วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'วาววา'ฟันแทงไม่เข้า แท็กทีม'เคน'บู๊สนั่น'คงกระพันนารี'

เตรียมมันส์กับละครบู๊แอ็กชั่นโชว์พลังผู้หญิงนักสู้ “คงกระพันนารี” ไม่เพียงแค่บู๊แต่ยังผสมความเป็นแฟนตาซีแนวใหม่กับภารกิจนำเหล็กไหลทั้งหมดกลับมาและเรื่องราวความรักของ แอร์พอร์ท สาวนักบู๊ผู้มีพลังพิเศษดูดเหล็กไหลเข้าหาตัว รับบทโดย “วาววา-ณิชารีย์ โชคประจักษ์ชัด” กับ ณัฐ นายตำรวจหนุ่มรับบทโดย “เคน-ภูภูมิ พงศ์ภาณุ” โดยผู้จัดใจดี “หน่อง-อรุโณชา ภาณุพันธุ์” ค่ายบรอดคาซท์

เรื่องย่อ...40 ปีก่อน เณรน้อยแคล้ว และ เด็กชายดำมะกอก ตาม หลวงตาเอี่ยม ไปฝึกสมาธิ ณ ถ้ำศักดิ์สิทธิ์ “ถ้ำอัคนีวารีทิพย์” หลวงตาพบเทพพิทักษ์ถ้ำในนิมิตว่าให้หลวงตาทำพิธีอัญเชิญเหล็กไหลและนางพญาเหล็กไหลจากถ้ำแห่งนี้ เพราะในรอบ 1,000 ปี เหล็กไหลจะมาประทับยังโลกมนุษย์เพื่อปราบมารร้ายบนโลกมีเพียงผู้เดียวที่จะรวบรวมเหล็กไหลทั้งหมดกลับคืนมาและมีบุญบารมีปราบมารร้ายได้นั่นคือ กุมารีพิทักษ์เหล็กไหลหรือ “คงกระพันนารี” ต่อมา ดำมะกอก และ แคล้ว แอบเรียนรู้วิชาไสยดำจนเป็นจอมขมังเวท ก่อนจะแยกย้ายหายสาบสูญกันไป โดยที่พญาเหล็กไหลทั้ง 3 องค์ อยู่ที่ หลวงตาเอี่ยม หนึ่งองค์ ดำมะกอก และ แคล้ว คนละองค์แต่หลวงตาแอบมอบนางพญาเหล็กไหลหนึ่งองค์ให้กับ แคล้ว เพื่อส่งต่อให้คง คงกระพันนารี ในไม่ช้า

และนารีนางนั้นก็คือ วรมัย หรือ แอร์พอร์ท ลูกสาวคนเดียวของ แคล้ว แอร์พอร์ท มีพลังดึงดูดเหล็กไหลและจะมีอาการธาตุไฟแตกซ่านแก้วนัยน์ตากลายเป็นสีน้ำเงินทุกครั้งที่เหล็กไหลแสดงอิทธิฤทธิ์ เพื่อไม่ให้ใครแย่งชิง แคล้ว จึงฉีดนางพญาเหล็กไหลหลอมเหลวเข้าไปในตัวของ แอร์พอร์ท โดยที่แอร์พอร์ท จำเรื่องราวไม่ได้รู้เพียงแค่ว่าตนมีพลังพิเศษและยิงฟันไม่เข้า แคล้ว ต้องพา แอร์พอร์ท หนีไปค่อนโลกจนกลับมาขอความช่วยเหลือจาก ท่านรองคฑา นายตำรวจเพื่อนเก่า ทำให้ แอร์พอร์ท พบกับ หมวดณัฐเดช ตำรวจหนุ่มมือสะอาดที่แท้จริงแล้วเป็นลูกชายที่เกิดจาก ดำ ที่ติดท้อง เพียง ไป และ ณัฐ เองก็คือ ลูกนัท เด็กวัดของหลวงตาพี่ชายที่แสนดีปกป้อง แอร์พอร์ท ในวัยเด็กและทั้งคู่เคยสัญญาว่าจะแต่งงานกันแต่ แอร์พอร์ท จำ ณัฐ ไม่ได้ ด้าน ดำ กลายเป็นเจ้าพ่อค้ายาเสพติดและอาวุธเถื่อน ดำ หลอกขายเหล็กไหลปลอมให้กับ หลุยส์ราจีฟ ผู้นำทหารในแคว้นอิสระผู้บ้าอำนาจ ทั้งคู่ต่างต้องการครอบครองเหล็กไหลทั้งหมดรวมทั้งต้องการตัวคงกระ-พันนารีเพื่อหลอมเหล็กไหลให้กลายเป็นอาวุธอานุภาพทำลาย ล้างรุนแรงที่สุด หลวงตาเอี่ยม และ แคล้ว จึงโดนตามล่าแย่งชิงเหล็กไหลจนทั้งคู่ถูกฆ่าตายในเวลาต่อมา

หลังจาก แคล้ว ตายชีวิตของ แอร์พอร์ท ที่ต้องหนีมาตลอดชีวิตเริ่มรับรู้ว่าตนเป็นใคร เธอได้รับการช่วยเหลืออยู่เคียงข้างจาก ณัฐให้รอดพ้นจากการตามล่าและพาแอร์พอร์ท ไปฝึกสมาธิจิตและวิชาต่อสู้จนมีพลังค้นหามารตามภารกิจของ “คงกระพันนารี”...ความผูกพันของ แอร์พอร์ท และ ณัฐ ดำเนินไปแบบรักระหว่างรบ ภารกิจกำจัดมารร้ายและนำเหล็กไหลทั้งหมดกลับคืนสู่ที่มาจะสำเร็จหรือไม่ ร่วมด้วย ไต้ฝุ่น-กนกฉัตร, ดิว-อริสรา, ชาย-ชาตโยดม, จีจ้า-ฉันทธนิสา, บิ๊ก-ศรุต, เอ็ม-อภินันท์, กิ๊ก-มยุริญ, เก่ง-ชาติชาย, มิค-บรมวุฒิ, ปีเตอร์ หลุยส์ ไมอ๊อคชิ, ยอดชาย เมฆสุวรรณ ฯลฯ ละคร “คงกระพันนารี” ออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร ทางช่อง 3HD และหาอ่านได้ใน นสพ.ไทยรัฐ ทุกวัน.

เตรียมมันส์กับละครบู๊แอ็กชั่นโชว์พลังผู้หญิงนักสู้ “คงกระพันนารี” ไม่เพียงแค่บู๊แต่ยังผสมความเป็นแฟนตาซีแนวใหม่กับภารกิจนำเหล็กไหลทั้งหมดกลับมาและเรื่องราวความรักของ แอร์พอร์ท สาวนักบู๊ผู้มีพลังพิเศษดูดเหล็กไหลเข้าหาตัว... 25 มิ.ย. 2559 15:17 25 มิ.ย. 2559 15:18 ไทยรัฐ