็วคนก็อาจจะรู้อยู่แล้ว” ความฝันคืออยากอยู่ในวงการเพลง? “ความฝันสูงสุดของหนูคือเป็นศิลปินที่มีคุณภาพที่ออกเพลงให้คนได้ชื่นชอบได้ด้วย ได้ไปแสดงในที่ต่างๆให้คนมีความสุข และให้ตัวเองมีความสุข อยากสื่อให้คนรู้ว่าเวลาเรามีความฝันอะไรที่แตกต่างจากการเรียนมากๆอย่างอาชีพในวงการบันเทิง ไม่จำเป็นที่ต้องทิ้งการเรียน” พอเริ่มเป็นที่รู้จักก็คงมีคนชอบและไม่ชอบ เรารับมือกับเรื่องเหล่านี้ยังไง? “เอาตรงๆหนูเป็นคนอ่านหรือเห็นอะไรนิดหน่อยก็เก็บไปคิดมากแล้ว หนูจะยอมรับไม่ได้เวลามีคนเขียนอะไรไม่ดีแต่หนูคิดว่ามันเกิดขึ้นแล้ว ตอนนี้มันเป็นบทเรียนที่ดีมากกว่าที่เค้าไม่หวังดีกับเราไม่จำเป็นต้องไปใส่ใจกับมัน เพราะว่าไม่ได้ช่วยให้อะไรดีขึ้น เอาเวลาไปให้คนที่รักเราดีกว่า เขียนก็ได้ค่ะไม่เป็นไร เพราะไงหนูก็คงไม่อ่าน อีกอย่างวันนั้นหนูรู้ตัวดีทำอะไรไปและเป็นเสียงหนูจริงๆ”.

ภาพ : Boomerang Photographer

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้