วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
IT Movement 26/06/59

IT Movement 26/06/59

  • Share:

ได้คิวเข้าพบ วิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เพื่อร้องเรียนถึงปัญหาทีวีดิจิตอลเรียบร้อย ขณะนี้ผู้ประกอบการช่องดิจิตอล 15 ราย คงทำได้แค่ร้องเพลงรอ ว่าภาครัฐจะเคาะอะไรออกมาช่วย

ระหว่างนี้ ฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการ กสทช. ซึ่งถูกนัดให้เข้าร่วมวงแต่ไม่ว่าง ได้คิวเข้าไปพบต่างหาก ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า ข้อเสนอที่จะแก้ปัญหาได้นั้น ต้องให้คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ใช้อำนาจตามมาตรา 44 สั่งการ เพราะลำพัง กสทช.ไม่มีอำนาจ ไม่งั้นจะเสี่ยงคุกเสี่ยงตะราง หากไปยกหนี้หรือยืดหนี้ให้

ส่วน 5 ช่องที่ยังไม่ได้ชำระค่าประมูลในงวดที่ 3 อันได้แก่ จีเอ็มเอ็มวัน, จีเอ็มเอ็ม ชาแนล, ไบรท์ทีวี, ไทยรัฐทีวี และพีพีทีวี นั้น ขณะนี้ได้ส่งหนังสือทวงหนี้ออกไปแล้ว ลงนามเมื่อวันที่ 22 มิ.ย.ที่ผ่านมา ขอให้มาชำระพร้อมค่าปรับในอัตราดอกเบี้ย 7.5% ภายใน 30 วัน

ครบรอบ 12 ปี เอไอเอส ยิ่งจัดหนักลูกค้า เซเรเนด 2.9 ล้านคน ที่สร้างรายได้ให้ถึง 20% ของรายได้ทั้งหมด ด้วยการทุ่มงบ 1,000 ล้านบาทเพื่อดูแลเป็นการเฉพาะในปีนี้ เป็นที่ปรีดิ์เปรมเกษมศรี

แบงก์ชาติเปิดตัวเลขโมบาย แบงกิ้ง และอินเตอร์เน็ต แบงกิ้ง ณ สิ้นไตรมาสแรกปีนี้ มียอดบัญชีลูกค้า 12.9 ล้านราย เพิ่มขึ้น 2.2 ล้านราย หรือ 20.75% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่ 10.7 ล้านราย

โดยในเดือน มี.ค. ปริมาณการทำธุรกรรมอยู่ที่ 22 ล้านรายการ เพิ่มขึ้น 5.5 ล้านรายการ หรือ 33.81% และมีมูลค่ารวม 2.5 ล้านล้านบาท เพิ่มขึ้น 32.92% เมื่อเทียบกับระยะเดียวกันปีก่อน

งานเข้าโครมใหญ่ อยู่ดีๆ รัฐบาลก็มีดำริให้นำดาวเทียม ไทยคม 7 และ ไทยคม 8 ซึ่งให้บริการผ่านระบบใบอนุญาตจาก กสทช. กลับไปสู่ระบบสัมปทานใต้กระทรวงไอซีทีอีกครั้ง โดยหวังจะให้จ่ายรายได้เข้ารัฐมากยิ่งขึ้น ทำเอา ไพบูลย์ ภานุวัฒนวงศ์ ซีอีโอ ไทยคม ผู้เงียบขรึม ถึงกับต้องยอมเปิดปาก เพราะเหมือนถูกปล้นกลางวันแสกๆ

ฟิตบิท ปล่อยฟีเจอร์ใหม่ ช่วยติดตามคุณภาพการนอนหลับ ที่พัฒนาร่วมกับมหาวิทยาลัยจอนส์ฮอปกินส์ มหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด และมหาวิทยาลัยอริโซนา เปิดให้ดาวน์โหลดฟรีแล้ววันนี้ที่แอพพลิเคชั่น Fitbit

แสดงความยินดีกับ ณัฐธิดา สงวนสิน เอ็มดีคนสวยของ Buzzebees (buzzebees.com) ผู้นำธุรกิจด้านแอพพลิเคชั่น CRM ที่เพิ่งได้รับรางวัลเว็บไซต์พาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ดีเด่น (Best E-Commerce Website Award 2016) ในด้านความน่าเชื่อถือ จากกระทรวงพาณิชย์ เมื่อสัปดาห์ก่อนโน้น

ทีมเซลส์ดีใจแทบบ้า เมื่อ หัวเว่ย พีเก้า (Huawei P9) และ พีเก้า พลัส (P9 Plus) มือถือรุ่นล่าสุดขายดีกว่ารุ่นก่อน (P8) ตั้ง 400% ยอดจัดส่งทั่วโลกสูงถึง 2.6 ล้านเครื่อง ใน 6 สัปดาห์เท่านั้น

ตอนเจอแจกซองผ้าป่า ซองกฐิน ก็มึนมารอบแล้ว ครานี้ ลาร์ส นอร์ลิ่ง ซีอีโอ ดีแทค ยิ่งงงเป็นไก่ตาแตก เมื่อถูกโยงไปเอี่ยวเป็นสาวกพระธรรมกาย เนื่องด้วยประธานบอร์ด บุญชัย เบญจรงคกุล ออกตัวแรง จึงขอประกาศให้ทราบทั่วกันว่า สำหรับ ดีแทค จะช่วยเหลือ เกื้อกูล บริจาคให้องค์กรกุศลรายใด ต้องผ่านคณะทำงานตรวจทานอนุมัติก่อนทั้งสิ้น โปรดอย่าโยงให้เอียง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้